สูตรสร้างแบรนด์ครีมบำรุงผิวหน้าลดเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำ Melasma Removal Cream

Melasma Removal Cream ผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงผิวหน้า ที่ช่วยลดเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำแลดูจางลงอย่างเห็นได้ชัด อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ 5 ชนิด ที่ช่วยลดเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำบนใบหน้าให้แลดูจางลงอย่างเห็นได้ชัด ภายใน 2-6 สัปดาห์ ไม่ทำให้หน้าบาง ด่างขาว ผิวหน้าชุ่มชื่น ดูขาวสว่างกระจ่างใสอมชมพู และเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว อ่อนโยนต่อผิวบอบบางแพ้ง่าย มาทำความรู้จักสารสกัดจากธรรมชาติ 5 ชนิด ใน Melasma Removal Cream กัน

1. MELAZERO

MELAZERO คือ Total Whitening ที่เป็น New Innovation Whitening ซึ่งแบ่งการทำงานเป็น 2 step คือ

Step 1: MELAZERO เป็น Whitening ที่สามารถกำจัดเมลานิน ที่ Melanocyte สร้างขึ้นมา ด้วยวิธี Melanophagy (ซึ่งเป็นกลไกใหม่ที่ทางนักวิทยาศาสตร์ผู้ค้นพบได้รับรางวัลโนเบลในปี 2016) ไปเป็น Amino acid ซึ่งสามารถนำกลับไปให้ผิวใช้ประโยชน์ได้

Step 2: ยับยั้งเอนไซม์ Tyrosinase โดย กระบวนการ inhibit TYPR1 และ TYPR2 ซึ่งส่งผลในเรื่องควากระจ่างใส และ ลดเลือนฝ้า กระ ได้ใน 2 สัปดาห์ โดยได้เทียบประสิทธิภาพกับ Kojic acid และ alpha arbutin ในปริมาณที่เท่ากัน พบว่าเห็นผลได้เร็วกว่า โดยผ่านการทดลองทาง clinical test รับรองแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง และยังสามารถลด Hyper Pigmentation คือการลดรอยฝ้า กระ จุดด่างดำ ได้อีกด้วย

2. UNDECYLENOYL PHENYLALANINE

UNDECYLENOYL PHENYLALANINE ช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใส ด้วยกระบวนการลด Alpha-MSH ซึ่งเป็น ส่วนสำคัญที่ทำให้เกิดการสร้างเม็ดสี เมลานิน Undecylenoyl phenylalanine มีจุดเด่นที่สามารถลด age-spot หรือจุดด่างดำแห่งวัย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ Alpha-MSH หรือเรียกอีกชื่อว่า Melanotropin เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เกิดการสร้างเม็ดสีเมลานินใต้ผิว โดยโมเลกุล Alpha MSH นี้ทำหน้า ที่กระตุ้นการเกิดกระบวนการ Melanogenesis หรือกระบวนการสร้างเม็ดสีผ่าน MC1R ซึ่งเป็น membrane receptor ชนิดหนึ่ง จากการทดลองเพื่อพิสูจน์การทำงานของ Alpha-MSH พบว่า เมื่อฉีด Alpha-MSH ลงไปใต้ผิวหนังของมนุษย์ จะทำให้ผิวคล้ำ (hyperpigmentation) ขึ้นทันที นอกจากนี้นักวิทยาศาสตร์ยังตรวจพบ Alpha-MSH ในปริมาณสูงกว่าปกติ ในบริเวณที่มีสีผิวเข้ม หรือบริเวณที่ถูกแสง UV ตกระทบในปริมาณสูงด้วยกระบวนการปรับสีผิว ให้ขาว กระจ่างใส ที่แตกต่างจากสาร whitening ให้ผิวขาวชนิดอื่นๆ จึงทำให้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับใช้ร่วมกับ สาร whitening ชนิดอื่นๆ โดยจากการทดลอง พบว่า เมื่อใช้กับสาร whitening อื่นๆ ตัวอย่างเช่น Vitamin C หรือ Vitamin B3 หรือ N-Acetyl Glucosamine ทำให้ประสิทธิภาพของสูตรเครื่องสำอาง สำหรับผิวขาว มีประสิทธิภาพสูงขึ้นอย่างโดดเด่น

3. PRUNUS LANNESIANA FLOWER EXTRACT

and ORYZA SATIVA (RICE) LEES EXTRACT การหมักสาเกโดยใช้ยีสต์จากดอกซากุระกลีบดอกสองชั้น ซึ่งได้จากในสวน Kenroku-en จังหวัดอิชิคาวะซึ่งเป็นหนึ่งในสามของสวนที่ดีที่สุดของประเทศญี่ปุ่น โดยมีการแยกยีนจากยีนประมาณ 1,300 สายพันธุ์ และคัดเลือกสายพันธุ์ที่เหมาะสมจะช่วยส่งเสริมการสังเคราะห์ Collagen XVII โดยช่วยกระตุ้นการส่งสัญญาณของ Collagen XVII ส่งไปยัง α6β4 integrin ซึ่งจะช่วยส่งเสริมการเกิด differentiation ของ base cells นำไปสู่ภาวการณ์ผลัดเซลล์ผิว และช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้นใน 7 วัน

4. CENTELLA

สารสกัดจากใบบัวบก มีสารออกฤทธิ์ สำคัญคือ Triterpenoids, Madecassid, Asiatic acid, Asiaticoside, Centelloside และ Brahmic acid มีฤทธิ์ยับ ยั้งอนุมูลอิสระ ช่วยรักษาสมานแผล ทำให้แผลหายเร็ว รอยแผลเป็นมีขนาดเล็กลง ยับยั้งระบวนการเกิดแผลเป็นชนิดนูน มีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย เชื้อราและลดอาการอักเสบ ลดรอยหมองคล้า รอยด่างดำของผิว รอยแดง รอยแผลเป็นต่าง ๆ ลดอาการบวมช้า ให้เลือนหายไปในเวลาอันรวดเร็ว กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินในชั้นผิว สร้างเซลล์ผิวใหม่ ซึ่งทำให้ผิวมีความยืดหยุ่น และตึงกระชับ ลดเลือนริ้วรอยเหี่ยวย่น

5. HOUTTUYNIA CORDATA EXTRACT

พืชชนิดเดียวกับตระกูลพลู ขจัดเชื้อราหรือเชื้อแบคทีเรีย มีฤทธิ์ ในการสมานแผลและช่วยลดการอักเสบ เป็นพืชที่ใช้แพร่หลายในการลดการอักเสบในเกาหลี