รู้จักก่อนตกเทรนด์ ซินไบโอติก ประโยชน์ลับๆ ของคนรักสุขภาพ!!

รู้จักกับซินไบโอติกและประโยชน์ของคนรักสุขภาพ

ซินไบโอติก (Synbiotic) คืออะไร มันคือกระบวนการที่นำโพรไบโอติก (Probiotics) และ พรีไบโอติก (Prebiotics) ผสานเข้าด้วยกัน ซึ่งจะนำจุลินทรีย์ชนิกดีและมีประโยชน์ต่อกระบวนดูดซึมสารอาหาร กระบวนการขับถ่ายของลำไส้ ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเดิม

อย่างที่ทราบกันดีว่า โพรไบโอติกและพรีไบโอติก คือสารอาหารที่พบได้จากแหล่งอาหารที่มีใยอาหารและที่สำคัญอยู่ในแหล่งอาหารคนละประเภท ทำให้การที่ร่างกายจะได้รับสารอาหารทั้งสองประเภทนี้ อาจะไม่สะดวกเท่าที่ควร แต่การที่เราทานสารอาหารกลุ่มซินไบโอติก จะช่วยให้ร่างกายของเราได้รับสารอาหารสำคัญทั้งสองอย่างไปพร้อมๆ กัน แน่นอนว่าจะทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ลดเวลา ทำงานส่งเสริมร่วมกันจนสามารถรู้สึกได้

ทำไม ซินไบโอติก จึงสำคัญและมีประโยชน์

เป็นที่ทราบกันดีถึงกระบวนการทำงานในลำไส้ของมนุษย์ที่เป็นแหล่งของแบคทีเรียและจุลินทรีย์ของร่างกายหลากหลายชนิด ซึ่งมีทั้งดีและไม่ดี ทั้งสองต่างมีหน้าที่และการทำงานที่แตกต่างกันไป

จุลินทรีย์ชนิดไม่ดี แม้ชื่อจะดูว่าไม่ดี แต่ข้อเท็จจริงแล้ว จุลินทรีย์ชนิดนี้จะช่วยปกป้องผนังลำไส้ของเรา ต้านการอักเสบและป้องกันหรือบรรเทาอาการของโรคบางโรคได้ แต่ทั้งนี้หากไม่สมดุลก็อาจจะส่งผลเสียเสี่ยงทำให้ลำไส้ของเราไม่สมดุล อาจทำให้ลำไส้ติดเชื้อหรือส่งผลต่อภูมิต้านทานของร่างกายได้

จุลินทรีย์ชนิดดี มีหน้าที่ช่วยเสริมสมดุลและแก้ปัญหาระบบการขับถ่ายของลำไส้ เช่น ท้องอืด ท้องผูก ท้องเสียหรือเจ็บป่วยง่าย การที่ร่างกายได้รับจุลินทรีย์ชนิดดีเข้าไปก็จะช่วยแก้ปัญหาดังกล่าวได้

จะดีกว่าแน่ๆ ถ้าเราสามารถรับโพรไบโอติก และ พรีไบโอติก พร้อมๆ กัน นั้นคือกระบวนการ ซินไบโอติก ที่จะทำให้เราได้รับสารอาหารกลุ่มนี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพและดูแลสุขภาพได้ดียิ่งขึ้นนั่นเอง

ประโยชน์ของการรับ ซินไบโอติก

  1. ซินไบโอติก ช่วยให้ร่างกายมีระบบขับถ่ายที่ดียิ่งขึ้น
  2. ซินไบโอติก ช่วยให้ร่างกายเสริมภูมิคุ้มกันได้ดียิ่งขึ้น
  3. ซินไบโอติก ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดูดซึมสารอาหาร
  4. ซินไบโอติก ช่วยให้ร่างกกายป้องกันการติดเชื้อในทางเดินอาหาร
  5. ซินไบโอติก ช่วยในกระบวนการควบคุมน้ำหนัก
  6. ซินไบโอติก ช่วยในการลดความเสี่ยงในการเกิดโรคเรื้อรังต่างๆ

ความน่าสนใจของการสร้างแบรนด์อาหารเสริม ซินไบโอติก

การรับประทานอาหารเสริมหรือสร้างแบรนด์อาหารเสริมในกลุ่มซินไบโอติก จะตอบโจทย์และช่วยแก้ไขปัญหาของกลุ่มคนที่ต้องการดูแลสุขภาพ คนที่ต้องการควบคุมน้ำหนักหรือกลุ่มคนที่มีปัญหาด้านการขับถ่ายและต้องการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันได้ เพราะอย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่า ซินไบโอติก มีส่วนช่วยให้การเสริมสร้างภูมิคุ้มกันกระตุ้นการดูดซึมและขับถ่าย

และยิ่งด้วยปัจจุบันคนมีปัญหาสุขภาพกันมากยิ่งขึ้น ธุรกิจในกลุ่มสุขภาพจึงยังคงเติบโตขึ้นและซินไบโอติก ก็ยังถือเป็นเรื่องใหม่ที่สามารถเข้าถึงลูกค้าได้ทั้งในและต่างประเทศอีกด้วย