อาหารเสริมสำหรับผู้สูงวัย บำรุงสมอง บำรุงสายตา

อาหารเสริมสำหรับผู้สูงวัย บำรุงสมอง บำรุงสายตา
Concept Gift for someone special

ทำไมตลาดกลุ่มผู้สูงอายุถึงสำคัญ เพราะ เป็น 4 ไลฟ์สไตล์ผู้สูงอายุยุคใหม่
พฤติกรรมน่าสนใจของกลุ่มผู้สูงอายุ
1. กำลังซื้อสูง
2. ไม่ยึดติดกับแบรนด์เนม
3. ชอบความรวดเร็ว และเน้นความสะดวกสบาย
4. ใส่ใจดูแลสุขภาพ
ประเทศไทยในปี 2018 สัดส่วนคนอายุ 60 – 64 ปี อยู่ที่ 6% และคนอายุ 65 ปีขึ้นไป อยู่ที่ 12% เมื่อรวมกันแล้วเป็น 18% เป็นสัดส่วนประชากรที่มากกว่ากลุ่มอายุ 0 – 14 ปี ซึ่งอยู่ที่ 17% นั่นคือในอีก 3 ปีข้างหน้า ประเทศไทยจะมีกลุ่มผู้สูงอายุมากกว่ากลุ่มเด็กและวัยรุ่น และจะก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุโดยสมบูรณ์ในอีก 10 ปีข้างหน้า ดังนั้น แบรนด์สินค้าและบริการต่างๆ เลือกที่จะปรับกลยุทธ์ หรือแผนการตลาด เพื่อรองรับผู้บริโภคกลุ่มผู้สูงอายุ
Product’s benefit
• ป้องกันโรคอัลไซเมอร์
• เพิ่มความจำ การเรียนรู้ สร้างสมาธิ
• ป้องกันโรคซึมเศร้าในผู้สูงอายุ ช่วยผ่อนคลายสมอง
• ปกป้องเลนส์และจอประสาทตา
• เสริมสร้างกระดูกและข้อต่อ

Selling point

 • สิ่งที่ตามมาจากการมีกลุ่มผู้สูงอายุมากขึ้นในไทย คือ Dependency Ratio หรือสัดส่วนของคนทำงาน 100 คน ต้องรับภาระคนที่ไม่สามารถทำงานได้ คือการรับเลี้ยงดูแลกลุ่มเด็ก และคนชรามากขึ้น
 • คนสูงอายุมีความเป็นกังวล คือ ไม่สามารถดูแลตัวเองได้, สูญเสียความสามารถทางกายภาพ, เป็นภาระให้กับครอบครัว หรือเพื่อน
 • สังคมที่ผู้สูงอายุมากขึ้น จะมีการเลี้ยงสัตว์เลี้ยง เช่น สุนัข และแมวเพิ่มขึ้น เนื่องจากคนกลุ่มนี้รู้สึกเหงา และต้องการสัตว์เลี้ยงอยู่เป็นเพื่อน
 • ผู้สูงอายุที่จะเป็นประชากรฐานใหญ่ในอนาคตข้างหน้านี้ เป็นกลุ่มที่มีการศึกษา และค้นหาข้อมูลข่าวสารผ่านอินเตอร์เน็ต ดังนั้น แนวโน้มที่ผู้บริโภคกลุ่มนี้จะเช็คข้อมูลผ่านอินเตอร์เน็ตก่อนตัดสินใจซื้อสินค้ามีอัตราสูงขึ้น จากเมื่อก่อน 5% แต่ปัจจุบันเพิ่มเป็น 9% เกิดเป็น “Gift for someone special”

Take care of Brain ป้องกันโรคอัลไซเมอร์ ในส่วน Hippocampus (ฮิปโปแคมปัส) ช่วยเพิ่มจำนวนเซลล์ประสาทในฮิปโปแคมปัสที่ทำหน้าที่รับผิดชอบโดยตรงต่อความ ทรงจำ ป้องกันการสูญเสียความจำระยะสั้นด้วย 4 กลไก 1.REDUCE-oxidative stress ลดการเกิดปฏิกิริยาออกซิเดชันของสมอง
2.INCREASE-neurotransmitter levels-เพิ่มระดับสารสื่อประสาทในสมอง
3.PROTECT-neurons in the brain-ป้องกันเซลล์ประสาทในสมอง
4.PROMOTE-new neuronal growth-ส่งเสริมการเจริญของเซลล์ประสาทใหม่ในสมอง
• Take care of Brain เสริมความจำ การเรียนรู้ สร้างสมาธิ ในผู้สูงอายุ ในส่วน Acetylcholine (อะเซทิลโคลีน) โดยจะช่วยเพิ่มการสร้างสื่อประสาทใบสมองที่มีชื่อว่า “ อะเซทิลโคลีน ” ซึ่งเป็นตัวกำหนดความสามารเรียนรู้ในการจำ และการเรียนรู้ ทำให้มีสมาธิดี และมีการทรงตัวที่ดี กระตุ้นสมองให้ตื่นตัว
• Take care of Brain ป้องกันโรคซึมเศร้าในผู้สูงอายุ ช่วยผ่อนคลาย ในส่วน Serotonin (เซโรโทนิน) กระตุ้นการสร้างสารสื่อประสาท คือ โดปามีน (Dopamine) กาบา (GABA) ซีโรโทนิน (Serotonin) ที่สมอง จึงช่วยให้นอนหลับง่าย ช่วยควบคุมอารมณ์และการนอนหลับ ทำให้หายรู้สึกเศร้าหรือหดหู่ ลดภาวะการซึมเศร้าในผู้สูงอายุ
• Take care of Eye ปกป้องเลนส์และจอประสาทตาในผู้สูงอายุ ในส่วนของ Retina ช่วยกรองแสงหรือป้องกันรังสีที่จะทำให้เกิดอันตราย ช่วยปกป้องไม่ให้เซลล์ของจอประสาทตาถูกทำลาย และยังช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคต้อกระจก (Cataracts) โรคกระจกตาเสื่อม (AMD) นับว่าเป็นสารอาหารที่ช่วยชะลออาการจอประสาทตาเสื่อม
• Take care of Bone and joints สารที่สกัดจากนมธรรมชาติ ที่ถูกสกัดมาพิเศษเพื่อให้มีโครงสร้างส่วนประกอบคล้ายกระดูกของมนุษย์ ซึ่งประกอบด้วย 7 แร่ธาตุสำคัญสำหรับสุขภาพของกระดูก Calcium ,Phosphorus, Magnesium, Potassium, Zinc, Copper, CaCO3 เพราะในกระดูกต้องการความสมดุลของแร่ธาตุด้วย ไม่ใช่แค่แคลเซียมเท่านั้น
Target:

 • กลุ่มผู้สูงอายุที่มีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้นในแต่ละปี
 • กลุ่มผู้ที่รักสุขภาพ
 • กลุ่มคนทำงานที่ต้องสมองอย่างหนัก
 • กลุ่มคนที่ปัญหาเรื่องข้อต่อ

Active Ingredients
Take care of Brain
ป้องกันโรคอัลไซเมอร์- Hippocampus (ฮิปโปแคมปัส)

1.Neuromental เมื่ออายุมากขึ้น ความเร็วในการประมวลผลของสมอง (Speed of Processing), หน่วยความจำของสมอง (Working Memory), หน่วยความจำระยะยาวของสมอง (Long-Term Memory) จะลดลง ในขณะที่ความรู้ทางด้านคำศัพท์ (World Knowledge) จะมากขึ้นถึงอายุ 70 ปี และค่อยๆ ลดลงเมื่อชราขึ้น
หน่วยความจำของสมอง (Working Memory) จะช่วยให้คุณสามารถเพิ่มประสิทธิภาพความจำและจัดลำดับความสำคัญในการทำงานได้ เช่น โฟกัสสิ่งสำคัญ, จัดลำดับความสำคัญของข้อมูลต่างๆ, คิดได้เร็ว, การควบคุมอารมณ์
กลไกการทำงานของ Neumental แบ่งเป็น 4 กลไก

 1. REDUCE-oxidative stress ลดการเกิดปฏิกิริยาออกซิเดชันของสมอง
 2. INCREASE-neurotransmitter levels-เพิ่มระดับสารสื่อประสาทในสมอง
 3. PROTECT-neurons in the brain-ป้องกันเซลล์ประสาทในสมอง
 4. PROMOTE-new neuronal growth-ส่งเสริมการเจริญของเซลล์ประสาทใหม่ในสมอง

2.Omega-3 (EPA+DHA) กรดไขมัน Omega 3 ถูกค้นพบสรรพคุณที่สำคัญหลากหลายประการที่เกี่ยวกับสมองและระบบประสาท ป้องกันโรคซึมเศร้า บำรุงสมองและความจำ โรคอัลไซเมอร์ โดยประมาณ 8% ของน้ำหนักสมองนั้นประกอบไปด้วย กรดไขมัน Omega 3 เป็นแหล่งร่วมของเซลล์ประสาทนับ ล้านล้านเซลล์ ซึ่งมีสารสำคัญในตัวมันมี 2 ตัว คือ Docosahexaenoic acid (DHA) และ eicosapentaenoic acid (EPA ทำหน้าที่ช่วยเสริมสร้าง โครงสร้างเซลล์ประสาทและการทำงานของมันสมบูรณ์ ปกป้องการถูกอนุมูลอิสระทำร้าย การอักเสบ และการเสื่อมสะสมจากปัจจัยภายในอื่นๆร่างกาย รวมถึงสามารถป้องกันในเรื่องของความทรงจำถดถอยในผู้สูงวัย ไปถึงจนถึงโรคอัลไซเมอร์ ช่วยบำรุงสมอง เพิ่มเนื้อสมอง ลดความเสื่อมของสมอง
3.Ginkgo Biloba Extract แป๊ะก๊วย (Ginkgo biloba) เป็นพืชสมุนไพรที่มีมานานกว่าร้อยปีในประเทศจีน มีสรรพคุณในการบำรุงการไหลเวียนของเลือดและต้านอนุมูลอิสระ
สารออกฤทธิ์ในสารสกัดจากใบแป๊ะก๊วย
สารสกัด จากใบแป๊ะก๊วยมีสารสำคัญ 2กลุ่ม คือ กลุ่มฟลาโวน ไกลโคไซด์ (Flavone Glycoside) และ กลุ่มเทอร์ปีน แลคโตน (Terpene Lactone)ประกอบด้วย จิงโกไลด์ (Ginkgolide)และบิโลบาไลด์ (Bilobalide) ซึ่งมีคุณสมบัติต่างๆ ดังนี้
-เป็นสารต้านอนุมูลอิสระประสิทธิภาพสูง (antioxidant) ช่วยปกป้องเซลล์สมองจากการทำลายของอนุมูลอิสระ
-เพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปเลี้ยงสมองได้ดีขึ้น
-เพิ่มความยืดหยุ่นของหลอดเลือด โดยเฉพาะหลอดเลือดเส้นเล็กๆ ส่งผลให้การนำพาออกซิเจนและอาหารไปเลี้ยงสมอง และส่วนต่างๆ ของร่างกายได้ดีขึ้น
-ต่อต้านการจับตัวของเกร็ดเลือด จึงช่วยป้องกันการอุดตันของหลอดเลือดได้
ประโยชน์ต่อร่างกาย
1. ลดอัตราเสี่ยงต่อภาวะสมองเสื่อม
2. เพิ่มอัตราการหมุนเวียนของเลือดและออกซิเจนในสมอง
3. ปกป้องเซลล์ประสาทในสมองจากสารอนุมูลอิสระ
4. บำรุงสมอง เพิ่มความจำและสมาธิ
กลไกการออกฤทธิ์
สารสกัดจากใบแป๊ะก๊วยออกฤทธิ์ในการยับยั้ง Platelet-activating factor (PAF) ทำให้ลดการอักเสบของเซลล์ประสาทในสมอง และปกป้องเซลล์สมองจาก Lipid peroxidation
4. Apple extract มีส่วนช่วยเพิ่มการสร้างสื่อประสาทใบสมองที่มีชื่อว่า “ อะเซทิลโคลีน ” ซึ่งเป็นตัวกำหนดความสามารเรียนรู้ในการจำ และการเรียนรู้ และยังเพิ่มประสิทธิภาพความจำของสมองส่วนฮิปโปแคมปัส จึงช่วยชะลอภาวะสมองเสื่อมได้
5. Spinach Powder ช่วยลดอาการความจำเสื่อมโดยเฉพาะในผู้หญิง มีการวิจัยพบว่าหญิงวัยกลางคนที่รับประทานผักโขมร่วมกับผักใบเขียวชนิดอื่นๆ เป็นประจำ ช่วยลดอาการความจำเสื่อมไปได้ถึง 2 ปี ผักโขมมีเอนไซม์ที่ดีต่อความแข็งแกร่งของปลายเซลล์ประสาท และเสริมความแข็งแรงตัวรับส่งข้อมูลระหว่างเซลล์ประสาท ทั้งยังมีกรดโฟลิกสูงที่ดีต่อการจำ ช่วยรักษาสมดุลของน้ำในร่างกาย
6. Blueberry juice powder ตระกูลเบอร์รี ได้แก่ บลูเบอรี่ สตรอว์เบอรี เชอร์รี จะช่วยเสริมสุขภาพสมอง ระบบหมุนเวียนเลือดไปเลี้ยงสมอง ช่วยลดความดันโลหิตที่สูงให้สมดุล มีวิตามิน และสารต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยเพิ่มความสามารถในการคิดและระดับไอคิวได้อีด้วย ทั้งยังป้องกันการสูญเสียความจำระยะสั้น ช่วยเพิ่มจำนวนเซลล์ประสาทในฮิปโปแคมปัสที่ทำหน้าที่รับผิดชอบโดยตรงต่อความ ทรงจำ โดยเฉพาะบลูเบอร์รีสดดีต่อความจำระยะยาวมากที่สุด เหมาะแก่การรับประทานเป็นอาหารว่าง เพราะไม่ทำให้อ้วน และยังได้วิตามินซีเพิ่มอีกด้วย

ความจำ การเรียนรู้ สร้างสมาธิ ในผู้สูงอายุ – Acetylcholine (อะเซทิลโคลีน)
7. L-Tyrosine จัดเป็นสารสื่อประสาทที่มีความสำคัญอันดับต้นๆ
• กระตุ้นสมองให้ตื่นตัว
• เพิ่มประสิทธิภาพ
• ลดความเครียด
• แก้ไขอารมณ์ซึมเศร้า
โดยมีงานวิจัยสนับสนุนมากมาย เช่น
• งานวิจัย บรรเทาอาการเครียด L-Tyrosine คือสารตั้งต้นของสารสื่อประสาทกลุ่ม Catecholamine โดยสารกลุ่มนี้จะหลั่งออกมาเมื่อเกิดความเครียดเป็นระยะเวลานานจะทำให้เกิดภาวะขาด Catecholamine ซึ่ง L-Tyrosine จะเพิ่มประสิทธิภาพการหลั่ง Catecholamin ในระยะ firing rate ที่ถูกกระตุ้นโดยความเครียด ประโยชน์หลักของ L-Tyrosine ที่มีงานวิจัยอย่างเด่นชัด คือ การป้องกันการเสื่อมประสิทธิภาพของกระบวนการรับรู้เมื่อเกิดสภาวะเครียด
• งานวิจัยต่อประสิทธิภาพการเรียนรู้จดจำและความดันโลหิตในสภาวะเครียด โดยพบว่า L-Tyrosine เพิ่มประสิทธิภาพการเรียนรู้จดจำได้ดี และมีผลลดความดันเลือดเมื่อหัวใจคลายตัว
8. Pyridoxine มีความสำคัญอีกชนิดหนึ่งมีความเกี่ยวโยงกับการผลิตโปรตีนชนิดต่างๆ และสารสื่อนำประสาทในระบบ ประสาท เกี่ยวโยงกับการผลิตสารสื่อนำประสาทในสมอง มีความจำเป็นต่อการสร้างฮีโมโกลบินในเซลล์เม็ดเลือดแดง และเพื่อควบคุมสมดุลของฮอร์โมนรวมไปถึงหน้าที่ของภูมิคุ้มกันให้เหมาะสม มีความจำเป็นต่างต่อการทำงานอย่างถูกต้องของเอนไซม์กว่า 60 ชนิด ซึ่งระบบของเอนไซม์เหล่านี้มีความสัมพันธ์กับระบบป้องกันด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ
กระตุ้นการสร้างสารสื่อประสาท คือ โดปามีน (Dopamine) กาบา (GABA) ซีโรโทนิน (Serotonin) ที่สมอง จึงช่วยให้นอนหลับง่าย ช่วยควบคุมอารมณ์และการนอนหลับ คนที่ได้รับวิตามินตัวนี้ไม่เพียงพออาจมีอาการซึมเศร้า หงุดหงิดง่าย ซึ่งอาจจะส่งผลกระทบต่อการแสดงออกด้านพฤติกรรมและอารมณ์ ร่วมถึงส่งผลไม่ดีต่อจิตใจอันว้าวุ่นและตึงเครียดด้วย
9. Choline โคลีนเป็นสารอาหารสำคัญตัวหนึ่งที่มีความจำเป็นต่อร่างกาย มีความสำคัญต่อความสมบูรณ์ของโครงสร้างของผนังเซลล์
(Structuralintegrity of cell membranes) เมตาบอลิสมของเมธิล (Methyl metabolism) การส่งผ่านของกระแสประสาท
(Cholinergicneurotransmission) การส่งสัญญาณผ่านผนังเซลล์ (Transmembrane signaling) และ เมตาบอลิสม กับ การขนส่งของไขมันและโคเลสเตอรอล
โคลีนเป็นสารตั้งต้นหลักในการสังเคราะห์สารสื่อประสาทที่มีชื่อว่า อะเซททิลโคลีน (Acetylcholine) ซึ่ง Acetylcholine นี้เป็นสารสื่อประสาทสำคัญที่เกี่ยวข้องกับความจำ การควบคุมกล้ามเนื้อ และหน้าที่อื่น ๆ อีกหลายอย่าง ดังนั้น โคลีนจึงมีผลต่อขบวนการส่งกระแสประสาทที่เกี่ยวข้องกับความจำและการรับรู้ เรียกได้ว่า มีบทบาทในพัฒนาการด้านการเรียนรู้ โดยเฉพาะระบบความจำ รวมถึงมีการศึกษาในการใช้เพื่อป้องกันและรักษาโรคความจำเสื่อม (Alzheimer’s disease) ด้วย
คุณสมบัติของโคลีน
1. เป็นสารอาหารที่จำเป็น และช่วยในการทำงานของระบบประสาท เช่น ความจำ และการทำงานของกล้ามเนื้อ
2. ช่วยในการขนส่งไขมันและโคเลสเตอรอล ช่วยป้องกันไขมันอุดตันในเส้นเลือดและหลอดเลือดหัวใจ
3. ช่วยในการทำงานของตับให้เป็นปกติ การขาดโคลีนในสัตว์ทดลอง ทำให้มีไขมันสะสมในตับ และนำไปสู่การเป็นมะเร็งตับ
10. Cobalamin ช่วยเพิ่มความจำให้ดีขึ้น ทำให้มีสมาธิดี และมีการทรงตัวที่ดี เมื่อไหร่ที่คุณได้รับวิตามินบี 12 ในปริมาณที่เหมาะสมเพียงพอแล้ว ร่างกายจะสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่ ช่วยส่งเสริมให้ระบบประสาทสามารถทำงานได้ตามปกติ คลายความความเหนื่อยล้าของสมอง ช่วยผ่อนคลายระบบประสาท และเตรียมพร้อมลุยกับทุกสถานการณ์หนักๆ ช่วยลดความเครียด คลายความกดดันได้ ทำให้คุณอารมณ์ดี
ป้องกันโรคซึมเศร้าในผู้สูงอายุ ช่วยผ่อนคลาย-Endorphin (เอ็นดอร์ฟิน), Serotonin (เซโรโทนิน) 5HTP
11. GABA เป็นกรดอะมิโนที่ผลิตจากกระบวนการ decarboxylation ของกรดกลูตามิก (glutamic acid) กรดนี้จะมีบทบาทสําคัญในการทำหน้าที่เป็นสารสื่อประสาท(neurotransmitter) ในระบบประสาทส่วนกลาง นอกจากนี้ GABA ยังถือเป็นสารสื่อประสาทประเภทสารยับยั้ง (inhibitor) โดยจะทำหน้าที่รักษาสมดุลในสมองที่ได้รับการกระตุ้น ซึ่งช่วยทำให้สมองเกิดการผ่อนคลายและนอนหลับสบาย อีกทั้งยังทำหน้าที่ช่วยกระตุ้นต่อมไร้ท่อ (anterior pituitary) ซึ่งทำหน้าที่ผลิตฮอร์โมนที่ช่วยในการเจริญเติบโต (HGH) ทำให้เกิดการสร้างเนื้อเยื่อ ทำให้ กล้ามเนื้อเกิดความกระชับ และเกิดสาร lipotropic ซึ่งเป็นสารป้องกันการสะสมไขมันเป็นสารอาหารที่เกิดขึ้นในส่วนของจมูกข้าวและเกิดขึ้นในภาวะที่ข้าวกำลังงอกกาบามีบทบาทที่สำคัญต่อระบบประสาท ระบบเผาผลาญและช่วยกระตุ้นฮอร์โมนที่สร้างการเจริญเติบโตของเซลล์ใหม่ให้กับร่างกาย
จากการทดลองของนักวิจัยพบว่าสารกาบา ช่วยป้องกันการเกิดโรคอัลไซเมอร์ พาร์กินสัน และมะเร็งบางชนิด ปัจจุบันมีการใช้สารกาบาในการผลิตยารักษาโรคที่เกียวกับระบบประสาท เช่นโรควิตกกังวล โรคนอนไม่หลับ และโรคลมชัก สารกาบ้า (gaba) หรือ gamma aminobutyric ซึ่งทำหน้าที่เป็นสารสื่อประสาท ( neurotransmitter ) ในระบบประสาทส่วนกลางและเป็นสารสื่อประสาทประเภทสารยับยั้ง ( inhibitor) โดยจะทำหน้าที่รักษาสมดุลในสมองที่ได้รับการกระตุ้นซึ่งช่วยทำให้สมองเกิด การผ่อนคลายและนอนหลับสบาย อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นต่อมไร้ท่อ anterior pituitary ซึ่งทำหน้าที่ผลิตฮอร์โมนที่ช่วยในการเจริญเติบโต ( high) ทำให้เกิดการสร้างเนื้อเยื่อทำให้กล้ามเนื้อเกิดการกระชับและเกิดสารป้องกัน ไขมันที่ชื่อ lipotropic
12. Soybean extract สมองต้องการสารอาหารที่สำคัญในการสร้างสารสื่อประสาท (Neurotrasmitter) ดังนั้นการได้รับซอย จึงทำให้สมองได้รับสารอาหารที่รวดเร็วก่อให้เกิดความสดชื่น คลายเครียด และกระปรี้กระเปร่าตลอดเวลา นอกจากนี้ซอย ยังมีคุณสมบัติที่สำคัญในการกระตุ้นการปลดปล่อยคลื่นสมองชนิดแอลฟ่าในสมองอีกด้วย ซึ่งเป็นช่วงคลื่นสมองที่ทำให้มีสมาธิและเกิดการผ่อนคลาย
13. American Ginseng Ginseng ช่วยต้านความเครียดสารสกัดจากโสมมีคุณสมบัติต้านความเครียด โดยช่วยปรับสภาพร่างกายและจิตใจให้สามารถทนต่อความเครียดได้ในระดับหนึ่ง โดยฮอร์โมน ACTH จากต่อมใต้สมองจะเป็นตัวควบคุมการหลั่งฮอร์โมนต่อมหมวกไต ซึ่งทำหน้าที่เป็นตัวป้องกันและต่อต้านความเครียด โดยเร่งกระบวนการเมตาบอลิซึมต่างๆ เพื่อปลดปล่อยพลังงานและสารต่อต้านความเครียดออกมา
ผลต่อระบบประสาทกลาง: ในสารสกัดโสมมีคุณสมบัติกระตุ้นระบบประสาทส่วนกลางให้ตื่นตัว ช่วยให้ผ่อนคลายความตึงเครียด มีส่วนช่วยบำรุงสมองโดยรวม ผลต่อต้านความเมื่อยล้า เพราะทำให้ร่างกายมีการปลดปล่อยพลังงานมาใช้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้เยื่อเซลล์สามารถดูดซึมอ๊อกซิเจนเพิ่มขึ้นถึง 21% เซลล์ในร่างกายจึงทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และยังมีผลทำให้กระบวนการเผาผลาญภายในร่างกายเพิ่มมากขึ้นด้วย

Take care of Eye
ปกป้องเลนส์และจอประสาทตาในผู้สูงอายุ- Retina
14. Calendula extract สารสกัดจากดอกดาวเรือง จะให้สารสำคัญคือ ลูทีน ซึ่งเป็นสารอาหารในกลุ่มที่เรียกว่าแซนโทฟิลส์ (xanthophylls) มีลักษณะเป็นสารสีเหลือง อยู่ในจำพวกแคโรทีนอยด์ (carotenoids) ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่ามีประโยชน์ต่อดวงตาเพราะเป็นสารสำคัญที่อยู่ในจุดรับภาพของดวงตาที่เรียกว่า “มาคูลา (Macula)” สารอาหารลูทีนจะช่วยกรองแสงหรือป้องกันรังสีที่จะทำให้เกิดอันตรายต่อดวงตา ช่วยปกป้องไม่ให้เซลล์ของจอประสาทตาถูกทำลาย และยังช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคต้อกระจก (Cataracts) โรคกระจกตาเสื่อม (AMD) เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง ว่าเป็นสารอาหารที่ช่วยชะลออาการจอประสาทตาเสื่อมของผู้ใหญ่ บทบาทของลูทีนที่มีต่อดวงตานั้น พบว่าภายในจอประสาทตาของคนเรา มีร่องเล็กๆ อยู่จุดหนึ่งที่มีเซลล์รับภาพจอประสาทตา ซึ่งเป็นจุดที่แสงตกกระทบ และทำให้คนเราสามารถมองเห็นภาพที่ชัดเจนในแต่ละวัน ซึ่งบริเวณเซลล์รับภาพนี้มีสารสีเหลือง หรือลูทีนอยู่หนาแน่นมากที่สุด โดยจะพบได้ตรงชั้นเนื้อเยื่อที่หล่อเลี้ยงเส้นประสาท ซึ่งจุดดังกล่าวเป็นจุดที่สำคัญมากต่อการมองเห็น หากบริเวณดังกล่าวเสื่อม หรือเสียไป อาจทำให้สูญเสียการมองเห็น หรือตาบอดได้ โดยสารลูทีนในเซลล์รับภาพของจอประสาทตานี้ จะทำหน้าที่สำคัญคือ คอยกรองแสงสีฟ้า ซึ่งเป็นอันตรายต่อจอประสาทตา และเป็นแสงที่หลีกเลี่ยงได้ยากเพราะมีอยู่ทั่วไปรอบๆ ตัวเรา ซึ่งทั้งแสงจากดวงอาทิตย์ แสงจากโทรทัศน์ แสงจากจอคอมพิวเตอร์ แสงจากหลอดไฟ
คุณสมบัติของสารสกัดจากดอกดาวเรือง
• ส่งเสริมการมองเห็น : เมื่อแสงสว่างและออกซิเจนมากระทบลูกตา จะทำให้เกิดอนุมูลอิสระที่ทำให้เกิดอันตรายต่อดวงตา แต่ซานโทฟิว ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระเข้มข้นสูงมากจะช่วยกรองแสงสีน้ำเงินและลดการ เกิดปัญหาที่จะทำให้การมองเห็นไม่ดี ช่วยทำให้การมองเห็นชัดเจนแม่นยำมากขึ้น
• ป้องกัน จอตา: จอตาประกอบไปด้วยไขมันไม่อิ่มตัว (DHA) ดังนั้นซานโทฟิวเป็นสารที่มีประโยชน์สำหรับจอตา ช่วยในการหลีกเลี่ยงการถูกทำร้ายโดยการทำปฏิกริยาออกซิเดชันเมื่อจอตาจะรับ แสง
• ลด การเกิดต้อกระจก: ซานโทฟิวซึ่งเป็นแคโรทีนตัวเดียวเท่านั้น ที่สามารถอยู่ในผลึกเลนส์ตาได้ ต่อต้านอนุมูลอิสระที่จะมาทำลายโปรตีนในเลนส์ตาและก่อให้เกิดต้อกระจก
• ช่วย รักษาการรับสีของตา: เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงการรับสีของจอตาผิดปกติ, เซลล์รับแสงรูปแท่งและรูปพีระมิดจะเกิดน้อยลง หากเราเสริมด้วยซานโทฟิวก็จะช่วยในการรับสีของจอตาได้ดีขึ้น
15. Zeaxanthin เป็นองค์ประกอบสำคัญในจอตา ซึ่งเป็นชั้นของเม็ดสี ทำหน้าที่กรองแสงที่จะผ่านเข้าสู่จอตาและช่วยลดการสะท้อนของแสง ป้องกันโรคต้อกระจก โรคจอรับภาพเสื่อม ช่วยป้องกันจอตาจาการถูกทำลายโดยแสงสีฟ้าและแสงอุลตร้าไวโอเลต
16. Vitamin G เพิ่มประสิทธิภาพในการมองเห็น ช่วยบรรเทาอาการอ่อนล้าของสายตา
17. Vitamin A เป็นที่รู้กันดีว่า คุณค่าทางโภชนาการของวิตามินเอนั้นที่เราต่างก็จะรู้จักกันในนามของวิตามินที่บำรุงสายตาที่สำคัญตัวหนึ่งนั้น โดยจะมีส่วนประกอบที่สำคัญของ “คอร์เนีย” ช่วยให้มีสายตาที่เป็นปรกติ เนื่องจากวิตามินเอจะช่วยในการบำรุงสายตา ช่วยให้ตาปรับสภาพในที่มืดได้ดี หรือช่วยป้องกันโรคตามัวตอนกลางคืนที่เราเรียกกันว่า Night Blindness ทำให้มองเห็นในที่มืดได้ดีขึ้น
วิตามินเอ ช่วยให้ไม่เป็นโรคตาฟาง คนที่เป็นโรคนี้จะมองเห็นในที่มืดได้ไม่ค่อยชัดทั้งๆที่มีแสงพอที่จะมองเห็นได้ ถ้าขาดวิตามินเอมากๆ ก็จะทำให้ไม่สามารถมองเห็นในที่มืดได้เลย ซึ่งมักเรียกคนที่มีอาการเหล่านี้ว่า “พวกตาบอดกลางคืน” โดย Retinol จะรวมตัวกับโปรตีนชื่อ ออพซิน (opsin) เป็นสารประกอบโรดอพซิน (rhodopsin) ซึ่งมีคุณสมบัติดูดแสงและปรับสายตาให้มองเห็น สารประกอบนี้จะสลายไปเมื่อถูกใช้แล้ว ดังนั้น การบริโภคอาหารที่ให้วิตามินเอที่เพียงพอในการสร้างโรดอพซินได้ จึงมีความจำเป็นอย่างยิ่ง
วิตามินเอ ช่วยให้ตาสู้แสงในเวลากลางวัน คนที่ขาดวิตามินชนิดนี้ จะทำให้ตาไม่ค่อยสู้แสงในเวลากลางวัน ตาไวต่อแสงทำให้แสบตาง่าย และทำให้น้ำตาไหลได้ง่ายด้วย
วิตามินเอ ช่วยป้องกันเยื้อบุนัยน์ตาแห้ง คนที่ขาดวิตามินเอมากๆ เยื่อบุนัยน์ตาจะแห้งและมีโอกาสอักเสบได้ง่าย เปลือกตาบวม มีจุดขาวๆ ที่ตาเหมือนมีฟองน้ำเกาะที่เยื่อบุตา และมีเม็ดขึ้นบนผิวกระจกตา ซึ่งถ้าไม่รักษาและปล่อยให้ขาดวิตามินเอนานๆ อาจทำให้ตาบอดได้
18. Taurine บำรุงดวงตา ส่งเสริมการมองเห็นและป้องกันศูนย์กลางจอประสาทตาเสื่อม และช่วยในการทำงานของเรตินาในการรับแสง ปกป้องเรติน่าจากการทำลายของแสงที่รุนแรงและสารเคมีต่างๆ
Take care of Bone and joints
ชะลอความเสื่อมของกระดูกและข้อต่อในผู้สูงอายุ
19. Bone mineral เป็นสารสกัดจากนมธรรมชาติ ที่ถูกสกัดมาพิเศษเพื่อให้มีโครงสร้างส่วนประกอบคล้ายกระดูกของมนุษย์ ซึ่งประกอบด้วย 7 แร่ธาตุสำคัญสำหรับสุขภาพของกระดูก
• Calcium บำรุงกระดูกให้แข็งแรง
• Phosphorus ฟอสฟอรัสเป็นแร่ธาตุที่มักจะทำงานร่วมกับแคลเชียม ในการสร้างและเพิ่มความแข็งแรงของกระดูก จะช่วยให้ร่างกายดูดซึมแคลเซียมได้ดียิ่งขึ้น
• Magnesium เป็นแร่ธาตุจำเป็นที่ทำงานร่วมกันกับแคลเซียมในการเสริมสร้างให้กระดูกแข็งแรง และช่วยให้แคลเซียมดูดซึมได้ดี ถ้าร่างกายขาาดแมกนีเซียมจะทำให้เป็นโรคกระดูกพรุนได้ อีกทั้งมีส่วนช่วยป้องกันไม่ให้แคลเซียมไปจับที่ไต
• Potassium ป้องกันการเกิดตะคริว
• Zinc ช่วยสร้างกระดูกและฟัน
• Copper เสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง อีกทั้งยังช่วยเพิ่มมวลของกระดูก
• CaCO3 เป็นส่วนประกอบสำคัญของกระดูก เสริมสร้างกรุดูกให้แข็งแรง
เพราะในกระดูกต้องการความสมดุลของแร่ธาตุด้วย ไม่ใช่แค่แคลเซียมเท่านั้น เพื่อใช้ในการเจริญเติบโต ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอและบำรุงรักษาโครงของกระดูก เพิ่มมวลกระดูก ทางการแพทย์ได้ทำการยืนยันแล้วว่าสามารถเพิ่มความแข็งแรงให้กับกระดูกได้จริง
20. Vitamin D3 จะช่วยให้ลำไส้มีการดูดซึมแคลเซียมเข้าสู่ร่างกายได้ดี ถึงแม้คนเราสามารถสังเคราะห์วิตามินดีได้จากแสงอาทิตย์ได้ แต่คนสูงอายุหรือผู้ที่อยู่แต่ในบ้าน หรือทำงานในห้องแอร์ทั้งวัน ทำให้ไม่สามารถสร้างวิตามินดีเองได้เพียงพอ จึงควรรับประทานวิตามินดีเสริมเพื่อช่วยให้ร่างกายดูดซึมแคลเซียมได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

 

คำค้นหา
โรงงานผลิตอาหารเสริม เซนไบโอเทค หรือ zenbiotech,รับผลิตอาหารเสริมเกรดพรีเมี่ยม,รับผลิตคอลลาเจน,รับผลิตดีท็อกซ์,รับผลิตอาหารเสริมสร้างภูมิคุ้นกัน,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงชาย,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงหญิง,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงสายตา,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงสมอง,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงผิวชะลอวัย,รับผลิตชาลดน้ำหนัก,รับผลิตเวย์โปรตีน,รับผลิตอาหารเสริมผงกรอกปาก,รับผลิตกาแฟเพื่อสุขภาพ,รับผลิตกาแฟควบคุมน้ำหนัก,รับผลิตถั่งเช่า,รับผลิตอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ,รับผลิตอาหารเสริมเพื่อผู้สูงอายุ,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงหัวใจ,รับผลิตเครื่องสำอางค์,รับผลิตครีม,รับผลิตเซรั่มบำรุงผิว