สารสกัดจากกระดูกอ่อนปลาฉลาม Shark Cartilage

สารสกัดจากกระดูกอ่อนปลาฉลาม Shark Cartilage

กระดูกอ่อนปลาฉลาม ประกอบไปด้วย โปรตีนคอลลาเจน (Collagen) และสารในกลุ่มไกลโคสะมิโนไกลแคน (Glycosaminoglycans) ซึ่งส่วนใหญ่เป็นสารคอนดรอยติน (Chondroitin) ซึ่งมีผลในการบรรเทาหรือรักษาโรคข้อเสื่อม

อีกทั้งในสารสกัดจากกระดูกอ่อนปลาฉลาม นี้ ยังมีสารในกลุ่มนี้บางชนิดยังมีฤทธิ์ในการต้านการอักเสบ ช่วยป้องกันการสลายตัวของกระดูกอ่อนโดยทำหน้าที่ยับยั้งเอนไซม์Collagenase ที่เข้ามาทำลายคอลลาเจนบริเวณกระดูกอ่อนจึงมีผลทำให้กระดูกอ่อนที่ข้อต่อแข็งแรงยืดหยุ่นสูงทนต่อแรงกระแทกได้ดีช่วยป้องกันความเสียหายที่เกิดกับข้อและกระดูกได้ กระดูกอ่อนปลาฉลาม อุดมไปด้วยแร่ธาตุแคลเซียมและฟอสฟอรัสซึ่งจำเป็นต่อกระดูกและฟันและกระดูกอ่อนปลาฉลามยังประกอบไปด้วยโปรตีนและคอลลาเจนซึ่ง

มีผลในการบรรเทาอาการปวดข้อและป้องกันโรคข้อเสื่อมมีฤทธิ์ในการต้านการอักเสบกระตุ้นภูมิคุ้มกันนอกจากนี้ยังมีสารที่มีคุณสมบัติยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งอีกด้วย

ประโยชน์ของสารสกัดจากกระดูกอ่อนปลาฉลาม

  1. ป้องกันมะเร็งด้วยสาร Glucoaminoglycans (GAGs) ที่พบในกระดูกอ่อนเปลาฉลามจะมีผลยับยั้งการสร้างเส้นเลือดฝอยใหม่ๆ ที่จะไปเลี้ยงเซลล์ (Antiangiogenesis) ทำให้เซลล์เหล่านั้นขาดสารอาหารและไม่สามารถเจริญเติบโตได้
  2. อุดมด้วยคอลลาเจน (Collagen) และคอยดรอยตินซัลเฟต (Chondroitin Sulfate) ช่วยบรรเทาอาการปวดอักเสบในผู้ป่วย
  3. โรคไขข้อรูมาตอยด์ (Rheumatoid arthritis)
  4. ช่วยลดความรุนแรงและป้องกันโรคกระดูกพรุน (Osteoporosis)
  5. ลดการอักเสบของผิวหนัง
  6. เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายให้แข็งแรง
คำค้นหา
โรงงานผลิตอาหารเสริม เซนไบโอเทค หรือ zenbiotech,รับผลิตอาหารเสริมเกรดพรีเมี่ยม,รับผลิตคอลลาเจน,รับผลิตดีท็อกซ์,รับผลิตอาหารเสริมสร้างภูมิคุ้นกัน,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงชาย,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงหญิ,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงสายตา,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงสมอง,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงผิวชะลอวัย,รับผลิตชาลดน้ำหนัก,รับผลิตเวย์โปรตีน,รับผลิตอาหารเสริมผงกรอกปาก,รับผลิตกาแฟเพื่อสุขภาพ,รับผลิตกาแฟควบคุมน้ำหนัก,รับผลิตถั่งเช่า,รับผลิตอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ,รับผลิตอาหารเสริมเพื่อผู้สูงอายุ,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงหัวใจ,รับผลิตเครื่องสำอางค์,รับผลิตครีม,รับผลิตเซรั่มบำรุงผิว