สารสกัดจากชาเขียว Green tea extract

สารสกัดจากชาเขียว Green tea extract

สารสกัดชาเขียว (Green Tea) เป็นใบชาที่ได้มาจาก ต้นชาเขียว  (Camellia Sinensis) โดยใน ชาเขียว นั่นจะมีสารคาเฟอีน (Caffeine) และสารฟลาโวนอยด์ (Flavonoid) ที่มีชื่อว่า คาเทชิน (Catechin) ซึ่งประโยชน์หลัก ๆ ของคาเทชิน คือ ช่วยต้านอนุมูลอิสระในร่างกาย และยังมีส่วนช่วยในเรื่องการการลดน้ำหนักได้ แล้วรู้หรือไม่ว่า สารสกัดจากขาเชียวนั้น ยังมี สาร Epigallocatechingallate (EGCG)  ที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูง สามารถปกป้องโครงสร้างโปรตีน อิลาสตินและคอลลาเจนในชั้นผิวหนัง ช่วยป้องกันเอนไซม์ที่ทำลายอิลาสตินและคอลลาเจน ช่วยลดเลือนการเกิดริ้วรอยได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลดเลือนรอยด่างดำบนใบหน้า ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ และลดการอักเสบของผิวหนังได้ดีเยี่ยม เมื่อเทียบกับสารสกัดจากชาเขียวรูปแบบอื่นๆ

ประโยชน์ของสารสกัดจากชาเขียว Green tea Extract

  1. คาเทชิน (Catechin) และ คาเฟอีน (Caffeine) ช่วยเร่งการทำงานของระบบเผาผลาญในร่างกายให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น
  2. ช่วยลดปริมาณคอเลสเตอรอล
  3. ช่วยให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น ลดวามเสี่ยงโรคหัวใจ
  4. ช่วยต้านอนุมูลอิสระ

ความน่าสนใจของสารสกัดชาเขียว Green tea extract

ได้มีผลการทดลองจากมหาวิทยาลัยเจนีวา สวิตเซอร์แลนด์ พบว่า สารคาเฟอีน และสารคาเทชินในชาเขียว มีส่วนช่วยในการเพิ่มอัตราเมทาบอลิซึมของร่างกายให้ดียิ่งขึ้น เพิ่มอัตราการเผาผลาญได้ดีขึ้น เมื่อเกิดการเผาผลาญพลังงานได้มาก การเผลาผลาญไขมันก็มากขึ้น ทำให้น้ำหนักตัวลดลง โดยที่ไม่กระทบต่ออัตราการเต้นของหัวใจ และนอกจากนี้ ชาเขียวยังช่วยให้แบคทีเรียที่มีประโยชน์ในลำไส้มีการทำงานที่ดีมากยิ่งขึ้น จึงส่งผลให้การเผาผลาญอาหารเพิ่มขึ้น ระบบต่างๆ ของร่างกายดีมากขึ้น

คำค้นหา
โรงงานผลิตอาหารเสริม เซนไบโอเทค หรือ zenbiotech,รับผลิตอาหารเสริมเกรดพรีเมี่ยม,รับผลิตคอลลาเจน,รับผลิตดีท็อกซ์,รับผลิตอาหารเสริมสร้างภูมิคุ้นกัน,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงชาย,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงหญิ,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงสายตา,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงสมอง,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงผิวชะลอวัย,รับผลิตชาลดน้ำหนัก,รับผลิตเวย์โปรตีน,รับผลิตอาหารเสริมผงกรอกปาก,รับผลิตกาแฟเพื่อสุขภาพ,รับผลิตกาแฟควบคุมน้ำหนัก,รับผลิตถั่งเช่า,รับผลิตอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ,รับผลิตอาหารเสริมเพื่อผู้สูงอายุ,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงหัวใจ,รับผลิตเครื่องสำอางค์,รับผลิตครีม,รับผลิตเซรั่มบำรุงผิว