หากจะผลิตอาหารเสริมเวย์โปรตีน มารู้ก่อน Whey Protein มีกี่ประเภท

ปัจจุบันเทรนด์ในการดูแลสุขภาพกำลังได้รับความนิยมเพิ่มจาก เนื่องจากคนยุคใหม่เริ่มใส่ใจและเข้าถึงข้อมูลในการดูแลสุขภาพได้มากขึ้น อีกทั้งนอกจากสุขภาพดีแล้วก็ต้องการที่จะมีรูปร่างที่ดี จนทำให้เกิดกระแสความนิยมบริโภคโปรตีนในรูปแบบต่างๆ เพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อและรูปร่างที่ดี แต่ในกระบวนการ ผลิตอาหารเสริม ในยุคนี้หากศึกษาข้อมูลมากขึ้นก็จะพบว่า เวย์โปรตีน มีหลากหลายรูปแบบ และ หลายชนิดมาก วันนี้ เซน ไบโอเทค โรงงานรับผลิตอาหารเสริม ก็เป็นอีกหนึ่งโรงงานที่ได้รับการยอมรับว่า ผลิตอาหารเสริมเวย์โปรตีน ที่มีคุณภาพและได้รับการยอมรับจากผู้ใช้ทั้งประเทศ มาฝากกันครับ

เวย์โปรตีน คือ โปรตีนหลักชนิดหนึ่งซึ่งเป็นส่วนประกอบอยู่ในน้ำนม โดยปกติในน้ำนมต่าง ๆ นั้นประกอบด้วยโปรตีน 2 ชนิดหลัก คือ เวย์โปรตีน (Whey Protein) และเคซีนโปรตีน (Casein Protein) เวย์โปรตีนนั้นอุดมด้วยกรดอะมิโนจำเป็นสูง นอกจากน้ำนมแล้ว อาหารที่อาจมีเวย์โปรตีนเป็นส่วนประกอบยังได้แก่ ไอศกรีม ขนมปัง นมสูตรโปรตีนเวย์ที่ผ่านการย่อยบางส่วน และอาหารอื่น ๆ ซึ่งแต่ละอย่างอาจผ่านกระบวนการปรุงที่หลากหลาย ทำให้มีระดับโปรตีน น้ำตาล แร่ธาตุ และไขมันที่แตกต่างกันออกไป

นอกจากนี้ เวย์โปรตีนยังเป็นโปรตีนที่ร่างกายย่อยได้ง่าย และมักนำมาใช้ในรูปแบบอาหารเสริมโปรตีนเพราะเชื่อกันว่า จะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ทำให้ระบบภูมิคุ้มกันดีขึ้น ป้องกันการเกิดโรคหัวใจและเบาหวาน รวมทั้งการสูญเสียมวลกระดูก และอีกสารพัดประโยชน์ด้านสุขภาพ

ประเภทของwhey ที่มาจากนมมี 3 เกรด หลักๆ
1.Whey Protein Concentrate (WPC) เป็นสูตรที่พบได้บ่อยที่สุด โปรตีน 80-85% ส่วนที่เหลือก็มีแป้ง และไขมันนิดๆหน่อย มีกลิ่นรสตามธรรมชาติแบบนม รสชาติจะขมน้อยสุด อร่อยสุดเมื่อเทียบกับเกรดอื่นๆ
2. Whey protein Isolate (WPI) เป็นสูตรที่เข้มข้นที่สุด มีโปรตีนถึง 90-95% แลกมากับราคาที่แพงกว่า และจะมีความขมและกลิ่นโปรตีนที่แรงกว่า WPC มีน้ำตาล คาร์โบไฮเดรตต่ำ และ แลคโตสต่ำมากถึงอาจไม่มีเลย
3.Whey hydrolysate: เอา Whey ไป “ย่อย หรือแตก” ด้วยความร้อน กรด หรือ Enzyme เพื่อให้ดูดซึมได้เร็วขึ้นกว่าสูตรอื่นๆ มีน้ำตาล คาร์โบไฮเดรตต่ำมาก และ แลคโตสต่ำมากถึงอาจไม่มีเลย
แต่มักมีรสขมๆ และราคาแพงขึ้นมาก
ส่วนอื่นๆ ที่มีการใช้คำ เช่น Lean / Mass / Blend ซึ่งขอไม่ลงลึกในบทความนี้ เพราะหลักๆ ก็คือการเอา 3 สูตรนี้ ไปผสมกับโปรตีน แป้ง หรือโปรตีน และสารอื่นๆ เพื่อให้แต่ละยี่ห้อ มี ลูกเล่นทางการตลาด มากขึ้นนั่นเอง

คำค้นหา
โรงงานผลิตอาหารเสริม เซนไบโอเทค หรือ zenbiotech,รับผลิตอาหารเสริมเกรดพรีเมี่ยม,รับผลิตคอลลาเจน,รับผลิตดีท็อกซ์,รับผลิตอาหารเสริมสร้างภูมิคุ้นกัน,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงชาย,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงหญิ,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงสายตา,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงสมอง,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงผิวชะลอวัย,รับผลิตชาลดน้ำหนัก,รับผลิตเวย์โปรตีน,รับผลิตอาหารเสริมผงกรอกปาก,รับผลิตกาแฟเพื่อสุขภาพ,รับผลิตกาแฟควบคุมน้ำหนัก,รับผลิตถั่งเช่า,รับผลิตอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ,รับผลิตอาหารเสริมเพื่อผู้สูงอายุ,รับผลิตอาหารเสริมบำรุงหัวใจ,รับผลิตเครื่องสำอางค์,รับผลิตครีม,รับผลิตเซรั่มบำรุงผิว