สารสกัดจากแอสตาแซนธิน Astaxanthin

สารสกัดจากแอสตาแซนธิน Astaxanthin

แอสตาแซนธิน เป็นสารสีส้มแดง กลุ่ม Carotenoid (สารกลุ่มวิตามินเอ)โดยสามารถออกฤทธิ์ได้เลยไม่ต้องเปลี่ยนเป็นวิตามินเอในร่างกาย ซึ่งสารนี้เรา พบได้ใน สาหร่ายสีแดง (Haematococcus Pluvialis) Astaxanthin มีคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระที่สูงมาก ซึ่งมีคะแนน ORAC สูงกว่า Vitamin C ,Alpha-Lipoic acid , Vitamin A , Vitamin E , Lycopene และ Coenzyme Q-10 เสียอีก จึงถูกมองว่า เป็นสารต้านอนุมูลอิสระอีกหนึ่งตัวที่น่าสนใจ  (ORAC Score หรือคะแนนโอแร็ค ย่อมาจาก Oxygen Radical Absorbance Capacity  เป็นค่าที่ได้จากการทดลองหา ค่าความสามารถในการต้านอนุมูลอิสระของอาหารจากห้องปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์ กรรมวิธีและกระบวนการในการตรวจหาค่า ORAC Score ของอาหาร แต่ละชนิดเป็นวิธีการมาตรฐาน ที่ได้การยอมรับในระดับนานาชาติ ค่าที่ได้จากการทดลองสามารถใช้ประเมินประสิทธิภาพของอาหารแต่ละชนิด ที่มีความสามารถในการต่อต้านอนุมูลอิสระ

ซึ่งอาหารที่มีค่า ORAC Score สูงจะมีประสิทธิภาพในการต้านทาน และลดความเสี่ยงในการเกิดโรคร้ายแรง ซึ่งมีสาเหตุจากอนุมูลอิสระ เช่น โรคมะเร็ง และโรคหัวใจ เป็นต้น) ปัจจุบันสาหร่าย Haematococcus Pluvialis กลายเป็นแหล่งในการผลิต Astaxanthin เพื่อเชิงพาณิชย์ที่สำคัญที่สุด เนื่องจากให้สารแอสตาแซนธินปริมาณมากที่สุด โดยถูกนำมาใช้ในกลุ่มธุรกิจ โรงงานผลิตอาหารเสริม เพื่อมาเป็นผลิตอาหารเสริมอาหารต่างๆ และเครื่องสำอางมากมาย โดยมีหลายการทดลองที่ให้อาสาสมัครทานไปแล้ว เมื่อติดตามผลพบว่าผิวมีความชุ่มชื้น และริ้วรอยจางลงได้ภายใน 6-8 สัปดาห์

 

สรรพคุณของสารสกัดแอสตาแซนธิน ในสาหร่ายสีแดง

  1. แอสตาแซนธินในสาหร่ายสีแดง ช่วยเสริมสุขภาพสมอง โดยเฉพาะการป้องกันโรคอัลไซเมอร์ในวัยชรา เพราะ Astaxanthin ช่วยเสริมการทำงานของเซลล์สื่อประสาทในสมอง
  2. ป้องกันโรคหัวใจ โดยป้องกันการอักเสบภายในหลอดเลือด ซึ่งทางการแพทย์ชี้ว่าเป็นสาเหตุหลักของโรคหัวใจในปัจจุบัน
  3. ช่วยให้ผิวสวย Astaxanthin ช่วยเสริมสุขภาพให้ผิวโดยตรง โดยพบว่าการทาน Astaxanthin เป็นประจำช่วยลดปัญหาริ้วรอยจากความชรา ช่วยให้ผิวเรียบเนียน และช่วยให้ผิวเก็บความชุ่มชื้นได้ดีขึ้น
  4. ป้องกันมะเร็ง ด้วยฤทธ์ที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ จึงช่วยลดการอักเสบภายใน ป้องกันมะเร็งให้ทั้งระบบของร่างกาย
  5. เสริมการออกกำลังกาย โดยจากงานวิจัยพบว่า Astaxanthin ช่วยให้ร่างกายมีความเสี่ยงลดลง เพราะกล้ามเนื้ออักเสบจากการออกกำลังกาย
  6. เพิ่มสมรรถณภาพของเชื้ออสุจิ โดยช่วยเพิ่มความแข็งแรงของเสปิร์มใหม่ เพิ่มโอกาสให้อสุจิผสมพันธุ์และนำไปสู่การตั้งครรภ์ได้ง่ายขึ้น
  7. เสริมสุขภาพการมองเห็น โดยช่วยป้องกันเซลล์เรติน่าจากการอักเสบ และช่วยลดความเมื่อยล้าของสายตาจากการทำงานหนักได้

ความน่าสนใจในสารสกัดของแอสตาแซนธิน สาหร่ายสีแดง

นักวิทยาศาสตร์สรุปกันว่า เพราะแอสตาแซนธิน มีส่วนช่วยในการเข้าไปช่วยปกป้องคอลลาเจนในผิวจากอนุมูลอิสระที่เกิดขึ้นจากรังสี UV ที่มาทำร้ายผิวนั่นเอง คล้ายๆ สารกันแดดธรรมชาติ ซึ่งแน่นอนว่า การที่ใครก็ตามที่ได้รับสารอาหาร แอสตาแซนธิน จะทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์มากขึ้น มีสุขภาพที่ดีขึ้น แตกต่างจากคนที่ไม่ได้รับสารอาหารในกลุ่มแอสตาแซนธิน อย่างแน่นอน

คำค้นหา
โรงงานผลิตอาหารเสริม เซนไบโอเทค หรือ zenbiotech,รับผลิตอาหารเสริมเกรดพรีเมี่ยม,รับผลิตคอลลาเจน,รับผลิตดีท็อกซ์,รับผลิตอาหารเสริมสร้างภูมิคุ้นกัน,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงชาย,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงหญิ,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงสายตา,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงสมอง,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงผิวชะลอวัย,รับผลิตชาลดน้ำหนัก,รับผลิตเวย์โปรตีน,รับผลิตอาหารเสริมผงกรอกปาก,รับผลิตกาแฟเพื่อสุขภาพ,รับผลิตกาแฟควบคุมน้ำหนัก,รับผลิตถั่งเช่า,รับผลิตอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ,รับผลิตอาหารเสริมเพื่อผู้สูงอายุ,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงหัวใจ,รับผลิตเครื่องสำอางค์,รับผลิตครีม,รับผลิตเซรั่มบำรุงผิว