อาหารเสริมบำรุงสมอง สายตา ลดความเครียด

Concept: 4S

  1. Stop stress
  2. Start power of brain
  3. Sleep deep
  4. Strong your eye

Product Benefit
• ช่วยลดความเครียด ความเหนื่อยล้าของสมอง ทำให้สมองผ่อนคลาย
• ช่วยปรับและเสริมสร้างอารมณ์ให้สดชื่น แจ่มใส ไม่หงุดหงิดง่าย
• ช่วยเพิ่มสารสื่อประสาท เสริมสร้างเครือข่ายประสาททำให้ทำงานได้ดีขึ้น
• เสริมสร้างความจำ จดจำได้ดีขึ้น คิดได้ไวขึ้น
• ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคอัลไซเมอร์ โรคซึมเศร้า และโรคทางสมองต่างๆ
• ช่วยให้หลับได้ลึกขึ้น และหลับสนิทขึ้น
• ช่วยบำรุงสายตา ป้องกันแสงสีฟ้า ทำให้ดวงตาทำงานได้ดีขึ้น

Selling Point
ด้วยความเครียดเป็นสาเหตุหลักและสาเหตุสำคัญ ที่ทำร้ายสมอง ทำให้สมองเกิดการทำงานที่ช้าลง และยังทำให้สมองในส่วนของการคิด การจำ ทำงานได้แย่ลง จึงเป็นสาเหตุหลักของโรคทางสมองทั้งหลาย ทั้งอัลไซเมอร์ สมองเสื่อม โรคซึมเศร้า และยังทำให้สมองเฉื่อยชา คิดอะไรได้ช้า ทำให้พัฒนามาเป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ที่สามารถต่อต้านความเครียด และช่วยปรับสารสื่อประสาท ที่จะทำให้สมองหลั่งฮอร์โมนแห่งความสุขออกมา เพื่อปรับสภาพอารมณ์ของคุณให้สดชื่น รู้สึกมีความสุข รู้สึกสงบ เพราะเมื่อสมองรู้สึกมีความสุขและมีสมาธิจะทำให้การเรียนรู้และการจดจำดีขึ้น และสมองจะทำงานได้ดีที่สุดเมื่อสมองเรามีฮอร์โมนแห่งความสุขนั่นเอง และยังมีสารสกัดอื่นๆที่ช่วยเสริมการทำงานของสมอง ให้พัฒนามากยิ่งขึ้น ทั้ง Phosphatidylserine, Neuromental, Gingko extract และยังมีส่วนช่วยในการนอนหลับลึก ให้คุณหลับสนิท ตื่นมาสดชื่น และส่วนที่ช่วยในการบำรุงจอประสาทตา ปกป้องดวงตาจากแสงสีฟ้า

Target
– คนที่อยู่ในวัยเรียน วัยทำงาน หรือผู้สูงอายุ ที่ต้องเจอกับภาวะเครียดในบางครั้ง ใช้พลังงานสมองอย่างหนัก
– คนทั่วไปที่ต้องการเพิ่มขีดความสามารถของสมอง
– คนที่มีสมาธิสั้น โกรธ หงุดหงิดง่าย

Active Ingredient
1. American Ginseng ช่วยต้านความเครียด: สารสกัดจากโสมมีคุณสมบัติต้านความเครียด โดยช่วยปรับสภาพร่างกายและจิตใจให้สามารถทนต่อความเครียดได้ในระดับหนึ่ง โดยฮอร์โมน ACTH จากต่อมใต้สมองจะเป็นตัวควบคุมการหลั่งฮอร์โมนต่อมหมวกไต ซึ่งทำหน้าที่เป็นตัวป้องกันและต่อต้านความเครียด โดยเร่งกระบวนการเมตาบอลิซึมต่างๆ เพื่อปลดปล่อยพลังงานและสารต่อต้านความเครียดออกมา
2. L-Tyrosine ไทโรซีน เป็นสารสื่อประสาทที่มีความสำคัญอันดับต้นๆ เนื่องจากไทโรซีน มีบทบาทในการกระตุ้นและปรับเปลี่ยนการทำงานของสมอง ไทโรซีนนอกจากจะเป็นองค์ประกอบที่ช่วยสร้างโดพามีน นอร์อะดรีนาลิน และอะดรีนาลินแล้ว ยังจำเป็นสำหรับการสร้างสารสื่อประสาทที่เรียกว่าเปปไทด์ซึ่งมีคุณสมบัติเหมือนมอร์ฟีนในร่างกาย ซึ่งจะช่วยบรรเทาความเจ็บป่วย และความเหน็ดเหนื่อย ทั้งยังสัมพันธ์กับความรู้สึกมีความสุขอีกด้วย เวลาที่เกิดอาการซึมเศร้า เป็นช่วงที่ความเข้มข้นของไทโรซีนในสมองลดลง การเสริมไทโรซีนจะช่วยบรรเทาความเหนื่อยล้าของประสาท และปรับสภาพอารมณ์ให้ดีขึ้น กระตุ้นให้สมองสนใจสิ่งรอบข้างมากขึ้น
3. Schisandra Berry เป็นพืชสมุนไพรที่ รู้จักกันมาเป็นพันปีแล้ว โดยเฉพาะในแถบเอเชีย เป็นสมุนไพรที่ปลูกกันมากในทางตอนเหนือของประเทศจีน และบางส่วนของรัสเซีย สารสำคัญที่สกัดได้จากพืชชนิดนี้ มีฤทธิ์เป็นสารปรับสมดุลในร่างกาย(phyto-adaptogen) ซึ่งมีผลในเรื่องของการปรับสมดุลในระบบต่างๆ เช่น ประสาทส่วนกลาง (central nervous), ระบบประสาทอัตโนมัติ (sympathetic nervous system) ช่วยกระตุ้นการปล่อยสารสื่อประสาท ที่ชื่อว่า โดปามีนเป็นสารที่เกี่ยวข้องกับอารมณ์พึงพอใจ ความปิติยินดี ความรักใคร่ชอบพอ ความรู้สึกนึกคิด การเรียนรู้ ความจำ การควบคุมการเคลื่อนไหวของร่างกาย แต่หากสารโดปามีนต่ำ หรือ หยุดทำงาน จะทำให้รู้สึกหงุดหงิด โมโหหรือเซื่องซึม ไม่มีสมาธิ
4. L-Theanine ธีอะนีน เป็นกรดอะมิโนชนิดหนึ่ง ที่เกี่ยวข้องกับกระแสประสาท ที่ให้ผลในเรื่องการผ่อนคลาย ถูกค้นพบครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่น ธีอะนีนเป็นสารสำคัญที่พบมากใน ชาเขียว (Green Tea)
ธีอะนีน มีกลไกการทำงานในสมอง ด้วยการยับยั้งการจับสารสำคัญต่อ กลูตาเมท รีเซพเตอร์ในสมอง เมื่อวัดสารสำคัญในการสื่อประสาทในเซลล์สมองพบว่า ธีอะนีน สามารถเพิ่มสาร ซีโรโทนิน (Serotonin), โดปามีน(Dopamine) และกาบา (GABA) ทำให้หนูทดลองเพิ่มการเรียนรู้และความจำ (Learning and Memory) การวิจัยในคน พบว่า ธีอะนีน ช่วยให้สมองปลดปล่อยคลื่นสมองอัลฟา (Alpha Brain Wave) มากขึ้น และลดการปลดปล่อยคลื่นสมอง เบต้า (Beta Brain Wave) ลง ซึ่งทำให้เกิดความผ่อนคลาย (Relaxation) และลดความเครียดได้ เป็นการส่งเสริมให้มีจิตใจที่สงบ มีสมาธิมากขึ้น ไม่หงุดหงิดง่าย ช่วยให้ลำดับความคิดเป็นระบบระเบียบมากขึ้น ส่งผลให้ประสิทธิภาพในการทำงานดีขึ้น
5. L-Methionine เมทไทโอนีน รวมตัวกับ Adenine โดยการร่วมมือกันระหว่าง วิตามินบี 12 กับโฟเลต เกิดเป็นสารที่เรียกว่า เอส-อะเดโนซิลเมไทโอนีน (S-Adenosylmethionine : SAM) ซึ่งทำให้อารมณ์ดี และช่วยระงับการอักเสบอีกด้วย
6. Vitamin B12 เป็นตัวช่วยสำคัญต่อการทำงานของระบบประสาทและจะช่วยเสริมสร้างบำรุง รักษาสุขภาพสมอง และระบบประสาท ให้สมองแล่น ฉับไว จัดระเบียบความคิด ได้ดี มีความคิดสร้างสรรค์ใหม่ ๆ ช่วยให้การทำงานและการเรียน มีประสิทธิภาพมากขึ้น ไม่เพียงคุณค่าโดยตรงต่อสมอง วิตามินบี 12 ยังมีส่วนช่วยควบคุม สภาวะทางอารมณ์ให้ดีขึ้น ลดอาการเคร่งเครียด ไม่หงุดหงิดง่าย สามารถลดความเครียดที่เกิดขึ้นในสมองได้ดี ช่วยป้องกันโรคสมองเสื่อม โรคอัลไซเมอร์
7. Phosphatidylserine (ฟอสฟาติดิลซีรีน) คือชนิดของไขมันในเยื่อหุ้มเซลล์ สารไขมันนี้มีชื่อเรียกว่า ฟอสโฟไลปิด
(phospholipid) phosphatidylserine พบได้มากในถั่วเหลือง มีหน้าที่ห่อหุ้มและปกป้องเซลล์สมอง จัดเป็นศูนย์กลางของสารสื่อประสาทและการทำงานของสมอง นักเคมีชาวฝรั่งเศสชื่อ Maurice Gobley พบว่ากลไกการทำงาน Phosphatidylserine จะถูกเปลี่ยนเป็น Choline และเปลี่ยนเป็น Acetylcholine ซึ่งถือเป็นสารที่ทำหน้าที่หล่อเลี้ยงเซลล์ประสาท ช่วยให้การสื่อสารของระบบประสาททำงานได้ดีขึ้น จึงส่งผลให้ความจดจำและการเรียนรู้ดียิ่งขึ้น ช่วยลดสภาวะสมองเสื่อมในผู้สูงอายุ เพราะเมื่ออายุสูงขึ้นนั้นระดับ Phosphatidylserine จะลดลงหากไม่มีการบำรุงก็เสี่ยงที่จะเกิดโรคความจำเสื่อมได้ ช่วยรักษากลุ่มผู้ป่วยอัลไซเมอร์โดย สามารถเพิ่มจำนวนเยื่อหุ้มเซลล์สมอง และส่งเสริมการเผาผลาญกลูโคสในเซลล์สมอง ทำให้เซลล์สมองใช้งานได้ดีขึ้น นอกจากนี้ ยังช่วยให้สมองควบคุมปริมาณคอร์ติซอล (cortisol) ที่ผลิตโดยต่อมหมวกไตทำให้ลดความเครียดำด้ ช่วยปรับสมองให้ผ่อนคลายหลังจากทำงานหนัก ลดความอ่อนล้าของสมอง ให้เกิดความสมดุลทางอารมณ์

8. Neuromental เป็นสารสกัดจาก Spermint ซึ่งปลูกในรัฐอินเดียน่า ประเทศสหรัฐอเมริกา ใช้เวลาถึง 7 ปี ในการศึกษาและพัฒนาสายพันธุ์กว่า 7,000 สายพันธุ์ จนได้สายพันธุ์ที่ให้สารสำคัญสูงโดยมีกรรมวิธีสกัดแบบธรรมชาติคือการสกัดด้วยน้ำ (Water Extract) และให้สารสำคัญ 3 ชนิดคือ Rosmarinic acid, Salvianolic acids และ Lithospermic acid ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยเพิ่มระดับ acetylcholine ในสมองกระตุ้นการเติบโตของเซลล์ประสาทใหม่และปกป้องเซลล์ประสาทโดย Neuromental ได้รับการศึกษาทางคลินิกในผู้สูงอายุที่มีปัญหาด้านความจำ ผลการทดลองแสดงให้เห็นว่า สามารถช่วยให้หน่วยความจำสมองทำงานดีขึ้น และส่งผลให้ผู้ทดสอบนอนหลับได้ง่ายขึ้น
9. Ginkgo Biloba Extract แป๊ะก๊วยเป็นพืชสมุนไพรที่มีมานานกว่าร้อยปีในประเทศจีน มีสรรพคุณในการบำรุงการไหลเวียนของเลือดและต้านอนุมูลอิสระ สารสกัดที่ได้จากใบแปะก๊วย คือ สารฟลาโวนอยด์และสารเทอปินอยด์ สามารถป้องกันภาวะสมองเสื่อมในวัยชราได้ ซึ่งสารทั้งสองกลุ่ม มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระอันเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดการอุดตันของเส้นเลือดในสมอง และป้องกันการรวมตัวของเกล็ดเลือด เพราะเมื่อสมองขาดเลือดขึ้นไปหล่อเลี้ยงย่อมเสื่อมสมรรถภาพและฝ่อในที่สุด ส่งผลต่อการทำงาน และประสิทธิภาพของสมองทำให้เกิดอาการหลงลืมมากขึ้นในวัยชรา ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดและออกซิเจนสู่สมอง เสริมความจำและความคิดแจ่มใส เสริมอารมณ์และความรู้สึกที่ดีขึ้น นอกจากนั้นแล้วในสารสกัดจากใบแปะก๊วยยังมีสารซาโปนิน (Saponin) เป็นสารประกอบประเภทไกลโคไซด์ (glycoside) มีคุณสมบัติเป็น adaptogen ซึ่งช่วยให้ต่อต้านความเครียด กระตุ้นระบบประสาทส่วนกลาง มีผลให้รู้สึกมีชีวิตชีวา กระปรี้กระเปร่า, เพิ่มระบบภูมิคุ้มกัน, ชะลอความแก่
10. Omega-3 กรดไขมันโอเมกา-3 (omega-3) ที่ได้จากน้ำมันปลา มีส่วนสำคัญอย่างมากในการเติบโต พัฒนาของ ระบบสมองของมนุษย์ ช่วยปกป้องระบบความความคิด ความจำ และทำให้การทำงานของสมองกลับมาดีขึ้น (จากการเสื่อมตามช่วงวัย) นอกจากนี้ยังมีการค้นพบที่เกี่ยวกับสรรพคุณในการช่วยป้องกันอาการป่วยทางจิต, โรคเกี่ยวกับระบบประสาท, โรคอัลไซเมอร์, โรคอารมณ์สองขั้ว และโรคซึมเศร้า เป็นต้น Docosahexaenoic acid (DHA) และ eicosapentaenoic acid (EPA) ใน Omega 3 นั้น ทำหน้าที่ช่วยเสริมสร้าง โครงสร้างเซลล์ประสาทและทำให้การทำงานของสมองสมบูรณ์ ปกป้องสมองจากการ Oxidation ลดการอักเสบ และการเสื่อมของสมองจากปัจจัยต่างๆ
11. GABA กาบา (Gaba – Gamma Amino Butyric) คือสารอาหารกลุ่มกรดอะมิโนโปรตีนที่พบได้มากในจมูกข้าวญี่ปุ่น โดยเกิดขึ้นในภาวะที่ข้าวกำลังงอก GABA มีบทบาทสำคัญต่อระบบประสาทที่ช่วยผ่อนคลายความตึงเครียด ทำให้มีอารมณ์ดี และช่วยในการนอนหลับจากการทดลองของนักวิจัยพบว่า GABA ช่วยลดความเครียดหรืออาการวิตกกังวล นอนไม่หลับ นอกจากประสิทธิภาพในการช่วยผ่อนคลายความเครียด บำรุงสมอง บำรุงการนอนหลับ ช่วยคลายเครียด คลายประสาทสมองให้โปร่งโล่งสบาย และยังช่วยให้หลับง่ายหลับสบายขึ้น โดยเฉพาะในผู้ที่มีอาการนอนไม่หลับจากอาการตึงเครียดของสมอง บำรุงสมองและระบบประสาทสมอง สร้างสมดุลในเซลล์สมอง ลดการเสื่อมของเซลล์สมอง ป้องกันความเสี่ยงของการเกิดโรคความจำเสื่อม โรคอัลไซเมอร์
12. Vitamin B6 คือ สารมีความสำคัญในการสร้างสารเซโรโทนินในสมอง ช่วยควบคุมอารมณ์และการนอนหลับ คนที่ได้รับวิตามินตัวนี้ไม่เพียงพออาจมีอาการซึมเศร้า หงุดหงิดง่าย ซึ่งอาจจะส่งผลกระทบต่อการแสดงออกด้านพฤติกรรมและอารมณ์ ร่วมถึงส่งผลไม่ดีต่อจิตใจอันว้าวุ่นและตึงเครียดด้วย
13. Vitamin B1 (ไทอามีน) วิตามินลดเครียด ช่วยบรรเทา อาการซึมเศร้า ได้ และช่วยลดอาการวิตกกังวลที่เกิดขึ้นในสมองได้
14. Lutein ลูทีน (Lutein) พบได้ในพืชที่มี สีเหลืองถึงแดง มักพบลูทีนร่วมกับซีแซนทีน (Zeaxanthin) นิยมเรียกลูทีนและซีแซนทีนรวมๆ กัน มีชื่อเรียกย่อว่า L/Z L/Z เป็นสารที่พบมากในบริเวณจุดรับภาพบริเวณจอประสาทตา ทำให้บริเวณนี้มีสีเหลือง บริเวณนี้ และที่จุดศูนย์กลางของบริเวณจุดรับภาพที่เรียกว่า โฟเวีย ประกอบด้วยตัวรับแสง (photoreceptors) จำนวนมาก จึงตั้งสมมติฐานว่า L/Z ทำหน้าที่ช่วยให้มองภาพได้คมชัด และเห็นรายละเอียดของภาพดีขึ้น นอกจากนั้นยังพบ L/Z ได้ในเลนส์ตา ฤทธิ์ต้านออกซิเดชั่นของ L/Z มีบทบาทในการป้องกันปัญหาจาก แสงยูวีในแสงแดด ชะลอการเกิดต้อกระจกซึ่งเป็นภาวะเลนส์ตาขุ่นมัวอันเนื่องจากความเสื่อมของเลนส์ตาลูทีนเป็นแคโรทีนอยด์สีเหลืองซึ่งมีส่วนอย่างมากในการต่อต้านสารต้านอนุมูลอิสระโมเลกุลของลูทีนพบในปริมาณสูงในจุดของดวงตา โดยเฉพาะพื้นที่ของเรตินาที่เกี่ยวกับการรับภาพ ช่วยในการดูดซับแสงสีน้ำเงินซึ่งปกป้องเซลล์จากการทำลายของคลื่นแสงสีนี้ ซึ่งช่วยป้องกันความเสื่อมของจอประสาทตาเป็นอย่างมาก
15. Blueberry Extract มีสาร Anthocyanins และ Phenolics ที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ Macular ซึ่งเป็นที่รวมของการรับภาพของจอประสาทตาจะมีการเสื่อมเมื่ออายุมากขึ้น ทำให้มีปัญหาในการมองเห็น Blueberry จะช่วยเพิ่มภูมิต้านทานและชลอความเสื่อมของเซลล์ เพราะมีวิตามิน A และ E สูง

คำค้นหา
โรงงานผลิตอาหารเสริม เซนไบโอเทค หรือ zenbiotech,รับผลิตอาหารเสริมเกรดพรีเมี่ยม,รับผลิตคอลลาเจน,รับผลิตดีท็อกซ์,รับผลิตอาหารเสริมสร้างภูมิคุ้นกัน,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงชาย,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงหญิง,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงสายตา,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงสมอง,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงผิวชะลอวัย,รับผลิตชาลดน้ำหนัก,รับผลิตเวย์โปรตีน,รับผลิตอาหารเสริมผงกรอกปาก,รับผลิตกาแฟเพื่อสุขภาพ,รับผลิตกาแฟควบคุมน้ำหนัก,รับผลิตถั่งเช่า,รับผลิตอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ,รับผลิตอาหารเสริมเพื่อผู้สูงอายุ,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงหัวใจ,รับผลิตเครื่องสำอางค์,รับผลิตครีม,รับผลิตเซรั่มบำรุงผิว