สูตรสร้างแบรนด์ครีมกันแดด Facial Sunscreen Protection, SPF 40 PA+++

Facial Sunscreen Protection, SPF 40 PA+++ เป็นผลิตภัณฑ์กันแดด ที่ช่วยต่อสู้กับมลภาวะ ปกป้องผิวจากรังสีอัลตราไวโอเลตหรือรังสียูวี (UV) ทั้ง UVA และ UVB  โดยช่วยให้ผิวไม่ถูกแสงแดดทำลายจนไหม้หรือเกิดจุดด่างดำต่าง ๆ รวมทั้งลดโอกาสเสี่ยงเป็นมะเร็งผิวหนัง ส่วนผสมที่อยู่ในครีมกันแดดจะช่วยปกป้องผิวด้วยวิธีปกป้องชั้นผิวที่อยู่ลึก และสะท้อนรังสีอัลตราไวโอเลตกลับออกไปสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว อ่อนโยนต่อผิวบอบบางแพ้ง่าย Facial Sunscreen Protection ประกอบด้วยสารสำคัญทั้ง 5 ชนิด ดังนี้

1. TITANIUM DIOXIDE

Function : UV absorber

  • เป็นสารกันแดด ในกลุ่ม Physical Sunscreen ที่จะช่วยสะท้อนและบล็อกรังสียูวีจากแสงแดด
  • สามารถป้องกันรังสี UVB ได้ รวมถึง UVA ได้บางส่วน
  • ช่วยเพิ่มการยึดเกาะของสี ให้เนียนกลืนไปกับผิว
  • ไม่ตกร่อง หลุดลอดระหว่างวัน
  • ให้การปกปิดที่ดีเยี่ยม

2. TRIETHYLHEXANOIN

Function : Moisturizer

ที่เน้นให้ความชุ่มชื้นผิว แต่ไม่เหนอะหนะ ปราศจากน้ำมัน ไม่อุดตันรูขุมขน ผิวแลดูเรียบเนียน

3. CAPRYLYL 2-GLYCERYL ASCORBATE

เป็นวิตามินซีนวัตกรรมใหม่โดยมีคุณสมบัติที่พิเศษกว่าวิตามินซีชนิดอื่นๆ ดังนี้ มีความเสถียรสูง ไม่เปลี่ยนสี เมื่อสัมผัสอากาศ หรือแสง จึงไม่ทำให้ผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสี เป็นสาร Antioxidant ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ อีกทั้งมีคุณสมบัติในการยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียต่างๆ มีฤทธิ์ในการยับยั้งจุลินทรีย์ที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว สามารถปรับผิวให้ขาวใสโดยไปหยุดกระบวนการสร้างเม็ดสีเมลานินที่เซลล์ผิวหนังให้กระจ่าง มีส่วนช่วยในการเสริมสร้าง collagen และ fibroblast ในชั้นผิวทำให้ผิวมีความยืดหยุ่น และตึงกระชับ

4. BIS-ETHYLHEXYLO XYPHENOL

สารกันแดดออแกนิค (Organic Sunscreen หรือ Chemical Sunscreen) ที่สามารถกันแสง UVA/UVB ได้ ช่วงความยาวคลื่น 290-370 nm สามารถทำงานร่วมกับสารกันแดดชนิดอื่นๆได้ดี และมีความเสถียรสูงภายใต้แสงแดด ไม่มีปัญหาการเสื่อมสภาพเร็วขึ้นเมื่อเจอแสงแดด เหมือน Avobenzone สามารถใช้ร่วมกับ Physical Sunscreen เช่น Zinc Oxide หรือ Titanium Dioxide โดยไม่กระทบต่อความเสถียร ซึ่งแตกต่างจาก Avobenzone ที่ไม่สามารถใช้ร่วมกับ Zinc Oxide, Titanium Dioxide และ OMC ได้ เพราะจะส่งผลให้ Avobenzone ขาดความเสถียร ทำให้มีข้อจำ  กัดในการเพิ่มค่า SPF และ PA สูตร เนื่องจากมีข้อจำกัดในการเลือกส่วนผสมอื่นๆ ที่สามารถช่วยเพิ่มค่า SPF และ PA ได้ โดยเฉพาะ OMC ซึ่งเป็นสารกันแดด UVB ที่มีประสิทธิภาพดี

5. ORGANIC BULGARIAN ROSE DAMASCENA WATER

น้ำจากกุหลาบ (ดอกกุหลาบมอญ) ประเทศบัลแกเรีย สกัดจากดอกกุหลาบโดยวิธีการ Steam Distillation จนได้เป็นน้ำดอกกุหลาบที่อุดมไปด้วย volatile essential oil ที่มีกลิ่นหอม และทรงคุณค่าในการฟื้นฟูผิวจากความเหนื่อยล้า น้ำกุหลาบที่ได้จะมีความหอมและมีคุณสมบัติในการช่วยลดการอักเสบและลดการติดเชื้อจากแบคทีเรีย ต่อต้านอนุมูลอิสระ พร้อมช่วยปลอบประโลมให้ความชุ่มชื้นต่อผิว โดยเฉพาะผิวระคายเคืองหรือผิวแพ้ง่าย ทำให้สุขภาพผิว แข็งแรง