สารสกัดสาหร่ายสไปรูลิน่า Spirulina

cientific Name : Spirulina platenis

สาหร่ายสไปรูลิน่า เป็นสาหร่ายเซลล์สีเขียวแกมน้ำเงิน ถูกค้นพบว่าเป็นแหล่งสารอาหารที่ดีที่สุดแหล่งหนึ่ง มีโปรตีนสูงถึง 70 % โดยน้ำหนักแห้ง มีกรดอะมิโนมากถึง 18 ชนิด ซึ่งโปรตีนของสไปรูลิน่ามีปริมาณสูงกว่าเนื้อสัตว์ มีวิตามินที่มีคุณค่าต่างๆ มากมาย เช่น วิตามินเอ วิตามินบี 1 บี 2 บี 12 และวิตามินอี นอกจากนี้ สไปรูลิน่ามีผนังเซลล์ที่นิ่ม อ่อนบาง จึงดูดซึมและย่อยง่ายกว่าสาหร่ายสีเขียวแกมน้ำเงินชนิดอื่นๆ ซึ่งมีผนังเป็นเซลลูโลส ทำให้ย่อยยากกว่า สไปรูลิน่าได้รับการยอมรับในวงการแพทย์ว่ามีคุณค่าทางโภชนาการที่ดี เป็นแหล่งอาหารเพื่อสุขภาพ เพิ่มภูมิคุ้มกันและฟื้นฟูระบบการทำงานของร่างกายส่งเสริมให้สุขภาพดีขึ้น”

ประโยชน์ของสารสกัดสาหร่ายสไปรูลิน่า

  1. โปรตีนที่มีสูงถึง 60-70% ต่อ โดยโปรตีนนี้จะช่วยการเจริญเติบโตและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย โดยเฉพาะตับซึ่งประกอบด้วยโปรตีนชนิดเดียวกับสาหร่ายสไปรูลิน่าถึง 70% จึงสามารถช่วยซ่อมแซมตับที่เสียหายได้เป็นอย่างดี อีกทั้งโปรตีนสาหร่ายยังดูดซึมได้มาก 90%-95%
  2. กรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกาย 18 ชนิด ช่วยปรับสมดุลการทำงานของอวัยวะต่างๆ พัฒนาระบบประสาทและสมอง ช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยเพิ่มอัตราการย่อยอาหาร
  3. คลอโรฟิลล์ ช่วยเร่งประสิทธิภาพการทำงานของเนื้อเยื่อและอวัยวะต่างๆ ในร่างกายให้สูงขึ้น ช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ใหม่และช่วยเพิ่มปริมาณเซลล์เม็ดเลือดแดง
  4. สารไฟโคไซยานิน ซึ่งเป็นสารสีน้ำเงินที่อยู่ในสาหร่ายสไปรูลิน่า เป็นสารที่ช่วยขจัดสารพิษในร่างกาย ช่วยลดพิษของโลหะหนัก และพิษของยารักษาโรคบางชนิดที่อยู่ในไต ช่วยยับยั้งเซลล์มะเร็ง เสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย
  5. กรดแกมม่าไลโนเลนิก (GLA) ที่มีปริมาณสูงกว่าพืชชนิดอื่นๆ ช่วยลดคอเลสเตอรอล ช่วยรักษาระดับไขมันชนิดดี(HDL) ลดความดันโลหิต บรรเทาอาการข้ออักเสบ ลดปวดประจำเดือน
  6. มีวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกาย ที่เด่นๆอาทิเช่น วิตามิน B12 ที่มากกว่าไข่ไก่ 200 เท่า ช่วยป้องกันโรคโลหิตจาง ,วิตามิน A ซึ่งอยู่ในรูปเบตาแคโรทีนที่มากกว่าแครอท 20 เท่า ช่วยต้านอนุมูลอิสระชะลอความแก่ ลดรอยเหี่ยวย่น และยับยั้งเซลล์มะเร็งชนิดต่างๆ

ความน่าสนใจของ สารสกัดสาหร่ายสไปรูลิน่า

จะเห็นได้ว่าสาหร่ายเกลียวทองมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย ดังนั้นการรับประทานจึงมีผลดีต่อสุขภาพทั้งคนปกติและคนป่วย ซึ่งมีรายงานของคณะแพทย์สถาบันต่างๆ ในญี่ปุ่นเมื่อใช้สาหร่ายเกลียวทองเป็นอาหารเสริมควบคู่กับการรักษาไปด้วย ผลปรากฏว่าผู้ป่วยมีอาการดีขึ้นอย่างมาก บางโรคก็หายไปเลย นอกจากโรคต่างๆ ที่ได้กล่าวข้างต้นแล้วผู้ป่วยที่มีอาการดังต่อไปนี้ก็มีอาการดีขึ้นหรือหาย

 

คำค้นหาอื่นๆ ที่เกี่ยวกับข้องกับ สารสกัดสาหร่ายสไปรูลิน่า : อาหารเสริม,สาหร่ายสไปรูลิน่า,ลดความดันโลหิต,เสริมภูมิคุ้มกัน,ชะลอความแก่,ลดรอยเหี่ยวย่น,ยับยั้งเซลล์มะเร็ง

คำค้นหา
โรงงานผลิตอาหารเสริม เซนไบโอเทค หรือ zenbiotech,รับผลิตอาหารเสริมเกรดพรีเมี่ยม,รับผลิตคอลลาเจน,รับผลิตดีท็อกซ์,รับผลิตอาหารเสริมสร้างภูมิคุ้นกัน,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงชาย,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงหญิ,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงสายตา,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงสมอง,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงผิวชะลอวัย,รับผลิตชาลดน้ำหนัก,รับผลิตเวย์โปรตีน,รับผลิตอาหารเสริมผงกรอกปาก,รับผลิตกาแฟเพื่อสุขภาพ,รับผลิตกาแฟควบคุมน้ำหนัก,รับผลิตถั่งเช่า,รับผลิตอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ,รับผลิตอาหารเสริมเพื่อผู้สูงอายุ,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงหัวใจ,รับผลิตเครื่องสำอางค์,รับผลิตครีม,รับผลิตเซรั่มบำรุงผิว