แนวโน้มตลาดโกโก้ Functional Cocoa โกโก้ที่เป็นมากกว่าเครื่องดื่ม โอกาสทางธุรกิจที่น่าลงทุนปี 2021

โกโก้ หนึ่งในเมนูเครื่องดื่มยอดนิยมที่ไม่ว่าจะมีการจัดอันดับกี่ครั้ง เมนูโกโก้จะติดอันดับ Top 5 เสมอ เพราะความหอม และรสขมอันเป็นเอกลักษณ์ ที่ทำให้ผู้คนหลังไหลในเครื่องดื่มชนิดนี้ ทำให้ในโลกธุรกิจ ธุรกิจที่มีโกโก้เป็นส่วนประกอบจึงเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยมูลค่าตลาดโดยรวมของโกโก้ในไทย คือ 200 ล้านบาทเติบโตขึ้น 10%

โกโก้ เป็นผลิตภัณฑ์ที่เติบโตอย่างต่อเนื่องและมั่นคงในเอเชีย เพราะความต้องการโกโก้ในเอเชีย มีความต้องการที่เพิ่มขึ้นตลอด และจากการคาดการณ์ พบว่าจะเติบโตได้ถึง 8 % ในอีก 5 ปีต่อจากนี้ สาเหตมาจากรายได้ที่เพิ่มขึ้นของคนเอเชีย นำโดย จีน อินเดีย และญี่ปุ่น

คนเอเชียบริโภคโกโก้เป็นอันดับ 2 ของโลก

นักวิจัยคาดว่าเอเชียกำลังขึ้นมาครองอันดับ 2 ในการใช้โกโก้เป็น ingredient แม้ว่าในอดีตผู้บริโภคที่ทานโกโก้ส่วนใหญ่จะอยู่ในทวีปปยุโรป แต่ด้วยปัจจุบันด้วยกำลังซื้อทางฝั่งเอเชียเติบโตขึ้นทำให้โกโก้ได้รับความนิยมในเอเชียมากขึ้น โกโก้ ถูกนำมาใช้เป็นส่วนผสมในอุสาหกรรมอาหารในเอเชีย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่มที่ล้วนมีส่วนผสมของโกโก้ และมีการสร้างสรรค์เมนูใหม่ๆ อยู่เสมอ เพราะของหวานเป็นที่นิยมมากในเอเชีย อย่างที่เห็นได้ชัดคือ เราจะพบว่าในยุคนี้ คาเฟ่ขนมหวานได้รับความนิมสุดๆ ไม่ว่าจะในไทย หรือในเอเชีย

โกโก้ที่เป็นมากกว่าเครื่องดื่ม คือ อะไร ?

ในสมัยก่อนหากพูดถึงเครื่องดื่ม โกโก้ เราจะนึกถึการนำเอาผงโกโก้บดละเอียดมาชงกับน้ำแล้วดื่ม หรือผสมกับนมแล้วดื่ม แต่ในปัจจุบันความนิยมโกโก้เพิ่มสูงขึ้น จึงทำให้เกิดผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เข้าสู่ตลาดโกโก้ วันนี้เราจะมาพูดถึง Functional Cocoa โกโก้ ที่เป็นมากกว่าโกโก้ชงดื่ม เพราะกระแสรักสุขภาพเป็น Trend ที่นิยมไปทั่วโลก ทำให้ในนยุคนี้ไม่ว่าจะหยิบจับอะไรล้วนต้องดีต่อสุขภาพ แม้กระทั่งน้ำดื่มถ้ามองย้อนกลับไปเมื่อ 10 ปีก่อน แค่เป็นน้ำดื่มที่สะอาด หรือน้ำแร่ที่มีแร่ธาตุก็เป็นอะไรที่พิเศษมากๆแล้ว แต่ทุกวันนี้คุณลองดูตู้น้ำดื่มในร้านสะดวกซื้อดูสิ จะพบว่า น้ำผสมวิตามินนั้นครองพื้นที่ไปมากกว่า 40% ของตู้น้ำดื่มแล้ว

Functional Cocoa เดิมทีโกโก้เป็นพืชที่อุดมไปด้วยสารโพลีฟีนอล (Polyphenol) ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปกป้องเซลล์ในร่างกายไม่ให้ถูกทำลาย และช่วยลดระดับความดันโลหิต และยังช่วยให้ระบบไหลเวียนโลหิตทำงานได้ดีขึ้น แต่ Functional Cocoa คือ การเพิ่มเติมคุณประโยชน์ให้แก่โกโก้ด้วยสารสกัดต่างๆ ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพนอกเหนือจากสาสรอาหาเรที่มีในโกโก้ และการพัฒนาสูตรตำรับเพื่อเพิ่มคุณประโยชน์สูงสุดอการใช้สารทดแทนน้ำตาลต่างๆ ทำให้กลายเป็นโก้โก้ที่มากว่าแค่โกโก้ชงดื่มธรรมดา เพราะผู้บริโภคยุคนี้ต้องการผลิตภัณฑ์ที่ทั้งดีต่อสุขภาพ และ อร่อย

ตลาดโกโก้ และอาหารเสริมเพื่อสุขภาพยังคงเป็นเทรนด์ที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง และจะยังเติบโตอย่างมั่นคงไปอีกหลายปี ดังนั้นหากคุณเป็นคนที่กำลังมองหาธุรกิจเสริม หรือเปลี่ยนแนวทางการลงทุนมายังอาหารเพื่อสุขภาพ แน่นอนว่าโโก้เป็นอีกหนึง่ทางเลือกในการนำมาสร้างธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ หรือ อาหารเสริมโกโก้ ที่มีสรรพคุณช่วยบำรุงร่างกายในเรื่องต่างๆ แต่อย่าลืมอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญ นั่นคือ กระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน และแหล่งที่มาของสารสกัดที่น่าเชื่อถือ และมีใบรับรองคุณภาพ เพื่อให้ได้สินค้าที่ดีและมีคุณภาพสูงสามารถแข่งขันในตลาดได้

คำค้นหา
โรงงานผลิตอาหารเสริม เซนไบโอเทค หรือ zenbiotech,รับผลิตอาหารเสริมเกรดพรีเมี่ยม,รับผลิตคอลลาเจน,รับผลิตดีท็อกซ์,รับผลิตอาหารเสริมสร้างภูมิคุ้นกัน,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงชาย,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงหญิง,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงสายตา,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงสมอง,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงผิวชะลอวัย,รับผลิตชาลดน้ำหนัก,รับผลิตเวย์โปรตีน,รับผลิตอาหารเสริมผงกรอกปาก,รับผลิตกาแฟเพื่อสุขภาพ,รับผลิตกาแฟควบคุมน้ำหนัก,รับผลิตถั่งเช่า,รับผลิตอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ,รับผลิตอาหารเสริมเพื่อผู้สูงอายุ,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงหัวใจ,รับผลิตเครื่องสำอางค์,รับผลิตครีม,รับผลิตเซรั่มบำรุงผิว