Eye Care Berry อาหารเสสริมบำรุงสายตาในรูปแบบผงกรอกปาก

Concept

ในยุคปัจจุบันนี้ คงไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่า เทคโนโลยีไม่มีความจำเป็นต่อการดำรงชีวิตของมนุษย์ เพราะทุกคนล้วนใช้เทคโนโลยีเพื่ออำนวยความสะดวกในชีวิตในทุกๆด้าน ตั้งแต่ตื่นนอนจนกระทั่งเข้านอน เช่นยกตัวอย่าง
ตื่นนอน → โทรศัพท์ → โทรทัศน์ → คอมพิวเตอร์ (อย่างน้อย 6-8 ชม.)
เข้านอน → โทรทัศน์ → โน๊ตบุ๊ค (แท็บเล็ต) → โทรศัพท์
นี่อาจจะเป็นกิจวัตรของใครหลายๆคนที่มีการดำรงชีวิตแบบนี้ จนทำให้ถือว่าอาจจะเป็นการ เสพติดเทคโนโลยี ซึ่งการเสพติดเทคโนโลยี ถ้าเราใช้ไม่ถูกต้อง ไม่เหมาะสม มันอาจจะเป็นภัยใกล้ตัวเรา นั้นก็คือ ภัยจากแสงสีฟ้า…

ปกติในแสงที่เรามองเห็นในชีวิตประจำวันจะแบ่งออกได้ 7 สี (แดง ม่วง เหลือง ส้ม คราม เขียว และฟ้า) หรือที่เรียกว่า สีรุ้ง และหนึ่งในแสงที่ให้ความสว่างมากและอันตรายมากที่สุดคือ แสงสีฟ้า ซึ่งแสงสีฟ้า เป็นหนึ่งในแสงที่สามารถทะลุทะลวงได้ถึงจอประสาทตา มีพลังในการทำลายกระจกตาหรือจอประสาทตาได้มากกว่าแสงสีอื่น โดยเป็นคำกล่าวของ
นาวาอากาศโท นายแพทย์ อนุวัตร จิตต์จรัส ซึ่งเป็นจักษุแพทย์ ผู้เชี่ยวชาญด้านกระจกตาและรักษาตา และยังมีผลวิจัยว่า ความสว่างของแสงมากๆ จะทำให้ดวงตาล้าได้ง่าย แสบตา มีน้ำตาไหล หรือปวดตา เช่น เราใช้งานอยู่กับแสงเป็นเวลานานๆ ก็จะทำให้สึกอาการเหล่านี้ได้ แต่ถ้าหากหรี่แสงให้สว่างน้อยลงมากๆ ดวงตาก็จะเพ่งมองหนัก หากอยู่เป็นเวลานานก็จะส่งผลต่อดวงตาเช่นกัน

แสงสีฟ้า มีผลกระทบถึงการทำงานของร่างกายและสมองอย่างไร ?
จากการสังเกต เมื่อเราเล่นสร์ทโฟนในเวลากลางคืน ร่างกายเราจะปรับตัวกับแสงสีฟ้าได้ไม่ทัน ซึ่งก่อให้เกิดความสับสนว่าตอนนี้ควรจะนอน หรือ ควรจะตื่น โดยเฉพาะหากสมองเกิดความสับสนระหว่างช่วงเวลากลางวันและกลางคืน ส่งผลให้ การทำงานของ เมลาโทนิน ที่เป็นฮอร์โมนสำคัญของนาฬิกาชีวิต (วงจรการหลับและการตื่น) จะทำงานได้ดีเมื่อมีความมืดเป็นตัวกระตุ้นและหยุดหลั่งเมื่อเจอแสงสว่าง ซึ่งปริมาณของเมลาโทนินจะเพิ่มขึ้นในตอนกลางคืน ตั้งแต่ 22 น. ถึง 3 น. ซึ่งเป็นเวลาที่เหนี่ยวนำให้หลับลึก แต่หากเรายังต้องมีการสัมผัสกับแสงสีฟ้า ก็จะส่งผลให้เริ่มรวนแล้วส่งผลให้เวลาที่ร่างกายควรจะนอนหลับพักผ่อนก็ต้องถูกยืดออกไป ซึ่งทำให้ส่งผลกระทบต่อสุขภาพ โดยเห็นได้ชัดคือ อาการนอนไม่พอ โดยมีการแสดงออกดังนี้ ขี้หลงขี้ลืม เรียนรู้ช้า เครียด เสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งเต้านมและมะเร็งต่อมลูกหมาก หรือจนกระทั่งเสี่ยงเป็นโรคต้อกระจก

Product Benefit

 • ช่วยบำรุงสายตา และทำให้การมองเห็นในที่มืดดีขึ้น
 • ช่วยลดโอกาสการเกิดต้อหินและโรค “คอมพิวเตอร์วิชั่นซินโดรม” (Computer Vision Syndrome)
 • ช่วยปกป้องดวงตาจากแสงสีฟ้า จากเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์
 • ช่วยปกป้องเซลล์ของจอประสาทตา
 • เพิ่มสมรรถภาพการมองเห็น
 • ป้องกันและลดความรุนแรงของโรคตาเสื่อมตามวัย

Target

 • ผู้ที่ทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์ แท๊บเล็ต หรือสมาร์ทโฟน เป็นเวลานานๆ
 • ผู้ที่ได้รับรังสีอัลตราไวโอเลต (รังสี UV) ที่มีในแสงแดด ทำงานกลางแจ้ง หรือสายตาโดนแสงมากๆ
 • ผู้ที่ใช้คอนแทคเลนส์มาเป็นระยะเวลานานๆ
 • พนักงานหรือช่างเชื่อม
 • ผู้ที่ทำงานผลัดกลางคืนมาเป็นระยะเวลานานๆ
 • ผู้ที่มีอาการตามัว,มองไม่ชัด,ต้อเนื้อ,เยื่อบุตาอักเสบ,ต้อกระจก,ต้อลม,ต้อหิน,วุ้นในตาเสื่อม,สายตาฝ้าฟาง,กลางคืนมองไม่ชัด,เคืองคันแสบ,ประสาทตาเสื่อม,ตาแห้ง

Selling Point
Eye Care Berry เป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่ช่วย เกี่ยวกับการมองเห็นและการกรองแสงสีฟ้าที่เป็นอันตรายต่อดวงตา ซึ่งเป็นสาเหตุของใครหลายๆคน ในตัว Eye Care Berry ที่มีคุณสมบัติต่อดวงตาและการมองเห็นได้โดยตรงคือ Lutein ที่ได้จากสารสกัดจากดอกดาวเรือง Marigold Extract ภายใต้มาตรฐาน GAP ซึ่งเป็นลูทีนที่ผ่านเทคโนโลยี เพื่อให้มีคุณสมบัติละลายน้ำได้ดียิ่งขึ้น และดูดดซึมได้ทันที ซึ่งจะแตกต่างจาก Lutein esters อยู่ในท้องตลาดส่วนใหญ่ซึ่งอยู่ในรูปที่ไม่ละลายน้ำและไม่สามารถดูดซึมได้ทันที ต้องผ่านกระบวนการย่อยก่อนที่จะปล่อยสารลูทีนออกมาใช้งาน รวมทั้งยังมีสารสกัดจาก Mix Berry ที่เป็นแหล่ง Orac ที่ดีที่สุดของสารต้านอนุมูลอิสระ และยังโดดเด่นในคุณสมบัติที่ช่วยบำรุงสายตา ช่วยป้องกันความเสื่อมของเลนส์ตาที่เป็นเหตุให้เกิด ต้อกระจก ต้อหิน และตาเสื่อม เป็นต้น นอกจากนี้เมื่อดวงตาเมื่อยล้าจากแสง ยังส่งผลให้ร่างกายและสมองมีการนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ จึงมีตัวช่วยเสริมอีกแรงคือ GABA from Rice Germ และ Schisandra Berry Extract เพื่อช่วยให้สมองผ่อนคลายความตึงเครียดส่งผลทำให้นอนหลับสนิทตลอดคืน

Active Ingredient
บำรุงสายตา , มองเห็นในที่มืดได้ดีขึ้น
1. Marigold Extract Lutein สารสกัดจากดาวเรืองภายใต้มาตรฐาน GAP การผลิตการเกษตรที่ดี ซึ่งเป็น Lutein Free From ที่ผ่านเทคโนโลยี Actilease® Beadlet เพื่อการผลิตคุณภาพสูงสุด ทำให้มีคุณสมบัติละลายน้ำได้ได้ดียิ่งขึ้น ดูดซึมได้ทันที แตกต่างจาก Lutein esters ที่อยู่ในท้องตลาดส่วนใหญ่ซึ่งอยู่ในรูปที่ไม่ละลายน้ำและไม่สามารถดูดซึมได้ทันที ต้องผ่านกระบวนการย่อยอาหารโดยเอนไซม์ในลำไส้ก่อนที่จะสามารถปล่อย lutein อิสระได้ ซึ่งลูทีนเปรียบเสมือนแว่นกันแดดที่กรองแสงให้กับดวงตาจากภายใน จะพบสะสมอยู่ในจุดรับภาพของดวงตาที่เรียกว่า “Macula” ซึ่งอยู่ในส่วนของจอตา (Retina) ลูทีนจะทำหน้าที่เกี่ยวกับการมองเห็นและการกรองแสงสีฟ้า (Blue Light) ช่วยความสมบูรณ์ของเรตินา ป้องกันไม่ให้เซลล์จอประสาทตาถูกทำลาย และยังช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคต้อกระจก (Cataract) โรคจอประสาทตาเสื่อม (AMD) ซึ่งลูทีนร่างกายมนุษย์ไม่สามารถสร้างเองได้ จะได้จากการรับประทานอาหารเท่านั้น
หน้าที่และประโยชน์ของ Lutein
-ทำหน้าที่ช่วยให้มองภาพได้คมชัด และเห็นรายละเอียดของภาพดีขึ้น
-ลดความเสี่ยง การเป็นโรคต้อกระจกในผู้สูงอายุได้ (Cataracts)
-ช่วยลดความเสี่ยง ในการเป็นโรคจุดรับภาพเสื่อม (Age-Related Muscular Degeneration หรือ AMD)
-ช่วยลดโรคมะเร็งเต้านมในสตรีกลุ่มที่มีความเสี่ยง
-ลดกลไกการเกิด Plague ในผนังหลอดเลือด ทำให้ลดอัตราการเป็นโรคหัวใจขาดเลือด และโรคหลอดเลือดตีบในสมอง
-ช่วยให้ดวงตาแข็งแรง ป้องกันประสาทตาเสื่อม
-ช่วยปกป้องไม่ให้แสงอาทิตย์ทำลายเรตินา
-ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งลำไส้ในทั้งผู้ชายและผู้หญิง
-ช่วยบำรุงระบบการไหลเวียนของเลือด และเส้นเลือดฝอยที่เลี้ยงตา

2. Mix Berry เป็นแหล่ง ORAC ที่ดีที่สุดของสารต้านอนุมูลอิสระ 100% จากเสารสกัดเบอร์รี่เข้มข้นเป็น
การผสมผสานเบอร์รี่ ที่มีประสิทธิภาพและมีคุณค่าทางโภชนาการที่มีค่า ORACสูง
โดยเป็นการนำเบอร์รี่แต่ละประเทศ มาผ่านขบวนการสกัดพิเศษ ประกอบด้วยสารต้านอนุมูลอิสระมากมาย เช่น
Anthocyanins, Proanthocyanins, Ellagic acid, Chlorogenic, Resveratrol, Quinic acid
– wild blueberries จากประเทศแคนนาดา
– Raspberries และ strawberries มหาสมุทรแปซิฟิกตะวันตกเฉียงเหนือ
– Bilberries จากสภาพอากาศหนาวเย็นของสแกนดิเนเวีย
– Goji berry มีถิ่นกำเนิดจากทวีปเอเชีย

ประโยชน์
ORAC สูงจากแหล่งธรรมชาติ เป็นสารต้านอนุมูลอิสระจากผลไม้สด 100%
Blueberry Extract มีสาร Anthocyanins และ Phenolics ที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ Macular ซึ่งเป็นที่รวมของการรับภาพของจอประสาทตาจะมีการเสื่อมเมื่ออายุมากขึ้น ทำให้มีปัญหาในการมองเห็น Blueberry จะช่วยเพิ่มภูมิต้านทานและชลอความเสื่อมของเซลล์ เพราะมีวิตามิน A และ E สูง
Raspberry Extractมีจุดเด่นเรื่องการบำรุงสายตา เพราะมี Carotenoids และ Lutien สูงช่วยการมองเห็นในเวลากลางคืน

Bilberry Extract ช่วยถนอมดวงตาทำให้การมองเห็นในที่มืดดีขึ้น ช่วยรักษาอาการตาบอดกลางคืน (Night blindness) ช่วยลดอาการเมื่อยล้าของดวงตาเมื่อใช้สายตานานๆ ช่วยป้องกันเลนส์ตาและช่วยให้คอลลาเจนในตาในส่วนกระจกตา และหลอดเลือดฝอยแข็งแรงขึ้น ช่วยลดอนุมูลอิสระในจอตาทำให้ป้องกันอาการเสื่อมที่มักจะเกิดกับดวงตาให้น้อยลงได้ เช่น ต้อกระจก ต้อหินต้อเนื้อตาเสื่อมในคนสูงอายุ (สายตายาว)
Goji Berry Extract มี Zeaxanthin และLutien สูง ช่วยป้องกันและปรับสภาพแสงที่เข้าสู่ตา ป้องกันความเสื่อมของเลนส์ตาและเรตินา บำรุงสายตาและช่วยการมองเห็นในเวลากลางคืน ตัว Goji Berry มีสารเบต้าแคโรทีนซึ่งเป็นสารตั้งต้นของวิตามินเอสูง ทำให้ช่วยบำรุงสายตาและลดอาการตามัวในเวลากลางคืนได้

3. Vitamin A มีประโยชน์ต่อสมรรถภาพในการมองเห็น – ช่วยให้มองเห็นในที่ที่มีแสงสว่างน้อย และช่วยให้มองเห็นสีสันต่างๆ – ช่วยในการเจริญเติบโตของกระดูกและฟัน มีความสำคัญสำหรับการสร้างเคลือบฟัน (enamel) ของฟัน – ควบคุมการผลิตและการทำงานของเซลผิวหนัง และเซลเยื่อบุทั่วร่างกาย ให้เป็นไปตามปกติ

4. Zeaxanthin เป็นสารที่ร่างกายไม่สามารถสร้างได้เองและเป็นองค์ประกอบสำคัญในจอตา (retina) โดยเฉพาะส่วนที่เรียกว่า macular ซึ่งเป็นชั้นของเม็ดสี ทำหน้าที่กรองแสงที่จะผ่านเข้าสู่จอตาและช่วยลดการสะท้อนของแสง ป้องกันรังสีจากแสงแดดที่เป็นอันตรายต่อดวงตา ทำให้มีสมบัติช่วยป้องกันโรคหลายชนิด อาทิเช่น โรคต้อกระจก โรคจอรับภาพเสื่อม โรคหัวใจและหลอดเลือด ซึ่งเป็นสารที่เหมาะกับผู้ใช้สายตามาก ผู้สูงอายุ ผู้ที่ทำงานอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ หรืออยู่กับแสงสว่างจ้า กลางแดด ผู้ที่ต้องขับรถกลางคืนบ่อยๆ ผู้ที่โดนแฟลซ ดูโทรทัศน์มากและนาน ช่วยบำรุงสุขภาพดวงตาโดยการลดอนุมูลอิสระ ช่วยปกป้องจอตาจากการถูกทำลายโดยแสงสีฟ้า และแสงใกล้อุลตร้าไวโอเลต เช่น แสงจากจอคอมพิวเตอร์ แสงจากดวงอาทิตย์ ป้องกันการเกิดจอประสาทตาเสื่อมในผู้สูงอายุ (age-related macular degeneration; AMD) อีกทั้งยังมีสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ (antioxidants) ช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ทั่วร่างกาย

สมองผ่อนคลาย หลับยาวตลอดคืน
5. GABA from Rice Germ หรือ Gamma Amino Butyric Acid เป็นสารอาหารที่เกิดขึ้นในส่วนของจมูกข้าวและเกิดขึ้นในภาวะที่ข้าวกำลังงอก GABA มีบทบาทที่สำคัญต่อระบบประสาท ระบบเผาผลาญและช่วยกระตุ้นฮอร์โมนที่สร้างการเจริญเติบโต ของเซลล์ใหม่ให้กับร่างกาย ช่วยผ่อนคลายความตึงเครียด ทำให้มีอารมณ์ดี และช่วยในการนอน หลับจากการทดลองของนักวิจัยพบว่า GABA ช่วยป้องกันการเกิดโรคอัลไซเมอร์ พาร์กินสัน และมะเร็งบางชนิด ปัจจุบันมีการใช้ GABA ในการผลิตยารักษาโรคที่เกี่ยวกับระบบประสาท เช่นโรควิตกกังวล โรคนอนไม่หลับ และโรคลม

6. Schisandra Berry Extract ช่วยกระตุ้นการปล่อยสารสื่อประสาท ที่ชื่อว่า โดปามีนและช่วยให้ร่างกายรักษาระดับที่ โดปามีนเป็นสารที่เกี่ยวข้องกับอารมณ์พึงพอใจ ความปิติยินดี ความรักใคร่ชอบพอ ความรู้สึกนึกคิด การเรียนรู้ ความจำ การควบคุมการเคลื่อนไหวของร่างกาย แต่หากสารโดปามีนต่ำ หรือ หยุดทำงาน จะทำให้รู้สึกหงุดหงิด โมโหหรือเซื่องซึม ไม่มีสมาธิ Schisandra ยัง จำกัด ปริมาณของคอร์ติซอในสมอง. ฮอร์โมนนี้จะถูกปล่อยออกในการตอบสนองต่อความเครียดปัจจัย ร่างกายจะใช้มันเพื่อสร้างสถานะการแจ้งเตือนความคิดริเริ่มในระบบประสาทส่วนกลางและระบบไหลเวียนเลือด ช่วยควบคุมฮอร์โมน ‘คอร์ดิซอล’ ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ ช่วยให้หัวใจบีบตัวแรงขึ้น ทำให้เลือดไปเลี้ยงสมอง และจะหลั่งออกมาจากร่างกายในเวลาเครียด ตราบใดที่ระดับของคอร์ติซอลปกติ ร่างกายก็ทำงานได้อย่างปกติดี แต่ถ้าระดับคอร์ติซอลเพิ่มสูงเป็นเวลานานๆ จะส่งผลต่อสมอง โดยเฉพาะสมองส่วนฮิปโปแคมปัส (Hippocampus) ที่เกี่ยวข้องกับการเรียนรู้ ความจำ ทำให้การทำงานของสมองส่วนนี้ลดลง เซลล์ประสาท แขนงประสาทจะลดลง รวมทั้งไปขัดขวางเซลล์ใหม่ๆ ที่มีการสร้างขึ้นด้วย อีกทั้งยังให้นอนหลับสนิทตลอดคืน

7. Brewer’s yeast ในบริเวอร์ยีสต์มี Vitamin B-complex เป็นส่วนสำคัญต่อร่างกายอย่างมากในช่วงที่ต้องเผชิญกับความกดดันทางร่างกายหรืออารมณ์ ดังนั้น ผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์จึงแนะนำให้ใช้ บริเวอร์ยีสต์ ในอาการอ่อนเพลีย หรืออาการซึมเศร้าแบบเรื้อรังจากการศึกษาพบว่า Niacin และ Vitamin B6 ในบริเวอร์ยีสต์ สามารถช่วยแก้ปัญหาการนอนหลับยากได้ โดยสารดังกล่าวจะทำงานร่วมกันในการผลิตสาร seratonin ในสมองซึ่งมีส่วนสำคัญที่ช่วยให้หลับได้ง่ายขึ้น

8. Inositol ป็นสารต้นตอของฟอสฟาดิลอิโนซิทอล (Phosphatidylinositol) ซึ่งเป็นส่วนประกอบของเยื่อหุ้มเซลล์ประสาท ช่วยบำรุงสมอง และเซลล์ประสาท มีงานวิจัยพบว่าระหว่างที่เรานอนหลับ อิโนซิทอล (Inositol) จะช่วยให้ร่างกายนำไขมันและโคเลสเตอรอลมาใช้ระหว่างที่นอนหลับ ทำให้หลับสบายขึ้น อีกทั้งอิโนซิทอลรวมตัวกับโคลีน กลายเป็นเลซิทิน พบว่าเป็นสารอาหารที่สำคัญในการให้พลังแก่เซลล์สมองเช่นเดียวกับโคลีน

9. L-Theanine ธีอะนีน สามารถเพิ่มสาร ซีโรโทนิน (Serotonin), โดปามีน(Dopamine) และกาบา (GABA) ทำให้หนูทดลองเพิ่มการเรียนรู้และความจำ (Learning and Memory) การวิจัยในคน พบว่า ธีอะนีน ช่วยให้สมองปลดปล่อยคลื่นสมองอัลฟา (Alpha Brain Wave) มากขึ้น และลดการปลดปล่อยคลื่นสมอง เบต้า (Beta Brain Wave) ลง ซึ่งทำให้เกิดความผ่อนคลาย (Relaxation) และลดความเครียดได้ เป็นการส่งเสริมให้มีจิตใจที่สงบ มีสมาธิมากขึ้น ไม่หงุดหงิดง่าย ช่วยให้ลำดับความคิดเป็นระบบระเบียบมากขึ้น ส่งผลให้ประสิทธิภาพในการทำงานดีขึ้น ยังช่วยส่งเสริมให้คุณภาพของการนอนหลับดีขึ้น

คำค้นหา
โรงงานผลิตอาหารเสริม เซนไบโอเทค หรือ zenbiotech,รับผลิตอาหารเสริมเกรดพรีเมี่ยม,รับผลิตคอลลาเจน,รับผลิตดีท็อกซ์,รับผลิตอาหารเสริมสร้างภูมิคุ้นกัน,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงชาย,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงหญิง,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงสายตา,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงสมอง,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงผิวชะลอวัย,รับผลิตชาลดน้ำหนัก,รับผลิตเวย์โปรตีน,รับผลิตอาหารเสริมผงกรอกปาก,รับผลิตกาแฟเพื่อสุขภาพ,รับผลิตกาแฟควบคุมน้ำหนัก,รับผลิตถั่งเช่า,รับผลิตอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ,รับผลิตอาหารเสริมเพื่อผู้สูงอายุ,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงหัวใจ,รับผลิตเครื่องสำอางค์,รับผลิตครีม,รับผลิตเซรั่มบำรุงผิว