สร้างแบรนด์อาหารเสริม ด้วย 9 STEP ง่ายๆ คุณเองก็เป็นเจ้าของแบรนด์ได้

สร้างแบรนด์อาหารเสริม ด้วย 9 STEP ง่ายๆ คุณเองก็เป็นเจ้าของแบรนด์ได้

ธุรกิจอาหารเสริม เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่ทั่วโลกให้ความสนใจ เพราะอะไร? เพราะปัจจุบันผู้คนได้ตระหนักถึงปัญหาสุขภาพ ทำให้ในตอนนี้ไม่ใช่แค่ในประเทศไทย แต่ทั่วโลกกำลังตื่นตัวกับกระแสรักสุขภาพ โดยผลสำรวจจาก มินเทล บริษัทวิจัยการตลาดระดับโลก ประเทศสิงคโปร์  ได้กล่าวว่า ผู้คนทั่วโลก 79% ต้องการี่จะมีโภชนาการที่ดีขึ้น และสิ่งเหล่านี้ทำให้ธุรกิจด้านสุขภาพ ขยายตัวอย่างต่อเนื่อง และ การสร้างแบรนด์อาหารเสริม ทำแบรนด์อาหารเสริม ของตัวเอง ก็เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่เป็นที่จับตามอง แต่ก่อนที่จะมองหา โรงงานรับผลิตอาหารเสริม ที่จะมา รับผลิตอาหารเสริม ให้กับแบรนด์สินค้าของเรา สิ่งที่ เจ้าของแบรนด์ หรือ นักลงทุนต้องทำมีอะไรบ้าง วันนี้เราจะมาเล่าถึง 10 STEP ในการ ผลิตอาหารเสริม มาเริ่มกันเลย

สร้างแบรนด์ ผลิตอาหารเสริม STEP 1 เลือกกลุ่มตลาดเป้าหมายให้ชัดเจน

ขั้นแรกการที่จะสร้างแบรนด์อาหารเสริม หรือไม่ว่าจะเป็นสินค้าใดๆก็ตาม ต้องระบุก่อนว่าใครคือ ลูกค้า ของผลิตภัณฑ์ของเรา และศึกษาพฤติกรรมผู้บริโภค ที่เป็นกลุ่มเป้าหมายจนรู้ึงความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย ว่าคนกลุ่มนี้ต้องการสินค้าแบบไหน ต้องการซื้อในราคาเท่าไหร่ ถึงจะสามารถทำให้คนกลุ่มนี้อยากที่จะซื้อสินค้าของเรา เมื่อกำหนดกลุ่มเป้าหมายได้แล้ว เมื่อถึงเวลาที่คุยกับฝ่ายขาย หรือฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ของ โรงงานผลิตอาหารเสริม จะทำให้สามารถพัฒนาสูตรได้อย่างมีประสิทธิภาพและตรงใจกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

 

สร้างแบรนด์ ผลิตอาหารเสริม STEP 2 เริ่มต้นการพัฒนาสูตรผลิตภัณฑ์

หลังจากที่ศึกษากลุ่มตลาดเป้าหมายแล้ว ขั้นตอนที่สำคัญอีกหนึ่งขั้นตอน คือ การ “คุย” แล้วต้องคุยกับใคร? คุยกับทีมวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ ถึงความต้องการของสูตรผลิตภัณฑ์ โดยลักษณะการทำงานของ บริษัท เซน ไบโอเทค เราไม่เน้นการทำสูตรมาตรฐานพร้อมขายที่โรงงานคิดและพัฒนาไว้แล้ว แต่เรามุ่งเน้น ในการทำงานร่วมกันกับลูกค้าในการสร้างแบรนด์ ตั้งแต่ขั้นตอนการวาง Concept Product พัฒนาสูตรให้ออกมาผลลัพธ์ดีและตอบโจทย์ตลาดที่สุด

 

สร้างแบรนด์ ผลิตอาหารเสริม STEP 3 ทดสอบสินค้าและประเมินต้นทุน

บอกเลยว่าการ ทำแบรนด์อาหารเสริม จะดูแค่สูตรในแคตตาล็อก หรือบนหน้ากระดาษอย่างเดียวแล้วตัดสินใจผลิตเลยไม่ได้ สิ่งที่สำคัญ อีกสิ่งคือการ เทสสินค้าจริง เทสสูตร เทสสี เทสรสชาติ และประเมินต้นทุน ว่าให้ผลลัพธ์ตามที่เราต้องการหรือไม่ ในขั้นตอนนี้ฝ่ายวิจัยและพัฒนาของเราจะทำหน้าที่ให้คำปรึกษา และติดตามผลการทดสอบสินค้าอย่างใกล้ชิด และดำเนินปรับแก้ไข ให้ได้สูตรที่ดีีสุด ไม่ใช่แค่ผลลัพธ์ แต่ต้องที่สุดทั้ง รูป รส กลิ่น สี และต้นทุนที่ดี

 

สร้างแบรนด์ ผลิตอาหารเสริม STEP 4 การตั้งชื่อสินค้า และยื่น อย.

เมื่อได้สูตรที่ต้องการแล้วขั้นตอนต่อมา คือ การยื่นขอ อย. ซึ่งหลายครั้งลูกค้าอาจเสียเวลากับการ ยื่นไปแล้วไม่ผ่านการพิจารนา นั่นก็เพราะ ชื่อสินค้า แล้วเราควรตั้งชื่อแบบไหนถึงจะผ่านการพิจารนา สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ความก่อนหน้านี้ เผยเทคนิค ตั้งชื่อแบรนด์อย่างไร ให้โดนใจ รวย ปัง และ ผ่าน อย.

 

สร้างแบรนด์ ผลิตอาหารเสริม STEP 5  ออกแบบบรรจุภัณฑ์ กล่อง ซอง กระปุก

นอกจากการ ผลิตอาหารเสริม ด้วยสูตรผลิตภัณฑ์จะเห็นผลดี  รสชาติอร่อยแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน คือ บรรจุภัณฑ์ (Packaging) เพราะสมัยนี้ความสวยงามของบรรจุภัณฑ์มีผลอย่างมากในการตัดสินใจซื้อ เพราะ บรรจุภัณฑ์เป็นสิ่งแรกที่ลูกค้าพบเห็น นอกจากความสวยงาม อีกหนึ่งความสำคัญของบรรจุภัณฑ์ คือ การปกป้องสินค้าด้านในเพื่อรักษาคุณภาพของสินค้าด้านใน จากการขนส่ง โดยเทางบริษัทของเราสามารถให้คำปรึกษาในเรื่องการออกแบบบรรจุภัณฑ์ในเรื่องของ ความเหมาะสม ความสวยงาม เทคนิดพิเศษของงานพิมพ์ ไม่ว่าจะเป็น การเคลือบ ปั้มนูน ปั้มจม SpotUV เคทอง เคเงิน และอื่นๆ รวมไปถึงฝ่ายตรวจสอบความถูกต้องทางด้านกฎหมายที่จะมาดูแลเรื่องของ ความถูกต้องในการแสดงข้อความต่างๆบนกล่องตามที่กฎหมายกำหนด

 

สร้างแบรนด์ ผลิตอาหารเสริม STEP 6 วัตถุดิบพร้อม Packaging พร้อม เริ่มทำการผลิต

หลังจากขั้นตอนการออกแบบเสร็จสิ้นจนผลิตเป็นกล่องสินค้าจริงขั้นตอนถัดไปคือการส่งกล่องเข้าโรงงาน โดยเราจะมีเจ้าหน้าที่ Q.C. ที่มีสายตาอันเฉียบแหลม คอยตรวจดูตำหนิต่างๆ บนกล่องผลิตภัณฑ์ที่ทางโรงพิมพ์ส่งมา ก่อนที่จะนำไปบรรจุผลิตภัณฑ์ของคุณ ในขั้นตอนการผลิตนั้นจะใช้ระยะเวลาประมาณ 30-45 วัน โดยหลังจากที่เราได้บรรจุสารลงซองแล้ว ขั้นตอนที่สำคัญอีกหนึ่งอย่างคือการ Q.C โดยเราจะทำการตรวจสอบในเรื่องของน้ำหนักด้วย Weight detector และ ตรวจสอบในเรื่องซองรั่ว ซึ่งเป็นมาตรฐานของ โรงงานผลิตอาหารเสริม ก่อนจะส่งต่อไปยังขั้นตอนถัดไป

 

สร้างแบรนด์ ผลิตอาหารเสริม STEP 7 Packing แพคลงกล่อง และจัดส่งให้ถึงมือลูกค้า

หลังจากขั้นตอนบรรจุสารลงซองเสร็จเรียบร้อยสถานีต่อไป คือ แพคกิ้ง หรือการแพคสินค้าที่เป็น สารซองหรือแผง ลงกล่อง ด้วยเจ้าหน้าที่มือฉมังที่สามารถพับกล่องได้ทุกรูปแบบ พร้อมด้วยเครื่องไม้เครื่องมือต่างๆ เช่น เครื่องยิงวันที่ เครื่องอบฟิล์มหดขนาดใหญ่ จึงทำให้สามารถแพคได้จำนวนมากและรวดเร็ว เมื่อเราแพคสินค้าเสร็จแล้ว สินค้าทั้งหมด ที่อยู่ในโรงงานผลิตอาหารเสริม จะส่งต่อไปยังฝ่าย Logistic เพื่อจัดส่งสินค้าให้ถึงมือของลูกค้าด้วยรถขนส่งที่ติดตั้ง GPS ทุกคัน

 

สร้างแบรนด์ ผลิตอาหารเสริม STEP 8 บริการหลังการขาย

เซน ไบโอเทค โรงงานผลิตอาหารเสริม เราใส่ใจมากๆ ในเรื่องบริการหลังการขาย ไม่ใช่แค่ส่งสินค้าแล้ว “จบ” แต่เราต้องเป็น “ที่ปรึกษาอาหารเสริม” ให้ลูกค้าของเราด้วยรวมไปถึงช่วยเหลือในเรื่องของการโฆษณา การให้ข้อมูลเกี่ยวกับสินค้า และสูตรผลิตภัณฑ์ สารสกัด ที่จะนำไปโฆษณา โดยทีมงานที่มีประสบการณ์ หรือให้คำปรึกษาในเรื่องของการส่งออกสินค้าไปขายยังต่างประเทศ ต้องทำอย่างไร สามารติดต่อฝ่ายขายได้ตลอด

 

สร้างแบรนด์ ผลิตอาหารเสริม STEP 9  พัฒนาสินค้าใหม่ร่วมกัน

คำว่า “ที่ปรึกษา” คือ ต้องให้คำปรึกษาได้จริง มีหลายๆ แบรนด์ที่หลังจากผลิตสินค้าจนประสบความสำเร็จไปแล้ว แต่เราก็ยังให้คำปรึกษาและร่วมกันพัฒนาสินค้าใหม่ๆ อยู่เสมอ เพราะธรรมชาติของผู้บริโภคยุคนี้ คือ ชอบลองอะไรใหม่ๆ แล้วเราจะหยุดแค่สินค้าแค่อย่างเดียวได้อย่างไร ดังนั้นหน้าที่ที่ปรึกษาจะต้องทำให้ลูกค้าของเราประสบความสำเร็จมากขึ้น ด้วยการเปิดตลาดใหม่ๆ สินค้าใหม่ๆ ที่เหนือกว่าคู่แข่งในตลาด เพราะความสำเร็จของ “เจ้าของแบรนด์” คือ ความสำเร็จของเรา

 

สรุปในขั้นตอนการ ผลิตอาหารเสริม

9 STEP การสร้างแบรนด์อาหารเสริม ที่เราได้นำมาเล่าให้ฟังในวันนี้ ไม่ได้ต้องการขายของ แต่เราต้องการบอกเล่าถึงขั้นตอนการทำแบรนด์อาหารเสริมโดยละเอียด เพื่อเป็นข้อมูลในการตัดสินใจทำแบรนด์อาหารเสริม โดยไม่ต้องกังวล เพราะเราจะให้คำปรึกษาคุณในทุกๆ ขั้นตอน

คำค้นหา
โรงงานผลิตอาหารเสริม เซนไบโอเทค หรือ zenbiotech,รับผลิตอาหารเสริมเกรดพรีเมี่ยม,รับผลิตคอลลาเจน,รับผลิตดีท็อกซ์,รับผลิตอาหารเสริมสร้างภูมิคุ้นกัน,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงชาย,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงหญิ,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงสายตา,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงสมอง,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงผิวชะลอวัย,รับผลิตชาลดน้ำหนัก,รับผลิตเวย์โปรตีน,รับผลิตอาหารเสริมผงกรอกปาก,รับผลิตกาแฟเพื่อสุขภาพ,รับผลิตกาแฟควบคุมน้ำหนัก,รับผลิตถั่งเช่า,รับผลิตอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ,รับผลิตอาหารเสริมเพื่อผู้สูงอายุ,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงหัวใจ,รับผลิตเครื่องสำอางค์,รับผลิตครีม,รับผลิตเซรั่มบำรุงผิว