พืชเศรษฐกิจตลาดใหม่ กัญชง-กัญชา-สมุนไพร-ใบกระท่อม สู่วงการตลาดสร้างแบรนด์อาหารเสริม

พืชเศรษฐกิจใหม่ พลิกโอกาสความสำเร็จ สู่วงการตลาดอาหารเสริม

จากที่ผ่านมาในตลาดธุรกิจอาหารเสริม เราสังเกตุได้ว่า 5-10 ปี ที่ผ่านมาเราจะมุ่งเน้นไปกับการใช้สารสกัดจากธรรมชาติทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งแน่นอนว่าด้วยการที่ทุกผลิตภัณฑ์จะเลือกใช้สารสกัดเหล่านี้ทำให้จุดขายก็จะซ้ำๆ และคล้ายๆ กัน ส่งผลให้นักธุรกิจรุ่นใหม่ ที่เข้าสู่วงการอาหารเสริมและเครื่องสำอาง ต้องใช้ความพยายามมากขึ้นเพราะต้องงัดจุดเด่นและความแตกต่างออกมาเพื่อสร้างแบรนด์กันมากขึ้น

เป็นเรื่องโชคดีมากๆ ที่ปัจจุบันนี้ ได้มีพืชเศรษฐกิจใหม่ๆ เข้ามาเพื่อสร้างจุดเด่นและจุดขาย อีกทั้งยังมีการรับรองผลการวิจัยและพัฒนาอีกด้วย เซน ไบโอเทค โรงงานรับผลิตอาหารเสริมและเครื่องสำอาง ยินดีอย่างยิ่งที่นำเสนอพืชเศรษฐกิจ ได้แก่ กัญชง กัญชา สมุนไพรและใบกระท่อม มาดูข้อมูลกันว่าน่าสนใจมากแค่ไหน

กัญชง-กัญชา พืชเศรษฐกิจใหม่ในตลาดอาหารเสริมและเครื่องสำอาง

เมืองไทยเราได้ขึ้นชื่อถึงการคินค้นพัฒนาสายพันธุ์กัญชง กัญชา ในการสกัดสารสำคัญ CBD ที่มีประสิทธิภาพ บริสุทธิ์ เพื่อนำมาใช้ในการสร้างแบรนผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและเครื่องสำอาง โดยประโยชน์หลักๆ นิยมนำมาเพื่อฟื้นฟู บำรุง ลดความเครียด ความเสื่อม ต่อต้านอนุมูลอิสระ ชะลอวัย งานวิจัยปัจจุบันมีการทดสอบถึงประสิทธิภาพในการใช้ในการควบคุมน้ำหนักและต่อต้าน ลดความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งอีกด้วย

ด้วยเหตุที่กัญชง-กัญชา เพื่อจะมีการเปิดใช้กันได้มากขึ้น ทำให้การสร้างแบรนด์ผลิตภัณฑ์ที่มีกัญชง กัญชา มาเป็นสารสกัด จะช่วยสร้างจุดเด่น ตอบรับกระแสสังคมทั้งในและต่างประเทศ สร้างจุดขายได้อย่างมาก

สมุนไพร พืชเศรษฐกิจใหม่ในตลาดอาหารเสริมและเครื่องสำอาง

ในช่วงต้นปี 2564 ที่ผ่านมา พืชกลุ่มสมุนไพร ได้รับการตอบรับเป็นอย่างมาก ยกตัวอย่าง กระชายหรือฟ้าทะลายโจร ที่มีผลการรับรองประสิทธิภาพในการดูแลสุขภาพอย่างกว้างขวาง ส่งผลให้ขาดตลาดกันเลยทีเดียว ผลการรสำรวจพบว่าผู้บริโภคให้มีความมั่นใจในผลิตภัณฑ์หรือสินค้าที่ใช้สารสกัดจากสมุนไพรธรรมชาติ นี้เองเป็นข้อมูลสำคัญที่สนับสนุนให้ พืชสมุนไพรเป็นอีกหนึ่งโอกาสในการสร้างแบรนด์ธุรกิจอาหารเสริมและเครื่องสำอาง ในภายหน้า

กระท่อม พืชเศรษฐกิจใหม่ในตลาดอาหารเสริมและเครื่องสำอาง

พืชกระท่อม ถูกถอดออกจากเป็นยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 5 หลังจากพระราชบัญญัติยาเสพติดให้โทษ (ฉบับที่ 8) พ.ศ.2564 ถูกเผยแพร่ผ่านเว็บไซต์พระราชกิจจานุเบกษา จากที่ก่อนหน้านี้ กระท่อม เคยถูกจัดเป็นยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 5 ในพระราชบัญญัติยาเสพติดให้โทษ ปี 2522 ร่วมกับกัญชา ส่งผลให้การผลิตสินค้าในกลุ่มอาหารเสริมหรือเครื่องสำอางที่ใช้สารสกัดจากกระท่อม ลงสู่ท้องตลาดได้มากขึ้น

ทั้งนี้ในกลุ่มต่างชาติ เช่นตลาดตะวันตก สหรัฐ ให้ความยอมรับและมีความนิยมสูงมากในตัวกระท่อม นั้นแปลว่าจะขยายโอกาสให้การสร้างแบรนด์ผลิตภัณฑ์ที่มีกระท่อมเป็นสารสกัด สามารถเข้าสู่ตลาดชาติตะวันตกได้มากขึ้น หนทางสดใสถ้าคุณมีเป้าหมายทำเพื่อการส่งออกไปจำหน่ายต่างประเทศ!!