สารสกัด ฟรุคโต โอลิโกแซคคาไรด์ : FOS

Scientific Name : Fructo Oligosaccharide : FOS

ฟรุคโต โอลิโกแซคคาไรด์ (Fructo Oligosaccharide : FOS) เป็นชนิดของน้ำตาลที่ได้รับการยอมรับจากหลายประเทศว่ามีประโยชน์ต่อสุขภาพ มีรายงานทางการแพทย์สนับสนุนมากกว่า 200 ฉบับ และได้รับการยอมรับโดยองค์การอาหารและยาของประเทศญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา และสหภาพยุโรปมากกว่า 20 ปี

Fructo-oligosacharide จัดเป็น Prebiotic ชนิดหนึ่ง เนื่องจากไปกระตุ้นการเจริญเติบโตของ แบคทีเรียในลำไส้ที่มีประโยชน์ เช่น Bifidobacteria และ Lactobacilli ทำให้เกิดการผลิตกรดแลคติก ซึ่งทำให้ลำไส้ใหญ่มีความเป็นกรดมากขึ้น จึงมีผลยับยั้งการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์ก่อโรคซึ่งได้แก่ Clostridium (เช่น C. perfringens, C. difficile), Bacteroides, Coliforms (เช่น E. coli) และ FOS ก็ยังมีคุณสมบัติเป็นใยอาหารที่ละลายน้ำได้จึงทำให้มีคุณสมบัติช่วยย่อยและร่างกายไม่ดูดซึมไปใช้งาน ก็เลยทำให้มันเป็นอาหารเลี้ยงจุลินทรีย์ดีในลำไส้ให้เจริญเติบโตได้ดียิ่งขึ้น จะทำให้จุลินทรีย์ดีในลำไส้อยู่ในระดับที่สมดุลมากขึ้น

ประโยชน์ของ ฟรุคโต โอลิโกแซคคาไรด์  FOS

  1. ช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของเยื่อบุลำไส้ ส่งเสริมการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพและยับยั้งการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์ก่อโรค
  2. ปรับการเคลื่อนไหวของระบบทางเดินอาหาร กระตุ้นการเคลื่อนไหวของลำไส้
  3. เพิ่มความเป็นกรดในลำไส้ ลดปริมาณแอมโมเนียและยูเรียในเลือด
  4. เป็นแหล่งพลังงานให้กับร่างกาย
  5. เพิ่มการดูดซึมกลับของน้ำและโซเดียม มีประโยชน์ในผู้ที่เกิดอาการท้องเสีย
  6. Propionate ที่ได้จากการย่อยโดยแบคทีเรีย มีผลดีต่อเมทาบอลิซึมของกลูโคสและไขมัน ช่วยรักษาระดับกลูโคสและไขมันในเลือดให้เป็นปกติ

ความน่าสนใจของ สารสกัด ฟรุคโต โอลิโกแซคคาไรด์  (FOS)

จากข้อมูลข้างต้นจะทำให้เราเห็นว่า สารสกัด FOS มีประโยชน์ในด้านการกระตุ้นการขับถ่าย ป้องกันท้องผูก อีกทั้งช่วยเสริมแบคทีเรียดีในลำไส้ ส่งผลให้ร่างกายมีภูมิคุ้มกันที่ดีขึ้น สุขภาพดีขึ้น ปัจจุบันเราจะเห็น FOS ส่วนใหญ่จะอยู่ใน อาหารเสริมประเภท ดีท็อกซ์ลำไส้ อาหารเสริมลดน้ำหนัก ทั้งนี้หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ FOS สามารถติดต่อมาที่เรา เซน ไบโอเทค โรงงานผลิตอาหารเสริม รับผลิตดีท็อกซ์ เพื่อทราบข้อมูลเชิงลึกถึงประสิทธิภาพของ FOS แบบเต็มๆ ได้เลยครับ

 

คำค้นหาอื่นๆ ที่เกี่ยวกับข้องกับ สารสกัดฟรุคโต โอลิโกแซคคาไรด์ : ฟรุคโต โอลิโกแซคคาไรด์, จุลินทรีย์ดีในลำไส้, แบคทีเรียดีในลำไส้, พรีไบโอติก, เสริมภูมิคุ้มกัน, เพิ่มการดูดซึม

คำค้นหา
โรงงานผลิตอาหารเสริม เซนไบโอเทค หรือ zenbiotech,รับผลิตอาหารเสริมเกรดพรีเมี่ยม,รับผลิตคอลลาเจน,รับผลิตดีท็อกซ์,รับผลิตอาหารเสริมสร้างภูมิคุ้นกัน,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงชาย,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงหญิ,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงสายตา,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงสมอง,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงผิวชะลอวัย,รับผลิตชาลดน้ำหนัก,รับผลิตเวย์โปรตีน,รับผลิตอาหารเสริมผงกรอกปาก,รับผลิตกาแฟเพื่อสุขภาพ,รับผลิตกาแฟควบคุมน้ำหนัก,รับผลิตถั่งเช่า,รับผลิตอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ,รับผลิตอาหารเสริมเพื่อผู้สูงอายุ,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงหัวใจ,รับผลิตเครื่องสำอางค์,รับผลิตครีม,รับผลิตเซรั่มบำรุงผิว