สร้างแบรนด์อาหารเสริมเพิ่มภูมิคุ้มกัน Adaptogens Concept

ทำไมต้องสร้างแบรนด์อาหารเสริมเพิ่มภูมิคุ้มกัน

เข้าสู่ปีที่ 3 แล้วที่โลกของเราได้สู้วิกฤตโรคระบาด โคโรนาไวรัส ทำให้วิถีชีวิตของเราเปลี่ยนไปจากเดิมเป็นอย่างมาก และปัญหาของประชากรโลกที่ขาดสารอาหารและระบบสุขภาพที่ไม่ได้ทั่วถึง ส่งผลให้การแพร่ระบาดเข้าสู่คนอย่างรวดเร็วและรุนแรง

ถึงแม้เราจะมีการป้องกันจากภายนอกแล้วเช่น หน้าการอนามัย ผ้าปิดปาก Face Shield สเปรย์แอลกอฮอล์เพื่อทำความสะอาดมือ แต่ทั้งหมดที่กล่าวมาล้วนเป็นการป้องกันจากภายนอกสู่ภายในทั้งสิ่น

จะดีกว่าแน่ ถ้าร่างกายของเราต่างมีภูมิคุ้มกันที่ดีและมากพอที่จะช่วยให้เราไม่เสี่ยงต่อการติดโรคและแพร่ต่อบุคคลอื่น อย่างที่เราเห็นได้ว่าการรับวัคซีนปัจจุบันคือมุ่งเน้นการเพิ่มภูมิคุ้มกันในร่างกายให้สามารถต่อสู้กับโรคร้ายต่างๆ ได้

สร้างความแตกต่างด้วยอาหารเสริมกระตุ้มภูมิคุ้มกัน Adaptogens Concept

อแดปโตเจน (Adaptogens) คือ สารกสัดจากสมุนไพรธรรมชาติที่มีฤทธิในกระบวนวิทยาที่ช่วยปรับและควบคุมสมดุลของร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ เป็นวิธีที่ใช้กันมายาวนานนับพันปียุคสมัยอินเดียตลอดจนมาแพทย์แผนโบราณของประเทศจีนกันเลยทีเดียว

ภายหลังปี 1947 มีนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายมากขึ้น มีสารที่มีฤทธิ์ต่อต้านความเครียดและบำบัดอาการเครียด ซึ่งต่อมาในปี 2008 มีวิจัยออกมารองรับมากมาย จนมาใช้กันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน

กระตุ้นภูมิคุ้มกันกับ คอนเซป Adaptogens ที่ช่วยให้ร่างกายของคุณรับมือกับความเครียด ไม่ว่าจะเป็นทางร่างกาย สิ่งแวดล้อม หรืออารมณ์ การลดความเครียด เป็นการกระตุ้นภูมิคุ้มกันอีกทางหนึ่งซึ่งมีตัวที่ช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายได้ไม่ว่าจะเป็น

– ถั่งเช่า ที่ใช้ในแพทย์แผนจีน เป็นยาอายุวัฒนะที่ช่วยให้ร่างกายมีพลัง ลดความเครียด และยังกระตุ้นภูมิคุ้มกันได้อีกด้วย

– Elderberry ที่มี Bioflavonoids เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดการติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจ นอกจากนี้ยังมีงานวิจัยที่บอกว่า Elderberry ช่วยในการกระตุ้นภูมิคุ้มกันโดยการกระตุ้น Cytokine ที่เป็นเซลล์ช่วยกำจัดเชื้อโรคออกจากตัวเรา