สร้างแบรนด์ลดน้ำหนักแบบถูกจุด ลดน้ำหนักตามกรุ๊ปเลือด หุ่นสวยได้ สุขภาพดีด้วย!!

สร้างแบรนด์ลดน้ำหนักแบบถูกจุด ลดน้ำหนักตามกรุ๊ปเลือด หุ่นสวยได้ สุขภาพดีด้วย!!

ทำไมลดความอ้วนมาตั้งนาน น้ำหนักก็ไม่ลดสักที? ทำตามสูตรอาหารควบคุมน้ำหนักต่างๆ ก็แล้ว สุดท้ายน้ำหนักก็วนกลับมาเท่าเดิม นั่นก็เพราะการเลือกทานอาหารที่ไม่เหมาะสมกับการร่างกาย ซึ่งร่างกายของแต่ละคนมีกระบวนการเผาผลาญที่แตกต่างกันตามกรุ๊ปเลือดนั่นเองค่ะ
เพราะเลือดแต่ละกรุ๊ปมีสารเคมีในเลือดที่แตกต่างกัน โดยมีแอนติเจนกระตุ้นการสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ซึ่งอาหารทุกชนิดล้วนมีโปรตีนที่เป็นอนุมูลอิสระ มีคุณสมบัติในการเหนี่ยวนำ และจับเกาะติดเลือดที่เรียกว่า “เลกติน” ถ้าเรากินอาหารที่มีเลกตินไม่เหมาะกับเลือด ก็จะทำให้เลกตินเข้าไปรบกวนการทำงานของระบบย่อยอาหาร การเผาผลาญ การสร้างอินซูลิน และความสมดุลของฮอร์โมน” นั่นเอง
วันนี้เลยจะพามารู้จักกับวิธีลดน้ำหนักด้วยการเลือกกินอาหารตามกรุ๊ปเลือด ที่จะทำให้คุณรู้สึกว่าการลดน้ำหนักไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

กรุ๊ป A นักมังสวิรัติ

คนกรุ๊ปเอ เรียกได้ว่าเป็นนักมังสวิรัติเลยก็ว่าได้ เพราะคนกรุ๊ปเลือดเอควรจะลดปริมาณการทานเนื้อสัตว์ให้น้อยลงและเลือกทานผักให้ได้มากที่สุด เนื่องจากคนกรุ๊ปนี้จะมีกรดในกระเพาะอาหารต่ำมาก ทำให้ระบบการย่อยไม่ค่อยดี อาหารไม่ค่อยย่อยและเกิดไขมันสะสมตามส่วนต่างๆ อีกทั้งยังมีความเข้มข้นของเลือดสูง ซึ่งถ้าหากทานเนื้อสัตว์บ่อยๆ ก็จะทำให้เลือดหนืด ไหลเวียนช้า ส่งผลให้ร่างกายทำงานได้ไม่เต็มที่ มีโอกาสเสี่ยงเป็นโรคหัวใจ หรือมะเร็งได้
ดังนั้นสำหรับคนกรุ๊ปเอที่ต้องการจะลดน้ำหนัก ควรเสริมโปรตีนด้วยการเลือกทานเนื้อสัตว์ที่ย่อยง่าย เช่น เนื้อไก่ เนื้อปลา และเลือกดื่มนมถั่วเหลือง นมแพะ หรือโยเกิร์ตไขมันต่ำ แทนนมวัว รวมไปถึงการเลือกทานบรรดาตระกูลถั่วต่าง ๆ อาทิ เมล็ดฟักทอง เมล็ดทานตะวัน ถั่วลิสง และถั่วเหลือง ก็จะเหมาะกับการเสริมโปรตีนแทนการทานเนื้อสัตว์ให้กับคนกรุ๊ปเอได้เป็นอย่างดี
นอกจากนี้การทานผักยังช่วยเสริมสารต้านอนุมูลอิสระและเอนไซม์ที่จำเป็นต่อร่างกาย แต่ควรหลีกเลี่ยงผักที่ทำให้ท้องเสียหรือระคายเคืองกระเพาะ อย่างมันฝรั่งซึ่งมีสารเลคติน, มะเขือเทศ, กะหล่ำปลี, พริกไทย และควรทานผลไม้ที่มีความเป็นด่าง หลีกเลี่ยง มะละกอ มะม่วง ส้ม เพราะอาจทำให้กระบวนการเผาผลาญพลังงานทำงานผิดปกติ และควรเสริมด้วยการทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีไฟเบอร์สูง เพราะคนกรุ๊ปเอมีระบบการย่อยเนื้อสัตว์และนมได้ไม่ค่อยดีนัก ซึ่งอาจส่งผลต่อระบบขับถ่าย

สำหรับกลุ่ม คนกรุ๊ป A ที่มีปัญหาในเรื่องของระบบการขับถ่ายและการย่อยอาหารที่ไม่ได้ดีเท่าที่ควรนัก ดังนั้นการเลือกทานอาหารเสริม หรือ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารชนิดที่มี ไฟเบอร์ หรือ ใยอาหาร จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการ ย่อยอาหารและกระตุ้นระบบการขับถ่าย ได้ดีมาก ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของคนที่ไม่ชอบทานผักผลไม้ ซึ่งจะสามารถช่วยปรับสมดุลในลำไส้ได้ ทำให้ขับถ่ายได้ง่ายมากยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ

กรุ๊ป B อ้วนง่าย

B มีระบบย่อยอาหารที่ค่อนข้างสมดุลมากกว่ากรุ๊ปเลือดอื่นๆ สามารถกินอาหารได้หลากหลาย ทั้งเนื้อสัตว์ นม ไข่ หรือผักต่างๆ แต่ที่ต้องระวังมากที่สุดก็คือ เนื้อไก่ เพราะเป็นอาหารที่มีเลคตินโปรตีนค่อนข้างสูง ซึ่งหากมีเลคตินมากจะเป็นอันตรายต่อระบบเลือดได้ค่ะ ฉะนั้นการลดน้ำหนักที่ดีที่สุดของคนกรุ๊ป B ก็คือ การกินอาหารทุกอย่างอย่างสมดุล นั่นเอง
อาหารที่ควรรับประทาน คือ อาหารจำพวกนม เนย ไข่ กินได้ในปริมาณที่เหมาะสม ควรเลี่ยงการทานเนื้อไก่ เนื้อหมู ซึ่งจะรบกวนระบบเลือดที่อาจจะนำไปสู่อาการทางสมองและโรคข้อเสื่อม และควรหันมาเลือกทานเนื้อปลา เช่น ปลาแซลมอน หรือปลาเนื้อขาวอย่างปลาจะละเม็ด ปลาตาเดียว เป็นต้น

ชาวกรุ๊ปเลือด B ที่มีภาวะอ้วนง่าย การลดน้ำหนักด้วยการทานอาหารตามกรุ๊ปเลือดอาจจะยังไม่เพียงพอ บางครั้งอาจจะทานอาหารเกินปริมาณที่ควรบริโภคต่อวันทำให้ร่างกายเกิดการสะสมไขมันตามส่วนต่างๆ ได้ง่ายมากยิ่งขึ้น แต่ถ้าหากเสริมด้วยการเลือกทาน ผลิตภัณฑ์ทดแทนมื้ออาหาร ก็จะช่วยให้เราสามารถควบคุมปริมาณพลังงานที่ได้รับต่อวันได้ อีกทั้งยังช่วยให้อิ่มท้อง ย่อยง่าย มีแร่ธาตุครบถ้วนอีกด้วย

กรุ๊ป  AB ลูกผสม A และ B

คนกรุ๊ป AB มีลักษณะที่เป็นส่วนผสมของคนกรุ๊ป A และ กรุ๊ป B เข้าด้วยกันค่ะ เพราะมีกรดในกระเพาะอาหารต่ำเหมือนคนกรุ๊ป A แต่สามารถทานอาหารได้หลากหลายเหมือนคนกรุ๊ป B ฉะนั้นชาวกรุ๊ปเลือดนี้จึงควรลดน้ำหนักด้วยการเพิ่มปริมาณการทานผักในแต่ละมื้อให้มากขึ้น ผสมผสานกับการการเลือกทานอาหารชนิดอื่นๆ อย่างสมดุล ไม่มากไปไม่น้อยไป มีความพอดีก็จะทำให้ไม่อ้วนง่ายนั่นเองค่ะ
อาหารที่เหมาะกับคนกรุ๊ปนี้สุดๆได้แก่ จำพวกถั่วเหลือง และเต้าหู้ ไม่ควรกินปลาเนื้อขาว และแซลมอนรมควัน เพราะทำให้ย่อยยาก และเป็นพิษต่อระบบทางเดินอาหาร สามารถทานนม เนย ไข่ และโยเกิร์ตไขมันต่ำได้ และเลือกทานข้าว จำพวกข้าวโอ๊ต ข้าวไรย์ก็จะมีประโยชน์ต่อร่างกายได้เป็นอย่างดี ผักสดก็ทานได้แทบทุกชนิด แต่ควรงดเว้นการกินถั่วแดง งา เมล็ดฟักทอง เมล็ดทานตะวัน ข้าวโพด เพราะจะชะลอการทำงานของอินซูลิน ทำให้น้ำตาลในเลือดลดลงแบบเฉียบพลัน

นอกจากนี้ชาวกรุ๊ป AB ยังสามารถเลือกทานผลิตภัณฑ์ทดแทนมื้ออาหารที่มีเส้นใยอาหาร (Fiber) เป็นส่วนผสม ควบคุมไปกับการลดน้ำหนักไปด้วยได้นะ เพราะสามารถช่วยให้การมีหุ่นดีและสุขภาพดีได้เป็นเรื่องง่ายมากขึ้น เพียงแค่ทาน 1 ซองแทนมื้ออาหาร ก็จะเป็นควบคุมแคลอรี่ที่ได้รับในแต่ละวันและได้รับสารอาหารครบถ้วนทั้ง 5 หมู่ อีกทั้งไฟเบอร์ยังช่วยให้ขับถ่ายได้ง่ายมากขึ้นเหมาะสมกับชาวกรุ๊ป AB สุดๆ เลยค่ะ

กรุ๊ป O High Protein

กระเพาะอาหารของคนเลือดกรุ๊ป O จะมีความเป็นกรดสูง สามารถย่อยอาหารจำพวกเนื้อได้ดีกว่าเลือดกรุ๊ปอื่น แต่ระบบการเผาผลาญไม่ค่อยดี ระดับฮอร์โมนไทรอยด์ไม่ค่อยคงที่ จึงทำให้อ้วนง่าย ตามติดมาด้วยปัญหาเลือดแข็งตัวช้า
คนกรุ๊ปเลือดนี้สามารถเลือกทานเนื้อได้แทบทุกชนิด รวมไปถึงอาหารทะเลที่มีไอโอดีนสูง เพื่อป้องกันโรคเลือดไม่แข็งตัว และไทรอยด์ แต่ระวังเรื่องไขมันและโคเรสเตอรอลด้วย ทานนม เนย ไข่ในปริมาณที่พอเหมาะ ถ้าอยากผอมต้องเลี่ยงแป้งสาลี ข้าวโอ๊ต และบรรดาถั่วต่าง ๆ และสามารถทานผักได้แทบทุกชนิด โดยเฉพาะบร็อคโคลี ผักโขม มีวิตามินเคสูง ช่วยให้เลือดแข็งตัว ส่วนผักตระกูลกะหล่ำควรหลีกเลี่ยงเพราะมีผลต่อไทรอยด์ เห็ดหอมและมะกอกดองทำให้เกิดอาการแพ้ มะเขือยาว และมันฝรั่งทำให้ปวดข้อ

ถึงแม้ว่าสำหรับชาวกรุ๊ป O จะสามารถลดน้ำหนักได้ดีกว่ากรุ๊ปอื่นๆ เพราะสามารถย่อยอาหารได้ดีที่สุด แต่ก็อาจเสริมด้วยการ ทานผลิตภัณฑ์ควบคุมน้ำหนักช่วยในการชะลอการดูดซึมแป้งและน้ำตาล อาหารเสริมที่มีสารสกัดจากธรรมชาติเช่น ถั่วขาว ชาเขียว ที่สามารถช่วยในการบล๊อกแป้งและไขมัน ช่วยเร่งการเผาผลาญ ทำให้การลดน้ำหนักของเราเป็นไปได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัย ไม่มีอันตรายจากยาลดน้ำหนัก

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ การลดน้ำหนักด้วยการเลือกทานอาหารตามกรุ๊ปเลือดดูจะไม่ยากเลยใช่ไหม? แค่เพียงเราเลือกทานอาหารให้เหมาะสมกับระบบการเผาผลาญของร่างกาย หรือทานในปริมาณที่เหมาะสม ก็สามารถทำให้การลดน้ำหนักของเราครั้งนี้ประสบความสำเร็จได้ง่ายๆ ซึ่งก็สามารถเสริมด้วยการทานผลิตภัณฑ์ทดแทนมื้ออาหาร ควบคู่กันไปกับการออกกำลังกาย ก็จะทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ไว ปลอดภัย และไม่โยโย่ด้วยค่ะ