5 เรื่องต้องรู้ เมื่อต้องเลือกเจลแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อแบบพกพา!!

ในสถานการณ์แบบนี้ การดูแลตัวเองเป็นสิ่งที่เราต้องทำกันเป็นอย่างแรก เพื่อป้องกันและหลีกเลี่ยงโอกาสเสี่ยงการติดเชื้อไวรัส แต่อย่างไรก็ตามเราอาจมีความจำเป็นที่จะต้องออกไปข้างนอกอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ นอกจากการป้องกันไวรัสด้วยหน้ากากอนามัยแล้ว  เจลแอลกอฮอล์แบบพกพา ถือเป็นสิ่งสำคัญอีกสิ่งหนึ่งที่เราขาดไม่ได้และจำเป็นต้องมีติดตัวเป็นอย่างยิ่ง วันนี้ เซน ไบโอเทค โรงงานรับผลิตเจลล้างมือ จะมาแนะนำ 5 สิ่งที่ต้องรู้ในการเลือกซื้อ เจลแอลกอฮอล์แบบพกพา มาฝากกัน

1. เลือกซื้อเจลแอลกอฮอล์กำจัดไวรัส ที่มีสถานที่จัดจำหน่ายที่น่าเชื้อถือ

ควรเลือกซื้อ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ ที่มีการจำหน่ายในสถานที่น่าเชื้อถือ เช่น ร้านขายยาที่มีเภสัชกรแนะนำหรือห้างสรรพสินค้า เพราะจะช่วยสร้างความมั่นใจในคุณภาพของสินค้า อีกทั้งยังมีการควบคุมราคาที่อยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสม เลี่ยงความเสี่ยงการฉ้อโกง เจลล้างมือแอลกอฮอล์ในราคาที่สูงเกินกว่าความเป็นจริง หรือ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ ที่ไม่มีคุณภาพไม่เหมาะสมกับราคาที่เสียไปนั่นเอง

2. เจลแอลกอฮอล์ ต้องมีข้อมูลฉลากระบุชัดเจน

แน่นอนว่าเราจะทราบได้ถึงประสิทธิภาพและความมั่นใจในเจลล้างมือแอลกอฮอล์ได้ ก็ต่อเมื่อผลิตภัณฑ์เจลล้างมือแอลกอฮอล์นั่น มีฉลากที่มีการระบุข้อมูลครบถ้วน น่าเชื่อถือและชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นชื่อและที่อยู่ของผู้ผลิต ความเข้มข้นของแอลกอฮอล์ ตลอดจน วิธีใช้เจลล้างมือแอลกอฮอล์ อีกทั้งเราควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์เจลล้างมือแอลกอฮอล์ ที่ใกล้หมดอายุหรือเมื่อเปิดใช้แล้วรู้สึกถึงความผิดปกติ เพื่อป้องกันการระคายเคืองที่อาจจะเกิดขึ้นได้

3. เจลแอลกอฮอล์ มีข้อมูลระบุความเข้มข้นของแอลกอฮอล์ ชัดเจน

ควรเลือกใช้ปริมาณแอลกอฮอล์ที่มีความเข้มข้นอยู่ที่ 70% เพราะเป็นสัดส่วนที่เหมาะสมที่สุด เจลล้างมือแอลกอฮอล์ ที่มีความเข้มข้น 70% จะไม่ระเหยเร็วเกินไปซึ่งจะทำให้มีระยะเวลาในการกำจัดเชื้อโรค ส่วนเจลล้างมือแอลกอฮอล์ ใดๆ ที่มีความเข้มข้นต่ำกว่า 70% ก็สามารถกำจัดเชื้อโรคได้แต่จะน้อยลงไปตามประสิทธิภาพ แต่หากมีความเข้มข้นสูง เช่น 95% ก็จะระเหยเร็วเกินไปจนทำให้การออกฤทธิ์ฆ่าเชื้อได้ไม่เต็มที่นั่นเอง

4. บรรจุภัณฑ์เจลแอลกอฮอล์มีความสมบูรณ์ ไม่ชำรุด

การเลือกบรรจุภัณฑ์ก็เป็นส่วนสำคัญไม่แพ้กันเลย เพราะถ้าตัวแอลกอฮอล์ด้านในได้คุณภาพมาตรฐานก็ควรอยู่ในบรรจุภัณฑ์ที่ช่วยรักษาคุณภาพได้ดีเช่นกัน โดยฝาปิดนั้นจะต้องแข็งแรงแน่นหนา เพื่อไม่ให้แอลกอฮอล์หกเลอะเทอะเวลาพกพาใส่รวมกับของชิ้นอื่น ส่วนขวดหรือหลอดที่บรรจุเจลล้างมือแอลกอฮอล์ ก็ควรมีปริมาณไม่เกิน 50 ml.ค่ะ จะได้พกสบาย ๆ ไม่หนักกระเป๋าและทำให้ใช้หมดได้ทันไม่ต้องเหลือค้างขวดที่เปิดแล้วนานเกินไป

5. เนื้อเจลแอลกอฮอล์ คงตัว ไม่แยกชั้น

ในกรณีที่บรรจุภัณฑ์เป็นขวดหรือหลอดแบบใส ควรสังเกตเนื้อเจลล้างมือแอลกอฮอล์ ด้านในด้วยว่าได้คุณภาพหรือไม่ โดยดูได้จากเนื้อเจลที่ใส ไม่แยกชั้นกัน และทางที่ดีควรเป็นเนื้อเจลสีฟ้าใสหรือไม่มีสีใดๆ เพราะนั่นหมายถึงการใช้แอลกอฮอล์โดยไม่เจือสีเพิ่มเติม ยิ่งถ้าหากสามารถลองบีบออกมาทดลองใช้ได้ก่อนยิ่งดีเลยค่ะ เพราะเนื้อเจลที่ได้คุณภาพจะมีความหนืดพอดี ใช้แล้วไม่เหนียวเหนอะหนะหรือเหลวเกินไปจนไหลออกจากมือ

คำค้นหา
โรงงานผลิตอาหารเสริม เซนไบโอเทค หรือ zenbiotech,รับผลิตอาหารเสริมเกรดพรีเมี่ยม,รับผลิตคอลลาเจน,รับผลิตดีท็อกซ์,รับผลิตอาหารเสริมสร้างภูมิคุ้นกัน,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงชาย,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงหญิ,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงสายตา,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงสมอง,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงผิวชะลอวัย,รับผลิตชาลดน้ำหนัก,รับผลิตเวย์โปรตีน,รับผลิตอาหารเสริมผงกรอกปาก,รับผลิตกาแฟเพื่อสุขภาพ,รับผลิตกาแฟควบคุมน้ำหนัก,รับผลิตถั่งเช่า,รับผลิตอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ,รับผลิตอาหารเสริมเพื่อผู้สูงอายุ,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงหัวใจ,รับผลิตเครื่องสำอางค์,รับผลิตครีม,รับผลิตเซรั่มบำรุงผิว