สารสกัด มากิเบอร์รี่ Maqui Berry

Scientific Name : Aristotelia Chilensis

ชาวอินเดียนแดงชนเผ่ามาปูเช่ (Mapuche) ในแถบทวีปอเมริกาใต้รู้จักและได้ใช้ประโยชน์จาก Maqui Berry มาเป็นเวลานานหลายศตวรรษ มากิเบอร์รี่ จะเติบโตเฉพาะในแถบทางใต้ของประเทศชิลีและประเทศอาร์เจนตินา ชนเผ่ามาปูเช่นั้นได้ยกย่องให้ Maqui Berry เป็นสัญลักษณ์ของความแข็งแรง สุขภาพที่ดี และความสดชื่น มีชีวิตชีวา นอกจากนี้ยังเชื่อว่า Maqui Berry มีพลังอำนาจบางอย่างในการช่วยเยียวยารักษาโรคอีกด้วย

ประโยชน์ของสารสกัดมากิเบอร์รี่ (Maqui berry)

  1. มีสารต้านอนุมูลอิสระสูงที่สุดในโลก
  2. ปกป้องและบำรุงสายตา
  3. ช่วยลดน้ำหนัก เพิ่มอัตราการเผาผลาญของร่างกาย
  4. Superfood ซุปเปอร์ฟู้ด ด้านผิวพรรณ ลดริ้วรอย
  5. เสริมสร้างระบบลำไส้ที่สมดุล เพิ่มภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย

ความน่าสนใจของ มากิเบอร์รี่

มากิเบอร์รี่ เป็นผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ กลุ่ม แอนโทไซยานิน (Anthocyanin) ชื่อ เดลฟินิดิน (Delphinidin) มี anthocyanidin สูงสุด 35% และ Polyphenol รวม 65% ซึ่งมีฤทธิ์สูงมาก และมีงานวิจัยพบว่า สารสกัดจากมากิเบอร์รี่ ช่วยต้านความเสื่อมแห่งวัย (Anti-aging) ต้านการเกิดเซลล์มะเร็ง (Anti-cancer) ต้านการอักเสบสาเหตุของโรคต่างๆ (Anti-inflammation) เช่น โรคเรื้อรังอย่าง หัวใจ อัลไซเมอร์ พาร์กินสัน ส่งเสริมการมองเห็น

ทั้งนี้ สารสกัดมาร์กิเบอร์รี่ เป็นสารสกัดที่ได้รับความนิยมในกลุ่ม โรงงานผลิตอาหารเสริม เพราะนอกจากบำรุงผิวแล้ว ยังมีส่วนช่วยสุขภาพเส้นเลือดแข็งแรง สาเหตุมาจากการที่มีค่าการต่อต้านอนุมูลอิสระที่สูงมาก ช่วยส่งเสริมระบบภูมิคุ้มกันได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังอุดมด้วยแร่ธาตุแคลเซียม เหล็ก และวิตามินอีกมากมาย เช่น วิตามินเอ วิตามินซี วิตามินบี 1 และ วิตามินบี 3 อีกด้วย

 

คำค้นหาอื่นๆ ที่เกี่ยวกับข้องกับ สารสกัดมากิเบอร์รี่ Maqui Berry: สารสกัดบำรุงผิว,บำรุงผิวขาว, มากิเบอร์รี่, Maqui Berry, สารสกัดต้านอนุมูลอิสระ, ภูมิคุ้มกัน,ชะลอวัย