สารสกัดบีทรูท Beetroot Extract

สารสกัดบีทรูท Beetroot Extract

บีทรูท เป็นพืชเมืองหนาว มีรากสะสมอาหารอยู่ใต้ดิน บีทรูทเป็นผักมหัศจรรย์ ซึ่งประกอบไปด้วยไฟโรเคมีคอล (phytochemical) ให้สารอาหาร ทั้งวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิด เช่น ไนเทรต (nitrates), บีเทน (betaine), แมกนีเซียม (magnesium) และสารต้านอนุมูลอิสระต่าง ๆ (antioxidants) โดยเฉพาะธาตุเหล็ก (iron) และโฟเลท (folate) ซึ่งจะให้กรดโฟลิกจากธรรมชาติให้กับร่างกาย ไนเทรต (nitrates) ที่มีมากในบีทรูทจะถูกเปลี่ยนไปเป็น ไนตริกออกไซด์ (Nitric oxide) ในร่างกาย จึงช่วยให้การทำงานของกล้ามเนื้อเรียบของผนังหลอดเลือดผ่อนคลาย ทำให้เลือดหมุนเวียนได้ดี ส่งเลือดไปเลี้ยงอวัยวะต่าง ๆ ของร่างกายได้ดีขึ้น

ประโยชน์ของสารสกัดบีทรูท ที่ร่างกายจะได้รับ

 1. ทำให้ระดับไตรกลีเซอร์ไรด์ลดลง
  ในบีทรูทมีสารไนตริกออกไซด์ที่มีคุณสมบัติทำให้หลอดเลือดขยายตัว ส่งผลให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น และยังสามารถลดระดับไตรกลีเซอร์ไรด์ลงได้
 2. ลดความเสี่ยงโรคตับ
  บีทรูท มีสรรพคุณบำรุงตับ ส่งเสริมการทำงานของตับให้ดีขึ้น ในบีทรูทยังมีสารบีทานินที่ป้องกันการสะสมไขมันในตับ ปกป้องตับจากสารพิษ จากผลการวิจัยยังชี้ให้เห็นว่า ผู้ที่ทานสารสกัดจากบีทรูท ที่งในกลุ่มผล และ อาหารเสริมบีทรูทจะช่วยลดระดับไขมันของผู้ป่วยโรคไขมันพอกตับได้อีกด้วย
 3. ทำให้ความดันโลหิตเป็นปกติ
  ในบีทรูทเต็มไปด้วยสารไนเตรต ซึ่งมีสรรพคุณช่วยลดระดับความดันโลหิตได้
 4. ส่งเสริมสุขภาพ
  สารไนเตรตที่อยู่ในบีทรูท มีส่วนช่วยส่งเสริมการทำงานของร่างกายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบออกกำลังกาย
 5. เพิ่มสรรถภาพทางเพศ
  บีทรูทเป็นเหมือนไวอากร้า เพราะได้มีการใช้บีทรูทเพื่อเพิ่มสมรรถภาพทางเพศมาตั้งแต่สมัยโบราณ เนื่องจากบีทรูทเต็มไปด้วยสารไนเตรต ทำให้สารไนตริกเข้าไปสู่ร่างกาย ส่งผลทำให้หลอดเลือดขยายตัว ทำให้มีเลือดไหลไปเลี้ยงอวัยวะเพศได้มากขึ้น นอกจากนี้บีทรูทยังมีโบรอน ที่ใช้สำหรับการผลิตฮอร์โมนเพศชายอีกด้วย
 6. กระตุ้นสมอง
  น้ำบีทรูทนั้นมีปริมาณไนเตรตสูง นอกจากจะช่วยเพิ่มความสดชื่นให้ร่างกายได้แล้ว ยังทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมออกซิเจนได้มากขึ้น ช่วยส่งเสริมการทำงานของสมอง ป้องกันสมองเสื่อม จึงนิยมนำไปใช้ ผลิตอาหารเสริม บำรุงสมอง อีกด้วย
 7. แก้อาการเมื่อยล้า
  สารไนเตรตในบีทรูท ทำให้หลอดเลือดขยายตัว ทำให้ออกซิเจนไหลไปเลี้ยงตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกายได้ดี  ทำให้พลังงานเพิ่มขึ้น
 8. ดูแลสุขภาพผิว
  บีทรูทเป็นพืชที่ดีต่อสุขภาพผิว เพราะช่วยลดการอักเสบของผิวหนัง สามารถบรรเทาอาการของสิวอักเสบ สิวอุดตัน ช่วยฟอกเลือด ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส
 9. ป้องกันโรคโลหิตจาง
  สารสกัดบีทรูท เต็มไปด้วยธาตุเหล็กจึงดีต่อระบบเลือด ช่วยป้องกันโรคโลหิตจางได้ดี ซึ่งธาตุเหล็กจะทำหน้าที่ฟื้นฟูเซลล์เม็ดเลือดแดง ทำให้การลำเลียงออกซิเจนไปยังอวัยวะส่วนต่างๆ ของร่างกายเป็นไปดีขึ้น
 10. เพิ่มความแข็งแรงให้กระดูก
  ในบีทรูทมีสารอาหารและแร่ธาตุอยู่มากมาย การรับประทานบีทรูทเป็นประจำจึงทำให้กระดูกและฟันแข็งแรง เนื่องจากในบีทรูทมีซิลิกาจึงทำให้ร่างกายใช้แคลเซียมได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงนิยมนำไปเป็นส่วนในการเพิ่มประสิทธิภาพ ผลิตอาหารเสริมบำรุงกระดูก

ความน่าสนใจของ สารสกัดบีทรูท

ทั้งนี้ สารสกัดจากบีทรูท ทำให้ร่างกายได้รับออกซิเจน สารอาหาร วิตามิน แร่ธาตุ เข้าไปหล่อเลี้ยงเซลล์ต่าง ๆ ได้ดีขึ้น มีผลต่อการขยายตัวของหลอดเลือด และส่งผลต่อการลดลงของระดับความดันโลหิต ช่วยเสริมสมรรถภาพให้กับนักกีฬา ทั้งยังช่วย บำรุงตับ ลดการสะสมของไขมันในตับ ลดความดันโลหิตสูง ช่วยลดไตรกลีเซอไรด์ ป้องกันโรคสมองเสื่อม ภาวะสมองเสื่อม (Dementia) มีงานวิจัยรองรับมากกว่า 400 งานวิจัย ซึ่งชี้ไปทางเดียวกันทั้งหมด ว่าบีทรูทมีประโยชน์ ต่อสุขภาพเป็นอย่างมาก

คำค้นหา
โรงงานผลิตอาหารเสริม เซนไบโอเทค หรือ zenbiotech,รับผลิตอาหารเสริมเกรดพรีเมี่ยม,รับผลิตคอลลาเจน,รับผลิตดีท็อกซ์,รับผลิตอาหารเสริมสร้างภูมิคุ้นกัน,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงชาย,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงหญิ,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงสายตา,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงสมอง,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงผิวชะลอวัย,รับผลิตชาลดน้ำหนัก,รับผลิตเวย์โปรตีน,รับผลิตอาหารเสริมผงกรอกปาก,รับผลิตกาแฟเพื่อสุขภาพ,รับผลิตกาแฟควบคุมน้ำหนัก,รับผลิตถั่งเช่า,รับผลิตอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ,รับผลิตอาหารเสริมเพื่อผู้สูงอายุ,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงหัวใจ,รับผลิตเครื่องสำอางค์,รับผลิตครีม,รับผลิตเซรั่มบำรุงผิว