สารเคมี ที่สามารถกำจัดฆ่าเชื้อไวรัสได้ นอกจาก “แอลกอฮอล์”

ปัจจุบันปัญหาโรคระบาด โควิด-19 กำลังเป็นปัญหาที่สร้างความตื่นตกใจให้คนทั่วโลก และส่งผลให้ผลิตภัณฑ์กลุ่มทำความสะอาดฆ่าเชื้อไวรัสและแบคทีเรียขาดตลาด เจลล้างมือ ต่างๆ รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ที่ใช้เอทิลแอลกอฮอล์ 70% เป็นส่วนผสมขาดตลาด รู้หรือไม่ว่ายังมีสารอื่นๆ ที่สามารถนำมาทดแทนหรือใช้แทนได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

สารเคมีที่สามารถกำจัดฆ่าเชื้อไวรัสและแบคทีเรียได้

  1. 70% เอทิล แอลกอฮอล์ (ethyl alcohol)
  2. 1% โพวิโดนไอโอดีน (Povidone-iodine)
  3. 50% ไอโซโพรพานอล (Isopropanol)
  4. 50 ppm (0.05 กรัม ผสมในน้ำ 1 ลิตร) ไอโอดีนในไอโอโดฟอร์ (Iodine in iodophor)
  5. 0.23% โซเดียมคลอไรด์ (sodium chlorite)
  6. 1% สบู่ครีซอล (cresol soap)
  7. 0.1-0.5% โซเดียมไฮโปคลอไรท์ (Sodium hypochlorite หรือสารฟอกขาว)
  8. 0.12% คลอโรไซลีนอล (Chloroxylenol หรือสารฆ่าเชื้อ)
  9. 0.05% เบนซาลโคเนียมคลอไรด์ (Benzalkonium chloride)
  10. 0.5-7.0% ไฮโดรเจนเพอร์ออกไซด์ (hydrogen peroxide)

บทสรุปของสารเคมีทดแทนนอกเหนือเจลล้างมือผสมแอลกอฮอล์

จะเห็นได้ว่าเรามีสารเคมีอีกหลายชนิดที่สามารถนำมาทดแทน เอทิลแอลกอฮอล์ ได้ ซึ่งเราสามารถหาผลิตภัณฑ์ที่มีสารดังกล่าวมาเพื่อนำมาเป็นส่วนผสม และใช้ทำความสะอาดสิ่งของต่างๆ รอบตัวเราได้เช่นกัน และด้วยกฎหมายและการจัดจำหน่าย จะไม่ทำให้เราสามารถสิ่งต่างๆ เหล่านี้ได้ง่ายนัก จึงทำให้เรามองหาแต่ เอทิล แอลกอฮอล์ หรือ เจลล้างมือกำจัดไวรัส ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ มาใช้

คำค้นหา
โรงงานผลิตอาหารเสริม เซนไบโอเทค หรือ zenbiotech,รับผลิตอาหารเสริมเกรดพรีเมี่ยม,รับผลิตคอลลาเจน,รับผลิตดีท็อกซ์,รับผลิตอาหารเสริมสร้างภูมิคุ้นกัน,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงชาย,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงหญิ,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงสายตา,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงสมอง,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงผิวชะลอวัย,รับผลิตชาลดน้ำหนัก,รับผลิตเวย์โปรตีน,รับผลิตอาหารเสริมผงกรอกปาก,รับผลิตกาแฟเพื่อสุขภาพ,รับผลิตกาแฟควบคุมน้ำหนัก,รับผลิตถั่งเช่า,รับผลิตอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ,รับผลิตอาหารเสริมเพื่อผู้สูงอายุ,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงหัวใจ,รับผลิตเครื่องสำอางค์,รับผลิตครีม,รับผลิตเซรั่มบำรุงผิว