สารสกัดจากมังคุด Mangosteen Extract

สร้างแบรนด์ผลิตอาหารเสริมด้วย สารสกัดจากมังคุด Mangosteen Extract

สารสกัดมังคุด มีสารสำคัญตัวหลักๆ อยู่ 3 กลุ่มด้วยกัน ได้แก่ สารกลุ่มพรีนิลเลท แซนโธน (Prenylate xanthones) สารกลุ่มแอนโธไซยานิน (Anthocyanins) และสารประกอบกลุ่มฟีนอลิค (Phenolic compounds) นอกจากนี้ มังคุด ยังมีสารแซนโทนอยู่มากกว่ากว่า 68 ชนิด เช่น แอลฟาแมงโกสติน เบต้าแมงโกสติน แกมมาแมงโกสติน การ์ซิโนนอี และการ์ทานิน เป็นต้น ซึ่งพบได้ทั้งในใบ ผล แก่นไม้ และเปลือกมังคุด โดยแซนโทนแต่ละชนิดต่างมีคุณสมบัติที่เป็นประโยชน์ทางการแพทย์อีกด้วย

สารกลุ่มพรีนิลเลท แซนโธน พบในส่วนที่เป็นน้ำยางสีเหลืองเขียวซึ่งอยู่ภายในท่อน้ำยางใน เปลือกมังคุด สารหลักของกลุ่มนี้ คือ แอลฟ่า-แมงโกสติน (Alpha-Mangostin) สารนี้มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระและสามารถต่อกรกับเชื้อจุลชีพได้ ส่วนเปลือก มังคุด ด้านนอกที่เป็นเนื้อแข็งสีม่วง มีสารแอนโธไซยานิน สารหลักในกลุ่มนี้คือ ไซยานิดินไกลโคไซด์ (Cyanidin glycosides) ซึ่งเป็นสารรงควัตถุสีแดง (รงควัตถุหรือสารสี) ส่วนเปลือกด้านในที่มีลักษณะนุ่มกว่า มีสีชมพูอมม่วง ส่วนนี้มีสารประกอบกลุ่มฟีนอลิค หรือสารกลุ่มแทนนิน (Tannins) เช่น โปรไซยานิดิน (Procyanidins) อยู่มาก ทั้งสารกลุ่มแอนโธไซยานินและสารประกอบกลุ่มฟีนอลิค มีฤทธิ์ในการต้านอนุมูลอิสระ

ประโยชน์ของสารสกัดจากมังคุด Mangosteen Extract

  1. ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระได้อย่างดี
  2. ปรับสมดุลของระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายให้อยู่ในสภาวะปกติ
  3. ช่วยชะลอให้เกิดความเสื่อมและความเสียหายภายในร่างกาย
  4. มีฤทธิ์ช่วยป้องกันและใช้รักษามะเร็งได้
    เนื่องจากมีกลไกที่ควบคุมในระดับโมเลกุลที่คล้ายกับกลไกที่ควบคุมการเกิดมะเร็งในระดับโมเลกุลซึ่งส่งผลต่อการเกิดและการเจริญเติบโตของเนื้อร้าย เช่น บางงานวิจัยพบว่าสารแกมมาแมงโกสติน ซึ่งเป็นสารในกลุ่มแซนโทนชนิดหนึ่งอาจช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งเต้านมได้ด้วยการลดกระบวนการอะโรมาเทสที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของมะเร็งเต้านมที่ขึ้นอยู่กับฮอร์โมนเอสโตรเจน
  5. สารแซนโทนถือเป็นสารประกอบพฤกษเคมีหลักในมังคุดที่มีส่วนสำคัญในการช่วยต้านอนุมูลอิสระซึ่งมีส่วนกระตุ้นให้เกิดสารที่เกี่ยวข้องกับการอักเสบ จึงมีงานวิจัยที่ศึกษาถึงประสิทธิภาพด้านนี้ของมังคุด

ความน่าสนใจของสารสกัดมังคุด Mangosteen Extract

สารแซนโทนในมังคุดที่มีปริมาณมากที่สุด ได้แก่ สารแอลฟาแมงโกสติน ซึ่งเชื่อกันว่าอาจส่งผลช่วยลดอาการอักเสบได้อย่างดี และ สารสกัดจากเปลือกมังคุดมีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรียเอ็มอาร์เอสเอ (Methicilin Resistant Staphylococcus Aureus: MRSA) โดยพบว่ามีจำนวนแบคทีเรียที่ลดลง  อีกทั้งยังมีประสิทธิภาพในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ในตลาดธุรกิจอาหารเสริม นิยม รับผลิตอาหารเสริม ในกลุ่มต่อต้านอนุมูลอิสระ เป็นหลักครับ

คำค้นหา
โรงงานผลิตอาหารเสริม เซนไบโอเทค หรือ zenbiotech,รับผลิตอาหารเสริมเกรดพรีเมี่ยม,รับผลิตคอลลาเจน,รับผลิตดีท็อกซ์,รับผลิตอาหารเสริมสร้างภูมิคุ้นกัน,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงชาย,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงหญิ,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงสายตา,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงสมอง,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงผิวชะลอวัย,รับผลิตชาลดน้ำหนัก,รับผลิตเวย์โปรตีน,รับผลิตอาหารเสริมผงกรอกปาก,รับผลิตกาแฟเพื่อสุขภาพ,รับผลิตกาแฟควบคุมน้ำหนัก,รับผลิตถั่งเช่า,รับผลิตอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ,รับผลิตอาหารเสริมเพื่อผู้สูงอายุ,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงหัวใจ,รับผลิตเครื่องสำอางค์,รับผลิตครีม,รับผลิตเซรั่มบำรุงผิว