เผยสิ่งที่คุณไม่รู้ อาหารเสริมลดน้ำหนัก ใส่อะไรให้ปลอดภัยและเห็นผลจริง!!

ณ ปัจจุบัน เทรนด์สุขภาพเริ่มเข้ามามีบทบาทมากขึ้น ทำให้ผู้รักสุขภาพหันมาใส่ใจรูปร่างกันมากขึ้น ทั้งออกกำลังกาย และทานอาหารที่มีประโยชน์ ร่วมถึงอาหารเสริมควบคุมน้ำหนัก เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญเช่นกัน แม้ว่าอาหารเสริมลดน้ำหนักในท้องตลาดมีมากมายหลากหลาย จึงควรเลือกอาหารเสริมที่ปลอดภัย ไม่ใส่สารอันตราย เช่น ไซบรูทามีน ออริสแตท สำหรับเจ้าของแบรนด์และผู้บริโภคอาจมีข้อสงสัยว่า อาหารเสริมควบคุมน้ำหนักควรใส่อะไร ที่ปลอดภัยและเห็นผลจริง

– สารสกัดที่ช่วยเร่งระบบเผาผลาญ

สารสกัดหลักๆ เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ เช่น Capsicum และ Garcinia extract ที่ช่วยในเรื่องเผาผลาญไขมันและคอเลสเตอรอลช่วยลดการดูดซึมของไขมันในร่างกาย ทำให้ร่างกายเบริ์นไขมันจึงมีผลต่อการควบคุมน้ำหนัก และเห็นผลมากขึ้นหากมีการออกกำลังกายร่วมด้วย

– สารสกัดที่ช่วยดักจับไขมัน

ยกตัวอย่าง เช่น Chitosan 90% มีส่วนช่วยในการดักจับไขมัน ก่อนที่ร่างกายจะดูดซึม และถูกขับถ่ายออกมา ทำให้ร่างกายได้รับไขมันจากอาหารน้อยลง ก่อนที่ร่างกายจะดูดซึมและเก็บไว้เป็นน้ำหนักส่วนเกิน

– สารสกัดที่ช่วยให้อยู่ท้อง อิ่มนาน

สารสกัดที่ช่วยในเรื่องของการลดการหิว การทำงานของสาร จะช่วยให้อิ่มนาน อิ่มง่าย จึงช่วยลดความอยากอาหารได้ในระดับหนึ่ง แต่ก็ยังทำให้อิ่มท้องได้เช่นกัน อย่างสารสกัดจากข้าวโอ๊ต มีส่วนช่วยให้หุ่นเฟิร์มและกระชับเพราะมีโปรตีนอยู่ด้วย

– สารสกัดที่เพิ่มกากใย ขับถ่ายดี และทำให้พุงยุบ

หากใครมีปัญหาเรื่องการขับถ่าย แนะนำให้เลือกอาหารเสริมที่มี Fiber หรือกากใยจากธรรมชาติ เช่น Fructooligosaccharide 95 % เป็นพรีไบโอติคที่ช่วยเรื่องระบบขับถ่ายไปในตัว หรือที่เรียกว่า Detox โดยการทำงานของ Fiber คือ ดูดซับน้ำเอาไว้แล้วทำให้เกิดความหนืดเพิ่มมากขึ้นคล้ายกับก้อนเจลนุ่มๆ ดูดซับเอาน้ำมันและน้ำตาลเอาไว้ ทำให้ปริมาณของโคเลสเตอรอลที่จะดูดซึมเข้าร่างกายน้อยลง สามารถช่วยลดระดับโคเลสเตอรอลในเลือด ลดไขมันเลว LDL พร้อมช่วยเพิ่มมวลอุจจาระ เพิ่มประสิทธิภาพการขับถ่าย ให้ขับถ่ายง่ายขึ้น

– สารสกัดที่ช่วยลดน้ำตาล

การทำงานของสารสกัดประเภทนี้ อาจจะกำจัดน้ำตาลไม่ได้ทั้งหมด แต่จะแปลงน้ำตาลในเลือดให้เป็นพลังงาน เพื่อลด การสะสมของน้ำตาลในเลือด ตัวอย่างสารสกัด เช่น White kidney bean extract ประสิทธิภาพในการลดน้ำหนักเป็นผลมาจากสารยับยั้งอะไมเลส ออกฤทธิ์แทรกแซงการย่อยคาร์โบไฮเดรตและน้ำตาล และยังอาจช่วยลดปริมาณแคลอรี่จากคาร์โบไฮเดรตได้

โดยสารสกัดทั้งหมด เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ โดยไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย หากทานอาหารเสริมควบคุมน้ำหนัก ควบคู่กับการออกกำลังกาย และควบคุมการทานอาหารไปด้วย รับรองว่าเห็นผลชัดเจนยิ่งขึ้น