3 นาที กับวิธีทดสอบแอลกอฮอล์ คุณภาพพรีเมียม เข้าใจง่ายโดยเภสัช

วิธีทดสอบ แอลกอฮอล์ ของแท้ ไม่ให้ถูกหลอก อย่างถูกต้องโดยเภสัช

เนื่องจากปัจจุบันในภาวะโรคระบาด โควิด-19 เป็นกระแสที่สร้างความหวาดกลัวต่อทุกคนเป็นอย่างมาก ทำให้การป้องกันด้วยการใช้แอลกอฮอล์ ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และด้วยเหตุนี้เองทำให้เกิดมิจฉาชีพเริ่มนำ เมทิลแอลกอฮอล มาหลอกขาย โดยปลอมว่าเป็น เอทิลแอลกอฮอล์ จนทำให้คนหลงเชื่อ ซึ่งถือเป็น แอลกอฮอล์ ที่อันตรายมาก ห้ามนำมาใช้เด็ดขาด วันนี้เราจึงจะแนะนำ วิธีทดสอบแอลกอฮอล์ มาฝากกัน

ทดสอบแอลกอฮอล์
เอทิลแอลกอฮอล์เมื่อทดสอบจะมีความใส  เมทิลแอลกอฮอล์เมื่อทดสอบแล้วจะมีตะกอน

1. ทดสอบแอลกอฮอล์ด้วยปฎิกิริยาไอโอโดฟอร์ม

ความแม่นยำ : แม่นยำ

วิธีทดสอบแอลกอฮอล์ : นำตัวอย่าง แอลกอฮอล์ ใส่หลอดทดลอง และเติมสารละลายไอโอดัน เช่น เบตาดีน เป็นต้น ผสมกับโซเดียมไฮดรอกไซด์ เช่น โซดาไฟ  แช่ในอ่างน้ำอุ่น เขย่าหลอดและทิ้งไว้ 2 นาที ถ้าเป็น เอทิลแอลกอฮอล์ จะมีตะกอนเหลืองของหมู่ไตีไอโอโดมีเทน CHI3 เกิดขึ้น ส่วนเมทิลแอลกอฮอล์ จะไม่มีตะกอน

 

ทดสอบแอลกอฮอล์ด้วยการจุดไฟ

2. ทดสอบแอลกอฮอล์ด้วยการจุดไฟ

ความแม่นยำ : แม่นยำ

วิธีทดสอบแอลกอฮอล์ : นำแอลกอฮอล์ใส่ภาชนะที่บรรจุแอลกอฮอล์ไว้ เมื่อจุดไฟ เอทิลแอลกอฮอล์ จะเกิดแสงสว่างสีเหลือง แต่เมื่อจุดไฟ เมทิลแอลกอฮอล์ จะติดไฟน้อยกว่า และแสงสว่างจะออกไปทางสีฟ้า

 

บทสรุปของการทดสอบ แอลกอฮอล์

ทั้งหมดที่กล่าวมา เชื้อว่าอาจจะใช้มากกว่า 3 นาที เล็กน้อย แต่เชื่อว่าทุกคนจะทราบวิธีทดสอบแอลกอฮอล์ อย่างถูกต้อง ทั้งนี้การ ทดสอบแอลกอฮอล์ ที่กล่าวมา เป็นการทดสอบแอลกอฮอล์เหลวบริสุทธิ์ ไม่ใช่รูปแบบของ เจลแอลกอฮอล์ ซึ่งแน่นอนว่าหากทดสอบกับเจล การทดสอบนี้จะมีความผิดเพี้ยนได้ จากการมีสารอื่นๆ มาเป็นส่วนผสม ขอให้ทุกคนเลือกใช้แอลกอฮอล์ที่ได้รับมาตรฐานและผ่านวิกฤตโรคระบาด โควิด-19 นี้ไปด้วยกันครับ

คำค้นหา
โรงงานผลิตอาหารเสริม เซนไบโอเทค หรือ zenbiotech,รับผลิตอาหารเสริมเกรดพรีเมี่ยม,รับผลิตคอลลาเจน,รับผลิตดีท็อกซ์,รับผลิตอาหารเสริมสร้างภูมิคุ้นกัน,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงชาย,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงหญิ,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงสายตา,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงสมอง,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงผิวชะลอวัย,รับผลิตชาลดน้ำหนัก,รับผลิตเวย์โปรตีน,รับผลิตอาหารเสริมผงกรอกปาก,รับผลิตกาแฟเพื่อสุขภาพ,รับผลิตกาแฟควบคุมน้ำหนัก,รับผลิตถั่งเช่า,รับผลิตอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ,รับผลิตอาหารเสริมเพื่อผู้สูงอายุ,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงหัวใจ,รับผลิตเครื่องสำอางค์,รับผลิตครีม,รับผลิตเซรั่มบำรุงผิว