สารสกัดฟอสโฟไลปิดเข้มข้น จาก ถั่วเหลือง Phosphatidylserine

Phosphatidylserine ฟอสฟาติดิลซีรีน คือชนิดของไขมันในเยื่อหุ้มเซลล์ สารไขมันนี้มีชื่อเรียกว่า ฟอสโฟไลปิด (phospholipid) phosphatidylserine พบได้มากในถั่วเหลือง มีหน้าที่ห่อหุ้มและปกป้องเซลล์สมอง จัดเป็นศูนย์กลางของสารสื่อประสาทและการทำงานของสมอง ค้นพบในปี ค.ศ 1847 โดยนักเคมีชาวฝรั่งเศสชื่อ Maurice Gobley โดยกลไกการทำงาน Phosphatidylserine จะถูกเปลี่ยนเป็น Choline และเปลี่ยนเป็น Acetylcholine ซึ่งถือเป็นสารที่ทำหน้าที่หล่อเลี้ยงเซลล์ประสาท ช่วยให้การสื่อสารของระบบประสาททำงานได้ดีขึ้น จึงส่งผลให้ความจดจำและการเรียนรู้ดียิ่งขึ้น ช่วยลดสภาวะสมองเสื่อมในผู้สูงอายุ เพราะเมื่ออายุสูงขึ้นนั้นระดับ Phosphatidylserine จะลดลงหากไม่มีการบำรุงก็เสี่ยงที่จะเกิดโรคความจำเสื่อมได้ ช่วยรักษากลุ่มผู้ป่วยอัลไซเมอร์โดย phosphatidylserine สามารถเพิ่มจำนวนเยื่อหุ้มเซลล์สมอง และส่งเสริมการเผาผลาญกลูโคสในเซลล์สมอง  ทำให้เซลล์สมองที่ใช้งานมากขึ้น

ประโยชน์ของสารสกัดโฟไลปิดเข้มข้น

  1. ช่วยฟื้นคืนความทรงจำ ทำให้เกิดสมาธิ ได้ดีเยี่ยม
  2. ลดภาวะความเสี่ยงสมองเสื่อมในผู้สูงอายุ
  3. ช่วยเพิ่มระดับความคิด วิเคราะห์ กระบวนการทำงานของสมอง
  4. ลดระดับความเครียดและวิตกกังวลได้เป็นอย่างดี
  5. ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพความทรงจำและการเรียนรู้ของเด็กได้
  6. เป็นประโยชน์ต่อผู้ป่วยอัลไซเมอร์
  7. ช่วยเพิ่มพลังงาน ทำให้ไม่รู้สึกเหนื่อยง่าย
  8. ช่วยปรับสมองให้ฟื้นตัวได้เร็ว หลังจากการทำงานหนัก
  9. ช่วยลดระดับฮอร์โมนคอร์ติซอล ระหว่างการนอนหลับ
  10. เหมาะสำหรับผู้ที่มีความเครียดสูง จนทำให้นอนไม่หลับ พักผ่อนไม่เพียงพอ

นอกจากนี้ Phosphatidylserine ยังช่วยให้สมองควบคุมปริมาณคอร์ติซอล (cortisol) ที่ผลิตโดยต่อมหมวกไต มีประโยชน์มากสำหรับผู้ที่นอนไม่หลับ เพราะระดับคอร์ติซอลสูงซึ่งส่วนใหญ่มักเกิดจากความเครียด  ช่วยปรับสมองให้ผ่อนคลายหลังจากทำงานหนัก ลดความอ่อนล้าของสมอง ให้เกิดความสมดุลทางอารมณ์

คำค้นหา
โรงงานผลิตอาหารเสริม เซนไบโอเทค หรือ zenbiotech,รับผลิตอาหารเสริมเกรดพรีเมี่ยม,รับผลิตคอลลาเจน,รับผลิตดีท็อกซ์,รับผลิตอาหารเสริมสร้างภูมิคุ้นกัน,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงชาย,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงหญิ,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงสายตา,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงสมอง,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงผิวชะลอวัย,รับผลิตชาลดน้ำหนัก,รับผลิตเวย์โปรตีน,รับผลิตอาหารเสริมผงกรอกปาก,รับผลิตกาแฟเพื่อสุขภาพ,รับผลิตกาแฟควบคุมน้ำหนัก,รับผลิตถั่งเช่า,รับผลิตอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ,รับผลิตอาหารเสริมเพื่อผู้สูงอายุ,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงหัวใจ,รับผลิตเครื่องสำอางค์,รับผลิตครีม,รับผลิตเซรั่มบำรุงผิว