สารสกัดจากเห็ดยามาบูชิตาเกะ Lion Mane

สารสกัดจากเห็ดยามาบูชิตาเกะ Lion Mane

เห็ดยามาบูชิตาเกะ Lion’s Mane ภาษาไทยเรียกกันว่า เห็ดหัวลิง หรือ เห็ดภู่มาลา หรือ เห็ดปุยฝ้าย ซึ่งในภาษาญี่ปุ่น เห็ดยามาบูชิตาเกะ แปลว่า ผู้หลับใหลอยู่ในหุบเขา เพราะเห็นชนิดนี้จะเกาะอยู่ตามบริเวณไม้ยืนต้น เช่น ต้นโอ๊ค หรือวอลนัท ลักษณะเห็ดจะ คล้ายเส้นไหมสีขาวยาวประมาณ 5-20 ซม. สามารถพบได้บริเวณทางซีกโลกเหนือ เช่น ยุโรป และเอเชียตะวันออก ในประเทศญี่ปุ่น ในสมัยโบราณมีการนำเห็ดชนิดนี้ ไปผสมในตำรับยารักษาโรคระบบทางเดินอาหาร เช่น แผลในกระเพาะอาหาร เป็นต้น

เห็ดยามาบูชิตาเกะ มีสารออกฤทธิ์ต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย ที่เป็นแบคทีเรียทนความร้อน เป็นแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดอาหารเป็นพิษ คือ สแตฟิโลค็อกคัส ออเรียส (Staphylococcus aureus) สารสกัด Hericium Erinaceus ในเห็ดสามารถป้องกันการติดเชื้อ ให้กับผู้ป่วยที่ได้รับเชื้อโรค Helicobactor pylori ซึ่งเป็นเชื้อโรคที่ก่อให้เกิดโรคแผลในกระเพาะอาหาร และกระเพาะอาหารอักเสบได้ 89.5%

ประโยชน์ของสารสกัดเห็ดยามาูชิตาเกะ เข้มข้น

 1. ปกป้องระบบประสาท ป้องกันสมองเสื่อม ความผิดปกติทางสมอง
 2. ช่วยฟื้นฟูสมอง
 3. โรคซึมเศร้า กระวนกระวาย
 4. ลดอาการต่างๆที่เกิดจากวัยใกล้หมดประจำเดือน
 5. ป้องกันการเจริญของเนื้องอกจากการกระตุ้นให้เกิดการสร้างภูมิคุ้มกัน
 6. ลดอาการอักเสบ แผลในกระเพาะอาหาร แผลในลำไส้
 7. มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ
 8. ลดความดันเลือด คอเลสเตอรอล
 9. ลดน้ำตาลในเลือด โรคเบาหวาน
 10. ป้องกันโรคหัวใจและหลอดเลือด
 11. ป้องกันเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดโรค

งานวิจัยเห็ดยามาบูชิตาเกะ ที่ญี่ปุ่น

งานทดลองในประเทศญี่ปุ่นเกี่ยวกับประโยชน์จากเห็ด ยามาบูชิตาเกะ เพื่อการบำรุงสมอง โดยการศึกษาจากคนที่สูงอายุตั้งแต่ 60 ปี ถึง 70 ปี 80 ปี และ 90 ปี แบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม โดยกลุ่มแรกบริโภคเห็ดหัวลิง อีกกลุ่มไม่ได้บริโภค หลังจาก 6 เดือนไป แล้วผลปรากฏที่ได้ พบว่ากลุ่มที่บริโภคเห็ดหัวลิงจะมีปฏิกิริยาการรับรู้ การตอบโต้ และความจำว่าทำอะไรก่อนหลังจะดีกว่ากลุ่มที่ไม่ได้บริโภคเห็ดหัวลิงถึงร้อยละ 30

งานวิจัยเห็ดยามาบูชิตาเกะ ที่เยอรมัน

งานวิจัยในประเทศเยอรมัน พบว่า สารประกอบจำพวกโปรตีน ที่มีชื่อว่า Glucoxylan-protein complex ซึ่งมีอยู่ในเห็ดยามาบูชิตาเกะ มีส่วนช่วยในการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย ออกฤทธิ์ต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง ควบคุมกรดไขมันในเส้นเลือดให้เป็นปกติ ควบคุมปริมาณน้ำตาลกลูโคสในเลือด รักษามะเร็งกระเพาะและมะเร็งลำใส้ สร้างและบำรุงเซลล์สมองและระบบประสาท

สารสำคัญในเห็ดยามาบูชิตาเกะ

สารที่สำคัญในเห็ดหัวลิงสองชนิดคือ Erinacines และ Hericenones เป็นสารเฉพาะที่ป้องกันสมองและระบบประสาท ที่กระตุ้นการเจิญเติบโตของเซลในเส้นประสาท ที่เกี่ยวข้องต่อการบำรุงรักษาเซลประสาทในส่วนสมอง ป้องกันโรคสมองเสื่อม ความผิดปกติทางสมอง อัลไซเมอร์ โรคซึมเศร้า และกล้ามเนื้ออ่อนแรง

คำค้นหา
โรงงานผลิตอาหารเสริม เซนไบโอเทค หรือ zenbiotech,รับผลิตอาหารเสริมเกรดพรีเมี่ยม,รับผลิตคอลลาเจน,รับผลิตดีท็อกซ์,รับผลิตอาหารเสริมสร้างภูมิคุ้นกัน,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงชาย,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงหญิ,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงสายตา,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงสมอง,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงผิวชะลอวัย,รับผลิตชาลดน้ำหนัก,รับผลิตเวย์โปรตีน,รับผลิตอาหารเสริมผงกรอกปาก,รับผลิตกาแฟเพื่อสุขภาพ,รับผลิตกาแฟควบคุมน้ำหนัก,รับผลิตถั่งเช่า,รับผลิตอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ,รับผลิตอาหารเสริมเพื่อผู้สูงอายุ,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงหัวใจ,รับผลิตเครื่องสำอางค์,รับผลิตครีม,รับผลิตเซรั่มบำรุงผิว