6 รูปแบบอาหารเสริมอาหาร ที่นิยมที่สุดในการสร้างแบรนด์

รูปแบบอาหารเสริม

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารในรูปแบบต่างๆ ในโรงงานผลิตอาหารเสริม

ในปัจจุบันเราจะพบว่าผลิตภัณฑ์เสริมอาหารในแบรนด์ต่างๆ จะมีการจัดจำหน่ายในรูปแบบที่หลากหลายมากขึ้น เช่น อาหารเสริมแบบเจลลี่ อาหารเสริมแบบเม็ดหรืออาหารเสริมแบบผงชงดื่ม ซึ่งในอดีตเราจะพบเห็นได้แต่เพียงไม่กี่ประเภทเท่านั้น ได้แก่ เม็ดและแคปซูล แต่ปัจจุบันด้วยเทคโนโลยีในการผลิตของโรงงานรับผลิตอาหารเสริมต่างๆ เข้ามามากขึ้น ทำให้เราสามารถคิดค้นและผลิตในรูปแบบต่างๆ ได้หลากหลาย

โดยปกติแล้วเจ้าของแบรนด์จะมีความต้องการที่ที่จะสร้างความแตกต่างให้กับการสร้างแบรนด์อาหารเสริมของตัวเอง แต่อันที่จริงแล้วการเลือกรูปแบบอาหารเสริมต่างๆ ล้วนมีเหตุและผลที่เจ้าของแบรนด์จะต้องคำนึงถึง เพื่อให้ผลิตภัณฑ์ของเรามีประสิทธิภาพสูงสุดอีกด้วย เรามาดูกันว่า 6 รูปแบบผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ที่เป็นที่นิยมในการสร้างแบรนด์ของประเทศไทยมีอะไรกันบ้าง

1. อาหารเสริมรูปแบบอัดเม็ด

อาหารเสริมประเภทนี้จะมีลักษณะนำผงและสารสกัดต่างๆ อัดรวมเข้าด้วยกัน ให้มีขนาดที่ต้องการ มีหลากหลายรูปแบบ เช่น ทรงกลม ทรงรี ทรงเหลี่ยม เคลือบเม็ดหรือไม่เคลือบ อ่านเพิ่มเติม ข้อดี ข้อเสีย อาหารเสริมรูปแบบอัดเม็ด

2. อาหารเสริมรูปแบบแคปซูล

แคปซูลแบบนี้สามารถพบได้ในผลิตภัณฑ์เสริมอาหารทั่วไป แคปซูลมาจากเจลาตินต่างๆ เช่น เจลาตินของสัตว์ มีได้หลากหลายขนาด อ่านเพิ่มเติม ข้อดี ข้อเสีย อาหารเสริมรูปแบบแคปซูล

3. อาหารเสริมรูปแบบซอฟเจล

หรืออีกชื่อหนึ่ง ที่เราจะคุ้นหูกันดี ก็คือ รูปแบบซอฟเจล เป็นรูปแบบที่เหมาะสมกับผลิตภัณฑ์ที่เป็นของเหลวต่างๆ เช่น น้ำมันปลา หรือสารสกัดที่ไม่สามารถเข้ากับผงแห้งได้  อ่านเพิ่มเติมข้อดี ข้อเสีย อาหารเสริมรูปแบบซอฟเจล

4. อาหารเสริมรูปแบบแคปซูลเซลลูโลส

มีลักษณะคล้ายกับอาหารเสริมรูปแบบแคปซูล แต่แคปซูลเซลลูโลสนี้จะสามารถใช้กับกลุ่มคนที่เป็นมังสวิรัตหรือผู้ที่ไม่รับประทานเนื้อสัตว์ทานได้ เพราะแคปซูลลูโลส ทำมาจากเส้นใยของผัก แน่นอนว่าจะทำให้มีราคาสูงกว่าแคปซูลทั่วไป อ่านเพิ่มเติม ข้อดี ข้อเสีย อาหารเสริมแคปซูลเซลลูโลส

5. อาหารเสริมรูปแบบผง

เป็นอาหารเสริมรูปแบบผสมน้ำ ให้ละลายแล้วดื่ม ซึ่งมีข้อดีที่เราสามารถเพิ่มสารสกัดต่างๆ ได้ตามต้องการได้ในซองเดียว ไม่จำเป็นต้องรับประทานแบบเม็ดครั้งละหลายๆ เม็ด อ่านเพิ่มเติม ข้อดี ข้อเสีย อาหารเสริมรูปแบบผง

6. อาหารเสริมรูปแบบของเหลว

เป็นอาหารเสริมที่อยู่ในรูปแบบพร้อมดื่ม ข้อดี คือเราจะสามารถควบคุมปริมาณ รสชาติ ความอร่อย และประโยชน์ได้เต็มที่ แต่ก็จะต้องแลกมากับราคาต่อหน่วยที่สูงขึ้นด้วย อ่านเพิ่มเติม ข้อดี ข้อเสีย อาหารเสริมรูปแบบของเหลว

นี้เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น ที่โรงงานรับผลิตอาหารเสริม ในประเทศไทยนำมาผลิตและจำหน่ายกันแพร่หลาย แต่ถ้าเรามีความต้องการในรูปแบบต่างๆ เราก็สามารถติดต่อกับทางโรงงานรับผลิตอาหารเสริม เพื่อขอข้อมูลและคำแนะนำเพิ่มเติม โดยทาง บริษัท เซนไบโอเทค โรงงานรับผลิตอาหารเสริม ที่มีนวัตกรรมที่ดีที่สุด ในการผลิตอาหารเสริมและสร้างแบรนด์ สามารถให้คำแนะนำและข้อมูลต่างๆ สำหรับผู้ที่ต้องการสร้างแบรนด์อาหารเสริม ทั้งนี้สามารถขอคำแนะนำและคำปรึกษาได้ฟรี เราพร้อมเป็นที่ปรึกษาสำหรับคุณ