นวัตกรรม Far Infrared ดีกว่าและแตกต่างจาก คอลลาเจน อย่างเดียวยังไง!!!

คอลลาเจน คืออะไร คอลลาเจน คือเส้นใยโปรตีนชนิดหนึ่งที่เป็นองค์ประกอบหลักของ ผิวหนัง เส้นขน กระดูกอ่อน เล็บ ธรรมชาติร่างกายของเรานั้นสามารถสร้างคอลลาเจนขึ้นเองได้ตามธรรมชาติโดยจะทำหน้าที่เพิ่มความแข็งแรงและความยืดหยุ่นให้แก่อวัยวะในส่วนต่างๆ ของร่างกาย โดยทั่วไปร่างกายจะสามารถผลิตคอลลาเจนได้เอง แต่สามารถสังเคราะห์คอลลาเจนได้น้อยลงเมื่อเรามีอายุมากกว่า 30 ปีขึ้นไป ทำให้คอลลาเจนในร่างกายเสื่อมสภาพและถูกทำลายได้ง่าย ดังนั้นการรับประทานคอลลเจนในรูปแบบผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจะช่วยในการฟื้นฟูและเสริมสร้างคอลลเจนให้แก่ร่างกายได้

โดยในปัจจุบันคอลลาเจนมีทั้งหมด 28 ชนิด

แต่ละชนิดแตกต่างกันไปตามชนิดและรูปแบบของกรดอะมิโนที่ประกอบขึ้น “Tripeptide” หรือ  ไฮโดรไลเซตคอลลาเจน (Hydrolyzed Collagen) คือคอลลาเจนที่มีอนุภาคเล็กที่สุดมีประสิทธิภาพการดูดซึมที่ดีโดยสามารถดูดซึมได้ดีกว่า คอลลาเจนปกติ 4-5 เท่า ทางทีมนักวิจัยของ เซน อินโนเวชั่น ได้เล็งเห็นถึงความพิเศษของ ไฮโดรไลเซตคอลลาเจน และต้องการเพิ่มประสิทธิภาพให้ดียิ่งขึ้นเราจึงนำ ไฮโดรไลเซตคอลลาเจน มาผสมผสานเข้ากับนวัตกรรม FIR (Far Infrared) ซึ่งเป็นนวัตกรรมเอกสิทธิ์หนึ่งเดียวในประเทศไทยในการนำมาผลิตผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ผลลัพธ์ที่ได้จากการทดลองพบว่าสามารถเพิ่มความชุ่มชื้น ความยืดหยุ่น ให้แก่ผิวและนอกจากนี้ยังสามารถลดเลือนริ้วรอยได้ใน 7 วัน (ความชุ่มชื้นเพิ่มขึ้น 37% ความเด้งยืดหยุ่นเพิ่ม 33%)

Hydrolyzed Collagen+FIR เป็นคอลลาเจนที่ผ่านการคิดค้นและทดสอบจนมั่นใจในประสิทธิภาพด้วย Hydrolyzed Collagen นี้สามารถละลายน้ำได้ง่ายเพราะมีขนาดที่เล็กกว่าคอลลาเจนทั่วๆไปรวมไปถึงการเพิ่มคลื่นพลังงาน FIR โดยจะทำให้สามารถส่งเสริมการดูดซึมและนำไปใช้ในระดับเซลล์ให้เกิดผลลัพธ์ได้ดียิ่งกว่าเดิม การันตีด้วยรางวัลประกวด นวัตกรรมที่ได้รับการยอมรับในระดับสากลมากมายหลากหลายรางวัล