สารสกัดบริวเวอร์ ยีสต์ Brewer Yeast

สารสกัดบริวเวอร์ ยีสต์ Brewer Yeast

บริวเวอร์ ยีสต์ (Brewer yeast) เป็นยีสต์ที่นำมาหมักทำเบียร์และไวน์และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อื่น ๆ การทำงานของยีสต์กลุ่มนี้คือ เมื่ออยู่ในสภาพที่มีออกซิเจนน้อย ๆ ก็จะเปลี่ยนน้ำตาลเป็นแอลกอฮอล์หรือโดยยีสต์ในกลุ่มนี้มีประสิทธิภาพในการสร้างแอลกอฮอล์และทนแอลกอฮอล์สูงแต่สร้างก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้น้อย

ในโรงงานผลิตอาหารเสริม จะนิยมใช้ บริวเวอร์ ยีสต์ สกัดจากยีสต์ธรรมชาติ มีคุณค่าทางโภชนาการสูง เป็นแหล่งสำคัญของโปรตีนมีกรดอะมิโนจำเป็น 16 ชนิด เกลือแร่ 14 ชนิด วิตามิน 17 ชนิด ช่วยบำรุงร่างกาย คลายเครียด เนื่องจาก Brewer’s  yeast เป็นแหล่งของวิตามินบีรวม  ได้แก่ วิตามินบี 1 (Thiamine) บี 2 (Riboflavin) บี 3 (Niacin) บี 5 (pantothenic Acid) บี 6 (Pyridoxine) บี 7 (Biotin) บี 9 (Folic Acid)  ช่วยในการเผาผลาญพลังงานของเซลล์ การทำงานของระบบประสาทช่วยบำรุงร่างกาย ระบบประสาท และผิวพรรณ

ประโยชน์ของสารสกัดบริวเวอร์ ยีสต์ Brewer’s Yeast

  1. อุดมไปด้วยวิตามิน บี (Vitamin B Complex) ในปริมาณสูง บรรเทาอาการอ่อนเพลีย หรืออาการซึมเศร้าแบบเรื้อรัง
  2. บำรุงร่างกาย สมอง และระบบประสาท
  3. บำรุง ผิวพรรณ เส้นผม และเล็บ
  4. ช่วยป้องกันอาการท้องผูก ป้องกันท้องร่วงในระหว่างเดินทางได้
  5. ช่วยในกระบวนการเมตาโบลิซึมของไขมันและโปรตีน
  6. เพิ่มการไหลเวียนโลหิต และเร่งการสร้างคอลลาเจน
  7. ป้องกันอาการเหน็บชาในผู้ป่วยเบาหวาน
  8. ช่วยให้บาดแผลหายเร็ว

ในกลุ่มธุรกิจโรงงานอาหารเสริม ได้มีการศึกษาค้นคว้างานวิจัยเกี่ยวกับคุณประโยชน์และสารอาหารของยีสต์ พบว่า ในยีสต์มีโปรตีนสูงถึง 50 เปอร์เซ็นต์ เป็นแหล่งโปรตีนที่สมบูรณ์แบบ มีกรดอะมิโนแอซิด เกือบทุกชนิดในปริมาณที่สมดุล มีวิตามินบีทุกชนิดและมีโครเมียมซึ่งเป็นตัวประกอบสำคัญของสารอาหารที่เพิ่ง ค้นพบใหม่ช่วยให้พลังงานในร่างกายคงที่อยู่เสมอ ลดอาการเป็นลมหน้ามืด ช่วยปรับระดับน้ำตาลในเลือดได้ ลดไขมันอุดตันในเส้นเลือดและจากรายงานทางการวิจัยพบว่าในยีสต์มีธาตุซีเลเนียม มีคุณสมบัติป้องกันมะเร็งได้

ความน่าสนใจของ สารสกัดบริวเวอร์ ยีสต์

นอกจากนี้ ในยีสต์ยังมีธาตุเหล็ก แคลเซียม และโพแทสเซียม ปัจจุบันมีการใช้ยีสต์ผลิตราโรทีนอยส์และบีตา-คาโรทีนอยด์ ที่เป็นวัตถุสำคัญเนื่องจากมนุษย์ และสัตว์ไม่สามารถสร้างได้เองต้องรับมาจากภายนอกเท่านั้น มีประโยชน์ในการต่อต้านมะเร็งหลายชนิดและโรคอื่น ๆถึง 10 ชนิด เช่น มะเร็งเต้านม ปอด ลำไส้ใหญ่ ฯลฯ ซึ่งแน่นอน เราคงไม่สามารถหายีสต์มาทานได้เอง แต่เราสามารถหาได้จากแบรนด์อาหารเสริม ในทั่วตลาดได้

โดยเมื่อเปรียบเทียบยีสต์กับข้าวสาลีซึ่งเป็นอาหารที่ให้วิตามินบีสูง พบว่ายีสต์มีวิตามินบี 1 มากกว่าถึง 10 เท่า วิตามินบี 2 มากกว่า 8 เท่าและมีวิตามินบี 3 มากกว่า 10 เท่า โดยทุกส่วนของร่างกายมนุษย์ เช่น โลหิต ข้อต่าง ๆ ผิวหนัง กล้ามเนื้อ ประสาท ล้วนแต่ต้องการวิตามินบีทั้งสิ้น หากเปรียบเทียบยีสต์กับเนยถั่วพบว่ายีสต์ 1 ช้อนโต๊ะ มีไขมันเพียง 1 ใน 8 ของไขมันในเนยถั่ว ดังนั้น ถ้าจะรับประทานเป็นอาหารเสริมสุขภาพ ขอแนะนำให้รับประทานยีสต์ผง ที่สามารถนำมาโรยบนอาหารอะไรก็ได้หรือจะคลุกกับเนื้อทอดก็อร่อยเช่นกัน

คำค้นหา
โรงงานผลิตอาหารเสริม เซนไบโอเทค หรือ zenbiotech,รับผลิตอาหารเสริมเกรดพรีเมี่ยม,รับผลิตคอลลาเจน,รับผลิตดีท็อกซ์,รับผลิตอาหารเสริมสร้างภูมิคุ้นกัน,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงชาย,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงหญิ,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงสายตา,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงสมอง,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงผิวชะลอวัย,รับผลิตชาลดน้ำหนัก,รับผลิตเวย์โปรตีน,รับผลิตอาหารเสริมผงกรอกปาก,รับผลิตกาแฟเพื่อสุขภาพ,รับผลิตกาแฟควบคุมน้ำหนัก,รับผลิตถั่งเช่า,รับผลิตอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ,รับผลิตอาหารเสริมเพื่อผู้สูงอายุ,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงหัวใจ,รับผลิตเครื่องสำอางค์,รับผลิตครีม,รับผลิตเซรั่มบำรุงผิว